Một làng 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

Người dân trong làng đến viếng anh Alăng Minh chết nghi do ngộ độc rượu. (Hình: Tiền Phong)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Ít nhất đã có ba người chết, hàng chục người tại làng Pà Păng phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc rượu.

Theo báo Tiền Phong, đến sáng 16 Tháng Ba, nhiều thanh niên trong làng Pà Păng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, tiếp tục phải nhập viện khám và cấp cứu vì nghi bị ngộ độc rượu.

Ông Hôi Nhiếp, trưởng làng Pà Păng, cho hay trước đó đã có ba người chết gồm các ông Bnướch Chưm (57 tuổi), Alăng Minh (43 tuổi) và A Viết Giang (36 tuổi); hai người nhập viện cấp cứu là anh Hôi Nhân (24 tuổi) và ông Bnươch Gheo (36 tuổi) nghi do ngộ độc rượu. Những người này đều mua rượu tại tiệm tạp hóa ở địa phương để uống vào ngày 12 Tháng Ba.

Bà Zơrâm Khâm (31 tuổi), con dâu ông Bnướch Chưm, kể lại, hôm đó ông Chưm uống rượu cả ngày đến khuya mới về ngủ. Đến sáng hôm sau thì ông cứ nằm trên giường không nói được, không ăn được, đi vệ sinh thì gục luôn. Sau đó người nhà đưa xuống bệnh viện thì bị co giật và chết lúc 10 giờ đêm 13 Tháng Ba.

Anh Hôih Nhinh và Hôih Nhơn nhập viện sáng 16 Tháng Ba với các dấu hiệu ngộ độc rượu. (Hình: VNExpress)

Ngoài những người hôn mê đã chết, hiện có khoảng 20 người trong làng Pà Păng phải nhập viện với các triệu chứng tương tự. Nhiều người sau khi được đưa đến khám và cấp cứu tại Trung Tâm Y Tế huyện Nam Giang đã phải chuyển đến bệnh viện Đa Khoa Bắc Quảng Nam và bệnh viện Đà Nẵng do bệnh tình chuyển biến nặng.

Theo báo VNExpress, ông Chơ Rưm Thanh Vòm, giám đốc Trung Tâm Y Tế huyện Nam Giang, cho biết, những người nhập viện đều có các triệu chứng của ngộ độc như đau bụng, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, men gan cao. Nhiều trường hợp khẩn cấp chuyển đến các bệnh viện lớn trong tình trạng nguy kịch.

“Trong 20 người đến khám, một người bị thương nặng đã chuyển lên tuyến trên điều trị. Năm người khác phải nhập viện cấp cứu do gan, thận có biểu hiện bất thường. Số còn lại đang được trung tâm theo dõi sức khỏe,” tin cho hay.

“Chỉ biết trước đó các nạn nhân có uống rượu mua tại một tiệm tạp hóa. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang đợi cơ quan chức năng công bố. Còn người dân thì rất hoang mang, lo lắng,” ông trưởng làng nói. (Tr.N)

Vatican cách chức một tổng giám mục, nhưng không biết lý do

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.

Giám đốc Công An Đà Nẵng phủ nhận ‘biệt phủ triệu đô’ do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc Công An Đà Nẵng bác tin ông đang ở căn “biệt thự triệu đô” tại Làng Châu Âu Đà Nẵng do ông Vũ “Nhôm” biếu tặng.

Tàu cá trá hình của Trung Quốc hoạt động rầm rộ ở Trường Sa

Hàng chục tàu cá Trung Quốc các loại tập trung xung quanh căn cứ xây dựng trái phép trên bãi Huy Gơ của Việt Nam và liên tục qua lại bãi cạn Ba Đầu, cách xa 9 hải lý để khai thác các loại hải sản.

Thanh Hóa ép dân nộp phí trâu, bò ra đồng gặm cỏ

Người dân xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, tức giận khi chính quyền địa phương cho thu cả “phí gặm cỏ” của trâu, bò. Theo đó, mỗi con trâu, bò muốn ra đồng gặm cỏ phải đóng phí cả trăm ngàn đồng.