Hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên hầu tòa

Trường Chính Trị Phú Yên nơi xảy ra vụ việc tham ô tài sản. (Hình: Dân Trí)

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ngày 28 Tháng Tám, Tòa Án tỉnh Phú Yên tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản” tại trường Chính Trị tỉnh Phú Yên, do hồi ngày 16 Tháng Tám vừa qua, phiên xử phải tạm hoãn vì vắng 1293/1330 người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn cáo trạng cho hay, từ Tháng Mười Hai, 2009 đến Tháng Sáu, 2015, hai bà Vũ Thị Kim Hoa, cựu kế toán, và bà Trịnh Thị Hoa, cựu thủ quỹ, đã cùng nhau lập chứng từ ma thanh toán để chiếm đoạt hơn 3.2 tỷ đồng (hơn $137,342) gồm tiền quỹ, tiền học phí, tiền ăn do nhà nước chi cho học viên của 19 lớp Trung Cấp Lý Luận Chính Trị-Hành Chính theo học tại trường Chính Trị tỉnh Phú Yên.

Nhằm che mắt mọi người, bà Trịnh Thị Hoa đã dùng tiền “âm phủ” loại 500,000 đồng (hơn $21) xếp thành xấp rồi dùng tiền thật cùng mệnh giá bọc bên ngoài để đối phó khi kiểm tra.

Cáo trạng cũng xác định từ Tháng Chín, 2009, đến Tháng Mười Hai, 2012, ông Lê Văn Sự, phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên, đã ký duyệt 66 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn cho học viên.

Tương tự, từ Tháng Giêng, 2013, đến Tháng Sáu, 2015, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, phó hiệu trưởng trường này, cũng ký duyệt 46 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn cho học viên. Trong khi thực tế “hai phó hiệu trưởng này đã thiếu kiểm tra, đối chiếu giữa chứng từ thanh toán so với lịch học của học viên nên không phát hiện kế toán, thủ quỹ lập khống chứng từ.”

Tin cho biết, Viện Kiểm Sát tỉnh Phú Yên đã truy tố bà Trịnh Thị Hoa về tội “Tham ô tài sản.” Còn bà Vũ Thị Kim Hoa bị truy tố đến hai tội danh “Tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.” Riêng hai phó hiệu trưởng trường Chính Trị tỉnh Phú Yên là ông Sự và bà Nga bị truy tố cùng tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.” (Tr.N)

Đồng Nai phá lò mổ heo lậu chuyên mổ heo bệnh, heo chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thú chơi xăm mình cá cảnh ở Sài Gòn

Sau mốt xăm mình 'làm đẹp' cho người nở rộ, giờ đây dân chơi ở Sài Gòn lại có nhu cầu xăm mình cho…cá bằng những họa tiết độc, lạ.

Mưa lớn, quốc lộ ‘huyết mạch’ qua Phú Yên như ruộng cày

Đợt mưa lớn vừa qua đã làm quốc lộ 1 ‘huyết mạch’ đi qua tỉnh Phú Yên phát sinh thêm khoảng 1,100 mét vuông ổ gà, sình lún, gây ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bất an.

Chống ‘tiêu cực’, Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng bị tước đảng tịch

Báo Việt Nam khi đăng tin về vụ ông Huỳnh Tấn Vinh, chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng, tổng giám đốc Furama Đà Nẵng resort, “bị đề nghị xóa tên đảng viên” không nói lý do thật sự của việc này.

Hai tướng công an vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ chỉ bị đề nghị án nhẹ

Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Phú Thọ đề nghị Hội Đồng Xét Xử các mức án đối với hai vị tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng các “đồng phạm” trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Lê Thu Hà bị CSVN tống sang Bangkok ngay khi về đến Nội Bài

Ngay khi về đến phi trường Nội Bài vào đêm 20 Tháng Mười Một, cô Lê Thu Hà, 37 tuổi, cộng sự của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, bị CSVN tống sang Bangkok, Thái Lan, chờ chuyến bay quay lại Đức.

Việt Nam-Trung Quốc lại ‘giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới’

Guồng máy tuyên truyền các cấp của Việt Nam đưa tin với các bản tường thuật “giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới” Việt Nam-Trung Quốc...

Hàng chục côn đồ đập phá, nổ súng vào nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

Khoảng 50 côn đồ đi xe gắn máy vô cớ kéo đến nhà một người dân ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, ngắt cầu dao điện, đập phá và nổ súng...

Nha Trang: Số người chết và mất tích vì lở núi lên đến 20 người

Lở núi ở Nha Trang
Sau ba ngày xảy ra sạt lở núi, đến sáng 20 Tháng Mười Một, thành phố Nha Trang đã có 17 người chết, 3 người mất tích, 31 người bị thương...

Chủ tịch huyện ở Đắk Nông thay vì bị sa thải vẫn được làm chuyên viên

chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Ông Nguyễn Ngọc Long
Trong vòng chưa đầy nửa năm, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuy Đức bị kỷ luật hai lần và bị cách chức, nhưng lại được điều làm chuyên viên.

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”