Thêm một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị cách chức vì nhận tiền ‘chạy’ việc

Nhiều giáo viên tập trung lên Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nghe thông báo chấm dứt hợp đồng. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Thêm một ông hiệu trưởng ở huyện Krông Pắk đã nhận 210 triệu đồng (hơn $9,200) để “chạy” việc cho một người làm giáo viên hợp đồng muốn vào biên chế. Thế nhưng, ông hiệu trưởng không thực hiện lời hứa mà chiếm luôn số tiền nên bị tố cáo.

Ngày 30 Tháng Ba, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ủy ban huyện đã thành lập Hội Đồng Kỷ Luật và quyết định cách chức ông Phan Xuân Hạnh, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk nhận được đơn của bà Bùi Thị Thùy Lê, tố cáo ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng để lo cho mình vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Ủy ban này kết luận: “Lợi dụng cương vị hiệu trưởng của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền ‘chạy’ việc của bà Bùi Thị Thùy Lê để lo cho bà Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được việc, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết. Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền ‘chạy’ việc của bà Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Hạnh.”

Báo Zing dẫn lời bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: “Cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này mà hiện được dạy hợp đồng tại trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê. Riêng ông Hạnh, sau khi bị cách chức hiệu trưởng thì làm giáo viên bình thường và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.”

Liên quan đến hướng giải quyết đối với 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, bà Trinh cho hay huyện đang rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của các giáo viên nêu trên.

“Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục Nhà Giáo và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo bộ,” bà Trinh nói. (Tr.N)

Không đi qua cũng phải nộp tiền ở trạm thu phí đường thủy đầu tiên Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gần $10,000 cho chiếc xe đạp 108 tuổi ở Hà Nội

Một chiếc xe đạp cổ độc đáo có hơn 108 tuổi mang ra triển lãm tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt-Xô ở Hà Nội được chủ nhân ra giá gần $10,000, theo báo Dân Trí.

Bị lừa mất $140,000 vì ‘quà tặng của quân nhân Mỹ’

Với lời hứa hẹn sẽ nhận được một thùng quà trị giá hàng triệu USD nhưng phải đưa tiền đóng lệ phí trước, hai người đàn ông ở Trà Vinh đã bị lừa mất khoảng $140,000, theo báo Người Lao Động.

Thủ đoạn bán dừa xiêm chỉ có 1, 2 giọt nước

Theo Dân Trí, nhiều tiểu thương buôn bán dừa xiêm đang dùng chiêu trò treo biển dừa xiêm với giá 5 ngàn một trái nhưng thực ra đây đều là dừa hư, dừa non chỉ có 1, 2 giọt nước.

Ít nhất 13 người chết vì núi lở ở Nha Trang

Mưa tầm tã ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới đã làm núi lở, đất đá chuồi xuống chôn vùi hoặc làm hư hại nhiều nhà cửa gây ra ít nhất 13 cái chết hôm Chủ Nhật tại Nha Trang.

11 tháng, 11 nạn nhân chết bất thường trong tay công an CSVN

Ít nhất, 11 nạn nhân chết bất thường trong tay công an CSVN dù chỉ bị bắt tạm giữ tạm giam vài giờ hay vài ngày trong 11 tháng của năm 2018.

Dân mạng bênh vực ông Bùi Quang Vinh trước nguy cơ bị cắt tư cách ‘cựu bộ trưởng’

Có lẽ ông Vinh là một trong vài quan chức hiếm hoi có phát ngôn “vì dân” nên nhận được nhiều thiện cảm của giới quan sát chính trường CSVN, dù ông đã bị miễn nhiệm hơn hai năm qua.

Đà Nẵng: Tòa xử hòa thượng thua kiện chủ tịch tỉnh vụ thu hồi đất chùa Linh Thứu

Một phiên tòa phúc thẩm vừa diễn ra lặng lẽ mà nếu Facebook của Luật Sư Võ An Đôn không đăng tin thì người ta không biết phiên tòa đã diễn ra và vị hòa thượng bị xử thua.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội