Tốn hàng ngàn tỷ nạo vét, tàu vẫn mắc cạn ở cửa sông Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước đón tàu biển ra vào theo luồng hàng hải Soài Rạp. (Hình: Báo Tiền Phong)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sài Gòn chi gần 2,800 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của chính phủ Bỉ và vốn vay ưu đãi nạo vét luồng Soài Rạp nhưng tàu vẫn bị mắc cạn.

Đó là thông tin ông Ngô Minh Thuấn, phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn, cho biết tại hội nghị “Nâng cao năng lực kết nối các phương thức vận tải từ Sài Gòn đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ,” diễn ra tại Sài Gòn hôm 29 Tháng Chín, theo báo Tiền Phong.

Ông Thuấn cho biết, theo thiết kế luồng Soài Rạp được nạo vét đến độ sâu 9.5 mét, nhưng hiện nay luồng hàng hải này có những đoạn, vị trí rất cạn, tàu bè qua lại khá khó khăn. “Vừa qua đã có một tàu hàng mắc cạn không vào cảng được,” ông nói.

Ông Phạm Anh Tuấn, đại diện công ty Tư Vấn Thiết Kế Biển, cho biết qua khảo sát, luồng Soài Rạp hiện nay nhiều đoạn chỉ đạt độ sâu 6.5 mét đến 8 mét.

Trước đó, theo chính quyền Sài Gòn, “luồng hàng hải Soài Rạp là yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc phát triển kinh tế biển của địa phương và các tỉnh lân cận, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách” nên đã lập dự án “Nạo vét luồng Soài Rạp” giai đoạn 1 và 2, dài 54 cây số, tổng diện tích 1,308 hécta mặt nước kéo dài từ Sài Gòn, Long An đến Tiền Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2,800 tỷ đồng (hơn $123 triệu) từ nguồn vốn ODA vay của chính phủ Bỉ và vốn đối ứng của Sài Gòn 624 tỷ đồng.

Với độ sâu 9.5 mét, luồng hàng hải này cho phép tàu có trọng tải đến 50,000 tấn ra vào, giúp nhiều tàu lớn có thể cập vào khu vực cảng Hiệp Phước.

Tại hội nghị, giải thích lý do luồng Soài Rạp nông bất thường, ông Nguyễn Xuân Sang, cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, cho rằng khi nạo vét lần đầu vẫn tồn tại hoạt động của cảng nên một số đoạn chưa đạt đến độ sâu 9.5 mét.

“Do trình tự thủ tục kéo dài hơn một năm nên từ khi khảo sát đến lúc khởi công vị trí cần nạo vét đã bị bồi đắp. Nếu căn cứ vào khảo sát lúc vừa khởi công thì phải làm lại dự án từ đầu. Chính vì thế, luồng có một vài điểm không đạt độ sâu ngay sau khi thông luồng,” ông Sang nói.

Báo này cho hay, năm 2015, ủy ban thành phố Sài Gòn đã đề nghị Bộ Kế Hoạch – Đầu Tư xem xét, vận động nguồn vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi đầu tư khác để tiếp tục thực hiện nạo vét giai đoạn 3, với tổng kinh phí 7,900 tỷ đồng (hơn $347 triệu) “nhằm nâng cấp mở rộng luồng tàu và hệ thống phao tiêu báo hiệu cho nhu cầu tiếp nhận tàu có trọng tải trên 50,000 tấn ra vào các khu cảng dọc sông Soài Rạp.” (Tr.N)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Tai nạn xe cộ làm chết 155 người trong 5 ngày nghỉ Tết

Tính tư ngày bắt đầu được nghỉ tết Mậu Tuất tức từ ngày 14 Tháng Hai, 2018 đến ngày 18 Tháng Hai, 2018 , cả nước đã xảy ra 202 tai nạn giao thông với 155 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hải Quân Mỹ sẽ không để Trung Quốc ‘bắt nạt’ trên Biển Đông

Lực lượng Hải Quân Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tuần tra trên Biển Đông tại bất cứ nơi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi.”

Tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng đột biến trong 4 ngày Tết

Mới 4 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, song tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam “đã diễn biến phức tạp” với 155 vụ, làm chết 121 người, 120 người bị thương.

Tông xe sập cổng, nổ mìn nhà người tình ở Hà Tĩnh

Rạng sáng mùng 2 Tết, một tiếng nổ lớn đã xảy ra tại nhà cô giáo tiểu học ở phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, khiến cả khu dân cư chấn động.

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo ở Cần Thơ

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ trẻ em nghèo đã được một cô giáo, nay đã là bà giáo ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học miễn phí.

Bất chấp lệnh cấm, dân Việt Nam nhiều nơi vẫn đốt pháo

Dân chúng tại nhiều địa phương ở Việt Nam vẫn đốt pháo đì đùng từ lúc giao thừa đến hai ngày tết Mậu Tuất bất chấp lệnh cấm đốt pháo của nhà cầm quyền có từ hơn hai chục năm qua.