Lão nông và thanh niên ‘chuyên’ làm từ thiện ở Đồng Tháp

Ông Đoàn Văn Tấn (trái) và anh Nguyễn Văn Vẹn. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Hơn bốn năm qua, một thanh niên và một lão nông ở thành phố Sa Đéc đã vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn và tham gia xây dựng hàng chục cầu nông thôn, cùng hàng trăm căn nhà tình thương cho dân nghèo.

Ngày 11 Tháng Năm, nói với báo Tuổi Trẻ, ông Lăng Minh Nhựt, phó chủ tịch thành phố Sa Đéc, cho biết chính quyền vừa biểu dương trao giấy khen cho ông Đoàn Văn Tấn (81 tuổi) và anh Nguyễn Văn Vẹn (35 tuổi), cùng ngụ xã Tân Phú Đông vì “đã xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng cầu đường giao thông nông thôn.”

Theo đó, trong thời gian từ năm 2013 đến nay, ngoài việc trực tiếp đóng góp tiền của và công sức, anh Vẹn còn vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn trong tỉnh Đồng Tháp.

Chỉ tính riêng tại Sa Đéc anh đã vận động xây được 11 cây cầu nông thôn và hàng chục căn nhà tình thương với tổng kinh phí cả chục tỉ đồng.

Đặc biệt giữa năm 2016, chàng trai 35 tuổi này còn vận động người thân trong gia đình mua thêm một xe cứu thương khoảng 700 triệu đồng để cấp cứu, chở bệnh nhân khám chữa bệnh miễn phí trong và ngoài tỉnh.

Tương tự, ông Tấn cũng đã đóng góp, tham gia xây dựng hàng chục cây cầu nông thôn và hàng trăm căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở khắp nơi trong tỉnh Đồng Tháp. Mới đây, ông tự bỏ tiền túi đóng góp 120 triệu đồng xây dựng cầu nông thôn nối liền hai xã Tân Phú Đông, Sa Đéc và xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành. (Tr.N)

Ô nhiễm cả khúc sông Nghệ An vì xác heo chết


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.