Kẻ ác rải miểng chai đầy ruộng lúa Vĩnh Long

Kẻ gian rải miểng chai trong ruộng lúa của bà Trúc. (Hình: Báo Người Lao Động)

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Khi ra thăm đồng, vợ chồng một nông dân ở huyện Mang Thít hoảng sợ khi phát hiện khắp ruộng nhà đầy miểng chai bị ai đó rải xuống.

Ngày 21 Tháng Tư, nói với báo Người Lao Động, công an xã Bình Phước, huyện Mang Thít, xác nhận đã nhận được đơn cầu cứu của bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi), ngụ tại địa phương, phản ánh việc ruộng lúa nhà bà bị ai đó rải miểng chai đầy khắp.

Bà Trúc cho biết, cách đây khoảng bốn ngày, chồng bà ra đồng chuẩn bị rải phân thì phát hiện nhiều miểng chai nằm chi chít trên thửa ruộng 2.6 công, liền chạy vào nhà báo cho người thân biết để tránh nguy hiểm. Lúc mọi người ra kiểm tra thì thấy có nhiều miểng chai màu trắng, màu xanh nằm khắp ruộng.

“Lúa Hè-Thu đã được 20 ngày tuổi, đến thời điểm dặm lúa nhưng không ai dám ra ruộng vì sợ bị đứt chân, giờ chỉ mong công an làm rõ xem ai làm chuyện này để chúng tôi an tâm sản xuất,” bà Trúc nói.

Tin cho biết, tại Vĩnh Long, liên tiếp thời gian qua xuất hiện tình trạng phá hoại cây trồng do thù hằn cá nhân, gây ảnh hưởng đến người sản xuất.

Điển hình như hồi đầu Tháng Chín, 2016, hộ ông Lê Văn Chính và ông Lê Hoàng Tươi ở xã Trà Côn, huyện Trà Ôn mất hàng chục triệu đồng khi kẻ gian chặt đứt ngang gần 3,500 gốc cam sành đang phát triển tốt.

Tiếp đó, đến Tháng Mười Hai, 2016, ông Đặng Văn Diệp, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, phát hiện tám công lúa khoảng 40 ngày tuổi nhà mình bị xịt thuốc phát hoang, ngả màu vàng, héo chết nên trình báo công an. Sau đó cơ quan chức năng đã bắt được thủ phạm chính là gia đình người có mâu thuẫn về việc mua bán đất ruộng từ 24 năm trước với ông Diệp nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong. (Tr.N)

Nợ dân hàng trăm triệu đồng tiền đền bù đất, 11 năm không trả


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.