Thêm một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị cách chức vì nhận tiền ‘chạy’ việc

Nhiều giáo viên tập trung lên Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nghe thông báo chấm dứt hợp đồng. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Thêm một ông hiệu trưởng ở huyện Krông Pắk đã nhận 210 triệu đồng (hơn $9,200) để “chạy” việc cho một người làm giáo viên hợp đồng muốn vào biên chế. Thế nhưng, ông hiệu trưởng không thực hiện lời hứa mà chiếm luôn số tiền nên bị tố cáo.

Ngày 30 Tháng Ba, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ủy ban huyện đã thành lập Hội Đồng Kỷ Luật và quyết định cách chức ông Phan Xuân Hạnh, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk nhận được đơn của bà Bùi Thị Thùy Lê, tố cáo ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng để lo cho mình vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Ủy ban này kết luận: “Lợi dụng cương vị hiệu trưởng của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền ‘chạy’ việc của bà Bùi Thị Thùy Lê để lo cho bà Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được việc, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết. Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền ‘chạy’ việc của bà Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Hạnh.”

Báo Zing dẫn lời bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: “Cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này mà hiện được dạy hợp đồng tại trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê. Riêng ông Hạnh, sau khi bị cách chức hiệu trưởng thì làm giáo viên bình thường và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.”

Liên quan đến hướng giải quyết đối với 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, bà Trinh cho hay huyện đang rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của các giáo viên nêu trên.

“Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục Nhà Giáo và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo bộ,” bà Trinh nói. (Tr.N)

Không đi qua cũng phải nộp tiền ở trạm thu phí đường thủy đầu tiên Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Đăng tin họp đầu năm lên Facebook, phụ huynh bị công an ‘mời làm việc’

Chỉ đăng thông tin cuộc họp phụ huynh đầu năm học có nhiều “vấn đề” lên Facebook,  hai vợ chồng ở xã Thọ Thanh, bị công an huyện “chụp mũ” vi phạm đến “an ninh mạng, an ninh thông tin”.

Lừa đảo, phó chủ tịch Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp bị bắt

Vẽ dự án “ma” trên khu đất trống nằm ở vị trí đắc địa, một ông lợi dụng danh nghĩa của Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam để lừa đảo.

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Nứt vỡ, phi đạo phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất có nguy cơ bị đóng cửa

Khai thác vượt công suất quá nhiều nên phi đạo của hai phi trường lớn nhất Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị nứt vỡ, phụt bùn...

Phó chủ tịch Hà Nội ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời đàm tiếu và chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, sau khi ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ sốc ma túy tại bệnh viện Bạch Mai.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

Mạng xã hội trước tin ‘thanh trừng quan tham’ ở Sài Gòn

Nhiều người ví các quan chức như ông Tín như khúc củi bị đưa vào lò “đả hổ diệt ruồi” của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, như nhiều tướng lĩnh, quan chức cộng sản đã bị khởi tố trong thời gian gần đây.

CSVN vi phạm nhân quyền sẽ ‘rủi ro’ cho thỏa hiệp thương mại với EU

Nhà cầm quyền CSVN muốn sớm đạt được thỏa hiệp tự do thương mại với EU nhưng sẽ gặp “rủi ro” vì “hồ sơ nhân quyền yếu kém của Việt Nam.”

Nhiều bệnh nhân mất giấy tờ, trắng tay sau đám cháy lớn ở Hà Nội

Đám cháy tại Đê La Thành, quận Đống Đa, đối diện bệnh viện Nhi Trung Ương đã làm gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có ít nhất 5 nhà bị sập đổ, đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn...