Kẻ ác rải miểng chai đầy ruộng lúa Vĩnh Long

Kẻ gian rải miểng chai trong ruộng lúa của bà Trúc. (Hình: Báo Người Lao Động)

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Khi ra thăm đồng, vợ chồng một nông dân ở huyện Mang Thít hoảng sợ khi phát hiện khắp ruộng nhà đầy miểng chai bị ai đó rải xuống.

Ngày 21 Tháng Tư, nói với báo Người Lao Động, công an xã Bình Phước, huyện Mang Thít, xác nhận đã nhận được đơn cầu cứu của bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi), ngụ tại địa phương, phản ánh việc ruộng lúa nhà bà bị ai đó rải miểng chai đầy khắp.

Bà Trúc cho biết, cách đây khoảng bốn ngày, chồng bà ra đồng chuẩn bị rải phân thì phát hiện nhiều miểng chai nằm chi chít trên thửa ruộng 2.6 công, liền chạy vào nhà báo cho người thân biết để tránh nguy hiểm. Lúc mọi người ra kiểm tra thì thấy có nhiều miểng chai màu trắng, màu xanh nằm khắp ruộng.

“Lúa Hè-Thu đã được 20 ngày tuổi, đến thời điểm dặm lúa nhưng không ai dám ra ruộng vì sợ bị đứt chân, giờ chỉ mong công an làm rõ xem ai làm chuyện này để chúng tôi an tâm sản xuất,” bà Trúc nói.

Tin cho biết, tại Vĩnh Long, liên tiếp thời gian qua xuất hiện tình trạng phá hoại cây trồng do thù hằn cá nhân, gây ảnh hưởng đến người sản xuất.

Điển hình như hồi đầu Tháng Chín, 2016, hộ ông Lê Văn Chính và ông Lê Hoàng Tươi ở xã Trà Côn, huyện Trà Ôn mất hàng chục triệu đồng khi kẻ gian chặt đứt ngang gần 3,500 gốc cam sành đang phát triển tốt.

Tiếp đó, đến Tháng Mười Hai, 2016, ông Đặng Văn Diệp, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, phát hiện tám công lúa khoảng 40 ngày tuổi nhà mình bị xịt thuốc phát hoang, ngả màu vàng, héo chết nên trình báo công an. Sau đó cơ quan chức năng đã bắt được thủ phạm chính là gia đình người có mâu thuẫn về việc mua bán đất ruộng từ 24 năm trước với ông Diệp nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong. (Tr.N)

Nợ dân hàng trăm triệu đồng tiền đền bù đất, 11 năm không trả


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Bài báo bị cư dân mạng đánh giá là thêm một sự dối trá trắng trợn mà ngành công an muốn tận dụng báo chí nhà nước để tuyên truyền.

Vũ ‘Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông Vũ "Nhôm" xin giao nộp bảy tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietNamNet tiết lộ việc thăm dò dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.