Thêm một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị cách chức vì nhận tiền ‘chạy’ việc

Nhiều giáo viên tập trung lên Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nghe thông báo chấm dứt hợp đồng. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Thêm một ông hiệu trưởng ở huyện Krông Pắk đã nhận 210 triệu đồng (hơn $9,200) để “chạy” việc cho một người làm giáo viên hợp đồng muốn vào biên chế. Thế nhưng, ông hiệu trưởng không thực hiện lời hứa mà chiếm luôn số tiền nên bị tố cáo.

Ngày 30 Tháng Ba, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ủy ban huyện đã thành lập Hội Đồng Kỷ Luật và quyết định cách chức ông Phan Xuân Hạnh, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk nhận được đơn của bà Bùi Thị Thùy Lê, tố cáo ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng để lo cho mình vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Ủy ban này kết luận: “Lợi dụng cương vị hiệu trưởng của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền ‘chạy’ việc của bà Bùi Thị Thùy Lê để lo cho bà Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được việc, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết. Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền ‘chạy’ việc của bà Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Hạnh.”

Báo Zing dẫn lời bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: “Cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này mà hiện được dạy hợp đồng tại trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê. Riêng ông Hạnh, sau khi bị cách chức hiệu trưởng thì làm giáo viên bình thường và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.”

Liên quan đến hướng giải quyết đối với 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, bà Trinh cho hay huyện đang rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của các giáo viên nêu trên.

“Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục Nhà Giáo và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo bộ,” bà Trinh nói. (Tr.N)

Không đi qua cũng phải nộp tiền ở trạm thu phí đường thủy đầu tiên Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trương Minh Tuấn bị ‘đình chỉ’ chức Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) chính thức phát đi bản tin về Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn “bị đình chỉ công tác”.

‘Rà soát’ lại kết quả thi trung học thêm tại bốn tỉnh

Từ phản ứng của dư luận, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN đã lập các tổ đi “rà soát” lại bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông “2 trong 1” vì điểm cao bất thường của nhiều thí sinh.

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 thải khói đen nghịt: Dân lo ngại, nhà máy nói ‘bình thường’

Mạng xã hội đang lan truyền một clip cho thấy cột khói đen nghịt bốc cao hàng chục mét từ ống khói của nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Việt Nam: 24 người chết, 16 mất tích vì mưa lũ

Ít nhất đã có 24 người chết và 16 người còn ghi nhận mất tích vì mấy ngày mưa lũ và thủy điện xả lũ mấy ngày qua tại Việt Nam, chưa kể các thiệt hại vật chất nghiêm trọng.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Trưởng công an xã ở Gia Lai bị tố quan hệ bất chính, hành hung người tình

Một bà ở huyện Phú Thiện gửi đơn tố cáo ông trưởng công an xã Ayun Hạ có quan hệ tình cảm với mình, khi đòi chấm dứt thì bị ông này hành hung và đe dọa.

Thủ tướng CSVN đột ngột thăm và ‘ủng hộ’ Formosa

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn hoang mang trước tin Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đột ngột thăm và “ủng hộ” Formosa Hà Tĩnh.

Mưa lũ ở Yên Bái khiến 8 người chết, 10 người mất tích

Trận lũ lớn đang diễn ra ở Yên Bái trong những ngày qua khiến sáu huyện bị thiệt hại nặng, làm 18 người chết và mất tích.