Liên tục bắt giữ hàng tấn bì heo thối ở Thanh Hóa

Số bì heo thối bị công an Thanh Hóa phát hiện bắt giữ. (Hình: Báo Gia Ðình Việt Nam)

THANH HÓA (NV) – Bị bắt giữ, tài xế xe tải khai nhận đang vận chuyển hơn 2 tấn bì heo thối từ Hưng Yên vào Thanh Hóa tiêu thụ dịp Tết Ðinh Dậu.

Báo Gia Ðình Việt Nam loan tin, ngày 26 Tháng Giêng, tại xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, cảnh sát giao thông Quảng Xương đã kiểm tra phát hiện và bắt giữ xe tải biển kiểm soát Hà Nội, do ông Nguyễn Viết Hùng (29 tuổi), trú Hà Nội, đang chở thực phẩm thối đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe chở 2,100 kg bì heo đã bốc mùi hôi thối. Ông Hùng không xuất trình được giấy hợp lệ và khai vận chuyển số hàng trên từ Hưng Yên vào Thanh Hóa bán Tết.

Trước đó, ngày 21 Tháng Giêng, tại huyện Hoằng Hóa, Phòng Cảnh Sát Môi Trường công an Thanh Hóa đã bắt giữ xe khách do ông Ðỗ Văn Tiến (55 tuổi) ở Hải Phòng, chở 350 kg thực phẩm bẩn gồm mỡ động vật và bì heo không có bất cứ loại giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Toàn bộ số sản phẩm này đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Ðiều đáng nói là chiếc xe khách này đã 2 lần bị công an bắt giữ vì chở thực phẩm bẩn vào Thanh Hóa tiêu thụ. Cụ thể, vào Tháng Tư năm 2015, chở hơn 1 tấn bì heo và Tháng Ba năm 2016, chở 4 bao tải bì heo và 1 bao tải thịt xay. Tất cả đã bốc mùi hôi thối. (Tr.N)

Cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.