Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi sai phạm được thăng chức

Nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi được bổ nhiệm chức vụ cao hơn dù từng để xảy ra nhiều sai phạm. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Hàng loạt cán bộ lãnh đạo các huyện ở Quảng Ngãi “có liên quan đến những sai phạm gây rúng động tại địa phương” lại được điều chuyển nắm giữ các chức vụ cao hơn.

Ngày 21 Tháng Chín, 2018, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức công bố và trao các quyết định của Tỉnh Ủy, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về công tác cán bộ đối với lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.

Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động, điều đáng nói là trong số những lãnh đạo được bổ nhiệm, điều động lần này có nhiều cán bộ “liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý tại địa phương, gây dư luận xấu.”

Hôm 9 Tháng Mười, báo này cho hay, ông Trần Em, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Đức Phổ, được điều động về Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy, với chức vụ phó trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy kể từ ngày 20 Tháng Chín.

Hồi Tháng Sáu, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban Thường Vụ Huyện Ủy Đức Phổ liên quan đến ông Trần Em. Khi còn đương chức chủ tịch huyện, ông này vi phạm liên quan đến công tác cán bộ. Đáng chú ý, hiện dự án nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ đang bị thanh tra, sau khi hàng ngàn người dân liên tục ngăn chặn, phản đối từ cuối Tháng Bảy tới nay.

Tiếp theo, ông Võ Đình Trà, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Sơn, được điều đến Sở Công Thương, với chức vụ giám đốc sở, kể từ ngày 1 Tháng Mười.

Trong lúc nắm giữ chức vụ, ông Võ Đình Trà đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến chủ trương tạm ứng vốn đầu tư xây dựng khu dân cư Vùng Am chưa bảo đảm theo quy định; chậm phân công lại nhiệm vụ cho các phó chủ tịch huyện; không hoàn thành kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức của chủ tịch tỉnh.

Kế đến, ông Nguyễn Thanh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Lý Sơn, được điều về làm bí thư Ðảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Quảng Ngãi.

Vào Tháng Tư, Tỉnh Ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách vì để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư các dự án, cho thuê đất tại địa phương này…

Ngoài những sai phạm cụ thể nêu trên, cả ba ông Em, Trà, Thanh còn liên quan đến việc nghi ngờ có tiêu cực xảy ra trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, khi hàng loạt thí sinh từ đậu thành rớt, rớt thành đậu, với cương vị là Chủ Tịch Hội Đồng Thi tuyển giáo viên ở ba địa phương có nhiều sai phạm.

Liên quan đến việc này, dưới áp lực dư luận, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi phải yêu cầu Sở Nội Vụ tiến hành thành lập ba đoàn kiểm tra, rút 1,627 bài thi ở 11/14 huyện, thành về chấm thẩm định lại.

Kết quả, Sở Nội Vụ phát hiện hàng loạt sai phạm làm thay đổi kết quả thi tuyển đối với rất nhiều người. Trên cơ sở phát hiện sai phạm, Sở Nội Vụ Quảng Ngãi yêu cầu các huyện tổ chức kiểm điểm. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lao xuống sông ở Thái Lan, liệu có công nhân Việt Nam bị nạn?

THÁI LAN, (NV) - Một chiếc xe chở người lao động ngoại quốc tại Thái Lan đã gặp tai nạn lao xuống sông làm chết ít nhất 9 người, trong đó có lao động người Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ...

Vụ chùa Ba Vàng: Cuộc chiến giữa 2 ‘sư quốc doanh’?

Cả hai vị chức sắc Thích Thanh Quyết và Thích Trúc Thái Minh đều là “sư quốc doanh”, do họ đảm nhiệm chức danh trong các tổ chức liên quan đến nhà cầm quyền CSVN

Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân

Đà Nẵng đã triệu tập các sở, ban ngành họp để mong tìm cách giữ lại công trình “xử lý” nước mà đại gia Bình Dương tặng thành phố.

Chống BOT ‘bẩn’ Mỹ Lộc, nhiều xe húc gãy rào cản

Trạm BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại, để tỏ thái độ không đồng tình, nhiều nhà xe không trả phí, cố tình tông hỏng rào cản.

Cứu 5 người Trung Quốc kẹt trong lửa cháy khách sạn ở Hạ Long

Năm người Trung Quốc mắc kẹt trong đám cháy tại khách sạn Helen ở thành phố Hạ Long đã được lính cứu hỏa giải cứu.

Bắt 800 kg nem, chả heo bệnh từ Hà Nội đưa vào Sài Gòn tiêu thụ

Giới hữu trách Sài Gòn vừa ngăn chặn được một lô nem, chả nghi làm bằng thịt heo bị dịch tả heo Châu Phi từ Hà Nội đưa vào tiêu thụ.

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 bị phạt hơn $2,100 vì xây khu nghỉ dưỡng ‘không phép’

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 vừa bị phạt 50 triệu đồng ($2,138) do tự ý xây dựng khu nghỉ dưỡng, dịch vụ dành cho chuyên gia trên khu đất sát biển.

Bắt thêm 3 người vụ sát hại nữ sinh giao gà ngày 30 Tết

Công An tỉnh Điện Biên đã bắt thêm ba người có liên quan đến vụ án, trong đó hai người đã hiếp dâm thiếu nữ đi giao gà ngày 30 Tết.

Chùa Ba Vàng cho rằng ‘bị báo Lao Động vu khống’

Nhà sư Thái Minh: "Báo Lao Động đã vu khống cho chùa vì họ biết gì về tâm linh mà quy chụp, có thể có một thế lực thù địch nào đó.”

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.