Thêm một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị cách chức vì nhận tiền ‘chạy’ việc

Nhiều giáo viên tập trung lên Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nghe thông báo chấm dứt hợp đồng. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Thêm một ông hiệu trưởng ở huyện Krông Pắk đã nhận 210 triệu đồng (hơn $9,200) để “chạy” việc cho một người làm giáo viên hợp đồng muốn vào biên chế. Thế nhưng, ông hiệu trưởng không thực hiện lời hứa mà chiếm luôn số tiền nên bị tố cáo.

Ngày 30 Tháng Ba, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ủy ban huyện đã thành lập Hội Đồng Kỷ Luật và quyết định cách chức ông Phan Xuân Hạnh, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk nhận được đơn của bà Bùi Thị Thùy Lê, tố cáo ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng để lo cho mình vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Ủy ban này kết luận: “Lợi dụng cương vị hiệu trưởng của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền ‘chạy’ việc của bà Bùi Thị Thùy Lê để lo cho bà Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được việc, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết. Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền ‘chạy’ việc của bà Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Hạnh.”

Báo Zing dẫn lời bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: “Cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này mà hiện được dạy hợp đồng tại trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê. Riêng ông Hạnh, sau khi bị cách chức hiệu trưởng thì làm giáo viên bình thường và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.”

Liên quan đến hướng giải quyết đối với 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, bà Trinh cho hay huyện đang rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của các giáo viên nêu trên.

“Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục Nhà Giáo và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo bộ,” bà Trinh nói. (Tr.N)

Không đi qua cũng phải nộp tiền ở trạm thu phí đường thủy đầu tiên Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời

Những ngày này, các báo “lề phải” của Việt Nam đang đồng loạt công kích, chụp mũ “tà đạo” cho Hội Thánh Đức Chúa Trời (World Mission Society Church of God).

CSVN ‘phải trả tự do tức khắc cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ’

Một thỉnh nguyện thư mới được phổ biến kêu gọi mọi người ký tên gửi Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội các quốc gia tây phương và các tổ chức quốc tế thúc đẩy CSVN trả tự do cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ.

Biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng bằng ‘277 năm lương cán bộ’

Trong lúc vụ “biệt thự triệu đô” của Đại Tá Lê Văn Tam, giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng chưa lắng xuống, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Chương: “Xây nhà cửa tử tế thì không có gì phải xấu hổ.

Hải Quân CSVN tham dự tập trận lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức

Việt Nam sẽ tham dự cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018 do Hoa Kỳ tổ chức dự trù sẽ diễn vào khoảng Tháng Sáu tới Tháng Bảy năm nay tại Hawaii và Nam California.

Trung tâm Sài Gòn: Hơn 30 người hỗn chiến bằng mã tấu

Kiếm, mã tấu trên tay những người tham gia hỗn chiến
Hàng chục thanh niên thuộc hai nhóm giang hồ đeo khẩu trang, cầm đao, mã tấu... lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao nhau với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3).

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.