Lão nông và thanh niên ‘chuyên’ làm từ thiện ở Đồng Tháp

Ông Đoàn Văn Tấn (trái) và anh Nguyễn Văn Vẹn. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Hơn bốn năm qua, một thanh niên và một lão nông ở thành phố Sa Đéc đã vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn và tham gia xây dựng hàng chục cầu nông thôn, cùng hàng trăm căn nhà tình thương cho dân nghèo.

Ngày 11 Tháng Năm, nói với báo Tuổi Trẻ, ông Lăng Minh Nhựt, phó chủ tịch thành phố Sa Đéc, cho biết chính quyền vừa biểu dương trao giấy khen cho ông Đoàn Văn Tấn (81 tuổi) và anh Nguyễn Văn Vẹn (35 tuổi), cùng ngụ xã Tân Phú Đông vì “đã xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng cầu đường giao thông nông thôn.”

Theo đó, trong thời gian từ năm 2013 đến nay, ngoài việc trực tiếp đóng góp tiền của và công sức, anh Vẹn còn vận động mạnh thường quân bắc trên 40 cầu nông thôn trong tỉnh Đồng Tháp.

Chỉ tính riêng tại Sa Đéc anh đã vận động xây được 11 cây cầu nông thôn và hàng chục căn nhà tình thương với tổng kinh phí cả chục tỉ đồng.

Đặc biệt giữa năm 2016, chàng trai 35 tuổi này còn vận động người thân trong gia đình mua thêm một xe cứu thương khoảng 700 triệu đồng để cấp cứu, chở bệnh nhân khám chữa bệnh miễn phí trong và ngoài tỉnh.

Tương tự, ông Tấn cũng đã đóng góp, tham gia xây dựng hàng chục cây cầu nông thôn và hàng trăm căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở khắp nơi trong tỉnh Đồng Tháp. Mới đây, ông tự bỏ tiền túi đóng góp 120 triệu đồng xây dựng cầu nông thôn nối liền hai xã Tân Phú Đông, Sa Đéc và xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành. (Tr.N)

Ô nhiễm cả khúc sông Nghệ An vì xác heo chết

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Tai nạn xe cộ làm chết 155 người trong 5 ngày nghỉ Tết

Tính tư ngày bắt đầu được nghỉ tết Mậu Tuất tức từ ngày 14 Tháng Hai, 2018 đến ngày 18 Tháng Hai, 2018 , cả nước đã xảy ra 202 tai nạn giao thông với 155 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.