Thêm một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị cách chức vì nhận tiền ‘chạy’ việc

Nhiều giáo viên tập trung lên Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nghe thông báo chấm dứt hợp đồng. (Hình: Zing)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Thêm một ông hiệu trưởng ở huyện Krông Pắk đã nhận 210 triệu đồng (hơn $9,200) để “chạy” việc cho một người làm giáo viên hợp đồng muốn vào biên chế. Thế nhưng, ông hiệu trưởng không thực hiện lời hứa mà chiếm luôn số tiền nên bị tố cáo.

Ngày 30 Tháng Ba, bà Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết ủy ban huyện đã thành lập Hội Đồng Kỷ Luật và quyết định cách chức ông Phan Xuân Hạnh, phó bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk nhận được đơn của bà Bùi Thị Thùy Lê, tố cáo ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng để lo cho mình vào làm giáo viên hợp đồng và chạy vào biên chế của trường.

Ủy ban này kết luận: “Lợi dụng cương vị hiệu trưởng của mình, ông Hạnh đã nhận 210 triệu đồng tiền ‘chạy’ việc của bà Bùi Thị Thùy Lê để lo cho bà Lê vào dạy hợp đồng và vào biên chế. Khi không lo được việc, ông Hạnh dây dưa không trả hết số tiền đã nhận. Sau khi biết có đơn tố cáo, ông Hạnh mới khắc phục, trả hết. Hành vi của ông Hạnh nhận tiền lo việc cho bà Lê có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền ‘chạy’ việc của bà Lê là trái với quy định của pháp luật. Do đó Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Krông Pắk đã thi hành kỷ luật cách chức chi ủy viên đối với ông Hạnh.”

Báo Zing dẫn lời bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: “Cô Lê không nằm trong số 500 giáo viên dôi dư của địa phương bị cắt hợp đồng trong đợt này mà hiện được dạy hợp đồng tại trường Trung Học Cơ Sở Ea Phê. Riêng ông Hạnh, sau khi bị cách chức hiệu trưởng thì làm giáo viên bình thường và hết năm nay sẽ nghỉ hưu.”

Liên quan đến hướng giải quyết đối với 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, bà Trinh cho hay huyện đang rà soát lại tất cả các hợp đồng, chế độ của các giáo viên nêu trên.

“Sau khi nghe địa phương báo cáo, lãnh đạo Cục Nhà Giáo và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã ghi nhận và cho biết sẽ tổng hợp gửi lãnh đạo bộ,” bà Trinh nói. (Tr.N)

Không đi qua cũng phải nộp tiền ở trạm thu phí đường thủy đầu tiên Việt Nam

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.

Khởi tố trung tá công an trong đường dây ‘chạy điểm thi’ ở Sơn La

Dính đến vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Tú tài 2018 ở Việt Nam, Công An tỉnh Sơn La đã khởi tố thêm ông trung tá công an tỉnh này.

Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính sát hại nữ sinh ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

‘Ăn độc, mặc lạ’: Ngang nhiên trải bạt ngồi ăn trên đường cao tốc Hà Nội

Hình ảnh nhóm thanh niên ngồi ăn trên đường cao tốc vào ngày 16 Tháng Hai, 2019 khiến người dân đặt câu hỏi: Phải chăng hành động nguy hiểm này đã trở thành “trào lưu” mới?

Gia đình bị cáo Đoàn Thị Hương mong có sự giúp đỡ của Chủ Tịch Kim

Gia đình của bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam, hy vọng có được sự giúp đỡ từ Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Anh trai Việt kiều bị tạt axit vội vã rời Việt Nam, thoát lệnh cấm xuất cảnh

Trong lúc em trai bị nạn nằm viện cấp cứu và công an đang làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh, người anh trai cũng là Việt kiều Canada vội vã rời Việt Nam bất thường, khiến bị tình nghi dính đến vụ án.

Chùa, Thần Phật là phương tiện để ‘người ta’ kiếm tiền, kiếm đất?

Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đã xuất hiện trong “lễ rước nước thiêng” tại chùa Tam Chúc do ông Nguyễn Văn Trường, tức đại gia Xuân Trường, đầu tư xây dựng.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.