Kẻ ác rải miểng chai đầy ruộng lúa Vĩnh Long

Kẻ gian rải miểng chai trong ruộng lúa của bà Trúc. (Hình: Báo Người Lao Động)

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Khi ra thăm đồng, vợ chồng một nông dân ở huyện Mang Thít hoảng sợ khi phát hiện khắp ruộng nhà đầy miểng chai bị ai đó rải xuống.

Ngày 21 Tháng Tư, nói với báo Người Lao Động, công an xã Bình Phước, huyện Mang Thít, xác nhận đã nhận được đơn cầu cứu của bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi), ngụ tại địa phương, phản ánh việc ruộng lúa nhà bà bị ai đó rải miểng chai đầy khắp.

Bà Trúc cho biết, cách đây khoảng bốn ngày, chồng bà ra đồng chuẩn bị rải phân thì phát hiện nhiều miểng chai nằm chi chít trên thửa ruộng 2.6 công, liền chạy vào nhà báo cho người thân biết để tránh nguy hiểm. Lúc mọi người ra kiểm tra thì thấy có nhiều miểng chai màu trắng, màu xanh nằm khắp ruộng.

“Lúa Hè-Thu đã được 20 ngày tuổi, đến thời điểm dặm lúa nhưng không ai dám ra ruộng vì sợ bị đứt chân, giờ chỉ mong công an làm rõ xem ai làm chuyện này để chúng tôi an tâm sản xuất,” bà Trúc nói.

Tin cho biết, tại Vĩnh Long, liên tiếp thời gian qua xuất hiện tình trạng phá hoại cây trồng do thù hằn cá nhân, gây ảnh hưởng đến người sản xuất.

Điển hình như hồi đầu Tháng Chín, 2016, hộ ông Lê Văn Chính và ông Lê Hoàng Tươi ở xã Trà Côn, huyện Trà Ôn mất hàng chục triệu đồng khi kẻ gian chặt đứt ngang gần 3,500 gốc cam sành đang phát triển tốt.

Tiếp đó, đến Tháng Mười Hai, 2016, ông Đặng Văn Diệp, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, phát hiện tám công lúa khoảng 40 ngày tuổi nhà mình bị xịt thuốc phát hoang, ngả màu vàng, héo chết nên trình báo công an. Sau đó cơ quan chức năng đã bắt được thủ phạm chính là gia đình người có mâu thuẫn về việc mua bán đất ruộng từ 24 năm trước với ông Diệp nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong. (Tr.N)

Nợ dân hàng trăm triệu đồng tiền đền bù đất, 11 năm không trả


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chứng khoán Việt Nam bị ‘thổi bay’ $10 tỷ trong một tuần?

Truyền thông nhà nước CSVN Việt Nam đưa ra con số không khớp nhau về việc thị trường chứng khoán lao dốc mạnh.

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Sau ‘áo lưỡi bò’ sẽ là gì?

Từ sau thời “ngàn năm Bắc thuộc,” xã hội và lãnh thổ Việt Nam chưa bao giờ cận kề với nguy cơ bị Hán hóa như giờ đây. Phép thử mới nhất mà Bắc Kinh tung ra, xem ra đã thành công bước đầu: “áo lưỡi bò.”

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...