Hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên hầu tòa

Trường Chính Trị Phú Yên nơi xảy ra vụ việc tham ô tài sản. (Hình: Dân Trí)

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ngày 28 Tháng Tám, Tòa Án tỉnh Phú Yên tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản” tại trường Chính Trị tỉnh Phú Yên, do hồi ngày 16 Tháng Tám vừa qua, phiên xử phải tạm hoãn vì vắng 1293/1330 người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn cáo trạng cho hay, từ Tháng Mười Hai, 2009 đến Tháng Sáu, 2015, hai bà Vũ Thị Kim Hoa, cựu kế toán, và bà Trịnh Thị Hoa, cựu thủ quỹ, đã cùng nhau lập chứng từ ma thanh toán để chiếm đoạt hơn 3.2 tỷ đồng (hơn $137,342) gồm tiền quỹ, tiền học phí, tiền ăn do nhà nước chi cho học viên của 19 lớp Trung Cấp Lý Luận Chính Trị-Hành Chính theo học tại trường Chính Trị tỉnh Phú Yên.

Nhằm che mắt mọi người, bà Trịnh Thị Hoa đã dùng tiền “âm phủ” loại 500,000 đồng (hơn $21) xếp thành xấp rồi dùng tiền thật cùng mệnh giá bọc bên ngoài để đối phó khi kiểm tra.

Cáo trạng cũng xác định từ Tháng Chín, 2009, đến Tháng Mười Hai, 2012, ông Lê Văn Sự, phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên, đã ký duyệt 66 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn cho học viên.

Tương tự, từ Tháng Giêng, 2013, đến Tháng Sáu, 2015, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, phó hiệu trưởng trường này, cũng ký duyệt 46 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn cho học viên. Trong khi thực tế “hai phó hiệu trưởng này đã thiếu kiểm tra, đối chiếu giữa chứng từ thanh toán so với lịch học của học viên nên không phát hiện kế toán, thủ quỹ lập khống chứng từ.”

Tin cho biết, Viện Kiểm Sát tỉnh Phú Yên đã truy tố bà Trịnh Thị Hoa về tội “Tham ô tài sản.” Còn bà Vũ Thị Kim Hoa bị truy tố đến hai tội danh “Tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.” Riêng hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên là ông Sự và bà Nga bị truy tố cùng tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.” (Tr.N)

Đồng Nai phá lò mổ heo lậu chuyên mổ heo bệnh, heo chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.