Một phụ nữ ở Sài Gòn suýt chết vì hóc hạt mãng cầu

Hiện bà O. đã qua cơn nguy kịch. (Hình: Báo Người Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Khi các bác sĩ tìm cách gắp hạt mãng cầu cho một phụ nữ ở huyện Bình Chánh nuốt phải khi ăn, thì 4 lần bệnh nhân bị tuột huyết áp, ngưng thở tưởng chết.

Ngày 15 Tháng Ba, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe bệnh nhân P.T.O (55 tuổi), ngụ huyện Bình Chánh, đã ổn định, qua cơn nguy kịch. Điều đặc biệt hi hữu trong ca phẫu thuật này là bà O., người bị hóc hạt mãng cầu chỉ có một lá phổi.

Ngày 13 Tháng Ba, bà O. ăn mãng cầu thì bị sặc khiến hạt mãng cầu văng vào phổi nên người tím tái. Người nhà đã đưa nạn nhân vào bệnh viện địa phương.

Nói với báo Người Lao Động, ông Trần Minh Trường, phó giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh viện huyện đã tiến hành “nội soi” nhưng không thể gắp hạt mãng cầu ra khỏi phổi. Nạn nhân bị suy hô hấp nên được bác sĩ đặt nội khí quản và đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi hội chẩn kỹ thì các bác sĩ Chợ Rẫy phẫu thuật cho nạn nhân.

Các dị vật gây khó chịu nhất là hạt sapoche, hạt mãng cầu. Những hạt này trơn tuột rất khó gắp trong khi nạn nhân chỉ còn có một lá phổi nên càng khó hơn nhiều. Trong quá trình nội soi khoảng 30 phút, để gắp hạt mãng cầu thì 4 lần nạn nhân bị tuột huyết áp, ngưng thở. Song, sau những cố gắng các bác sĩ đã gắp thành công hạt mãng cầu ra khỏi phổi bà O.

Hiện nay, các bác sĩ đã rút ống thở và nạn nhân đã tự thở nhưng cần theo dõi thêm. “Trong đời làm bác sĩ đây là lần đầu tiên tôi gặp một ca khó như vầy. Nhưng rất may là với sự hỗ trợ của các bác sĩ giàu kinh nghiệm nên đã lấy được hạt mãng cầu ra khỏi phổi nạn nhân,” ông Trường nói với báo Người Lao Động. (Tr.N)

Toy R Us đóng cửa 735 cửa tiệm tại Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.