Một người ở Hải Dương tự dưng có tài khoản ngân hàng hơn $1.3 triệu

Khách hàng giao dịch tại BIDV Bank. (Hình: Người Tiêu Dùng)

HẢI DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Một thanh niên 27 tuổi ở Hải Dương tá hỏa khi biết mình có một tài khoản ở ngân hàng, mặc dù anh chưa đến đăng ký bao giờ. Anh này càng hoảng sợ hơn khi tài khoản kia đã thực hiện những giao dịch với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Mới đây, trong đơn khiếu nại gửi tới báo Lao Động, anh Vũ Anh Đức (27 tuổi, Hải Dương) cho biết vào Tháng Chín, khi có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV Bank), anh đã đến phòng giao dịch của ngân hàng này ở Hà Nội để làm thủ tục, song nhân viên thông báo anh đã có sẵn một tài khoản.

Quá bất ngờ, anh Đức yêu cầu được kiểm tra thì càng giật mình khi biết tài khoản này đã được mở gần một năm. Cụ thể, tài khoản mang tên anh được mở vào ngày 29 Tháng Mười Hai, 2016, cho đến ngày anh Đức biết chuyện thì tài khoản đã thực hiện 19 giao dịch với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng (hơn $1.3 triệu).

Trong khi đó, anh Đức khẳng định chưa từng cầm giấy tờ cá nhân tới bất kỳ một chi nhánh nào của BIDV Bank để làm thủ tục mở tài khoản. Vì thế, những giao dịch bất thường bằng tài khoản có tên tuổi, số chứng minh nhân dân của mình khiến anh Đức vô cùng lo lắng, hoang mang.

“Hành vi này là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi,” anh Đức viết trong đơn.

Ngay sau đó, anh Đức đã ủy quyền cho một công ty luật tại Hà Nội “làm rõ những vấn đề nêu trên.”

Tuy nhiên, đến chiều 22 Tháng Mười Một, ông Nguyễn Việt Hà, giám đốc Ban Thương Hiệu và Quan Hệ Công Chúng BIDV Bank, phát đi thông báo cho biết ngân hàng này đã nhận được đơn “Đề nghị xin rút lại đơn khiếu nại” của anh Vũ Anh Đức.

Trong đơn, anh Đức khẳng định: “Hiện nay, tôi đã xác minh được các nội dung trên vì vậy không cần thiết quý cơ quan phải thực hiện các nội dung theo đơn đề nghị của tôi. Do vậy, tôi làm đơn này xin rút lại đơn đề nghị nói trên. Tôi xin cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn với đề nghị trên và không có kiện, khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Theo báo Người Tiêu Dùng, ông Nguyễn Đức Biên, luật sư của anh Đức, cho biết do người lập và sử dụng tài khoản mang tên anh Đức là người thân của anh này, nên anh Đức rút đơn đã nộp tại BIDV Bank.

“Người quen của anh Đức sử dụng tài khoản nhưng anh Đức không biết. Người đó tự chuyển tiền, rút tiền. Vừa qua, hai bên đã gặp nhau. Anh Đức không bị ảnh hưởng gì nên đã quyết định rút đơn,” luật sư cho hay.

Sự việc của anh Đức đã đặt ra câu hỏi về tiến trình của ngân hàng. Làm thế nào mà anh Đức không cần tới ngân hàng BIDV vẫn có thể mở thẻ dễ dàng? Chỉ cần dùng giấy chứng minh nhân dân của anh là người thân đã có thể mở được thẻ?

Nói với báo Lao Động, đại diện BIDV Bank là ông Nguyễn Việt Hà cho biết: “Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ và nếu đúng là rất nghiêm trọng và vượt quá tầm kiểm soát của đơn vị. BIDV không dung túng, bao che cho bất cứ trường hợp nào nếu xác định sai phạm pháp luật, đạo đức nghề nghiệp.” (Tr.N)

Ông cụ nghèo miền Tây trả lại $2,220 cho người đánh rơi


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó cục trưởng Cục Thi Hành Án ở Hậu Giang bị tố dan díu với ‘vợ người’

Không chỉ bị tố quan hệ bất chính, ông phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang còn bung tiền và dụ dỗ vợ người khác dẫn con theo.

Dịch bệnh hoành hành ‘vương quốc quýt hồng’ ở Đồng Tháp

Lai Vung là địa phương có diện tích trồng quýt hồng lớn nhất Việt Nam nhưng vùng này đang bị dịch bệnh hoành hành.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.