Tốn hàng ngàn tỷ nạo vét, tàu vẫn mắc cạn ở cửa sông Sài Gòn

Cảng Hiệp Phước đón tàu biển ra vào theo luồng hàng hải Soài Rạp. (Hình: Báo Tiền Phong)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sài Gòn chi gần 2,800 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA của chính phủ Bỉ và vốn vay ưu đãi nạo vét luồng Soài Rạp nhưng tàu vẫn bị mắc cạn.

Đó là thông tin ông Ngô Minh Thuấn, phó tổng giám đốc Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn, cho biết tại hội nghị “Nâng cao năng lực kết nối các phương thức vận tải từ Sài Gòn đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ,” diễn ra tại Sài Gòn hôm 29 Tháng Chín, theo báo Tiền Phong.

Ông Thuấn cho biết, theo thiết kế luồng Soài Rạp được nạo vét đến độ sâu 9.5 mét, nhưng hiện nay luồng hàng hải này có những đoạn, vị trí rất cạn, tàu bè qua lại khá khó khăn. “Vừa qua đã có một tàu hàng mắc cạn không vào cảng được,” ông nói.

Ông Phạm Anh Tuấn, đại diện công ty Tư Vấn Thiết Kế Biển, cho biết qua khảo sát, luồng Soài Rạp hiện nay nhiều đoạn chỉ đạt độ sâu 6.5 mét đến 8 mét.

Trước đó, theo chính quyền Sài Gòn, “luồng hàng hải Soài Rạp là yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc phát triển kinh tế biển của địa phương và các tỉnh lân cận, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách” nên đã lập dự án “Nạo vét luồng Soài Rạp” giai đoạn 1 và 2, dài 54 cây số, tổng diện tích 1,308 hécta mặt nước kéo dài từ Sài Gòn, Long An đến Tiền Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2,800 tỷ đồng (hơn $123 triệu) từ nguồn vốn ODA vay của chính phủ Bỉ và vốn đối ứng của Sài Gòn 624 tỷ đồng.

Với độ sâu 9.5 mét, luồng hàng hải này cho phép tàu có trọng tải đến 50,000 tấn ra vào, giúp nhiều tàu lớn có thể cập vào khu vực cảng Hiệp Phước.

Tại hội nghị, giải thích lý do luồng Soài Rạp nông bất thường, ông Nguyễn Xuân Sang, cục trưởng Cục Hàng Hải Việt Nam, cho rằng khi nạo vét lần đầu vẫn tồn tại hoạt động của cảng nên một số đoạn chưa đạt đến độ sâu 9.5 mét.

“Do trình tự thủ tục kéo dài hơn một năm nên từ khi khảo sát đến lúc khởi công vị trí cần nạo vét đã bị bồi đắp. Nếu căn cứ vào khảo sát lúc vừa khởi công thì phải làm lại dự án từ đầu. Chính vì thế, luồng có một vài điểm không đạt độ sâu ngay sau khi thông luồng,” ông Sang nói.

Báo này cho hay, năm 2015, ủy ban thành phố Sài Gòn đã đề nghị Bộ Kế Hoạch – Đầu Tư xem xét, vận động nguồn vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi đầu tư khác để tiếp tục thực hiện nạo vét giai đoạn 3, với tổng kinh phí 7,900 tỷ đồng (hơn $347 triệu) “nhằm nâng cấp mở rộng luồng tàu và hệ thống phao tiêu báo hiệu cho nhu cầu tiếp nhận tàu có trọng tải trên 50,000 tấn ra vào các khu cảng dọc sông Soài Rạp.” (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tang lễ nhạc sĩ Tô Hải, ‘thằng hèn’ mà không hèn!

Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu dự trù là $552.86 triệu (hồi năm 2008) nhưng sau 10 năm thi công thì đội vốn lên $868.04 triệu.

Dân Hà Tĩnh chặn cổng nhà máy xử lý rác gây hôi thối

Hết chịu mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng khắp nơi do việc đốt rác thải của xe tập kết rác, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã dựng rạp chặn cổng nhà máy xử lý rác thải Hoành Sơn để phản đối.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ bị kỷ luật vì post Facebook ‘về vận mệnh đất nước, dân tộc’

Hôm 12 Tháng Tám, 2018, làng báo Việt Nam xôn xao trước tin ông Ngọc Vinh, một phóng viên kỳ cựu của báo Tuổi Trẻ, công khai trên mạng xã hội rằng mình đang bị tòa soạn “xử lý kỷ luật” vì các post Facebook.