Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang bị cướp

Ngân hàng Agribank, nơi xảy ra vụ cướp. (Hình: Người Lao Động)

BẮC GIANG, Việt Nam (NV) – Một ông bịt mặt, nghi dùng súng và mìn tự tạo lao vào chi nhánh ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đe dọa, cướp đi một lượng tiền và tẩu thoát.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 3 giờ chiều 26 Tháng Giêng, tại Phòng Giao Dịch Dĩnh Kế của Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agribank) chi nhánh Bắc Giang II, tỉnh Bắc Giang, đã xảy ra một vụ cướp.

Tin cho hay, theo trình báo của nhân viên phòng giao dịch, một ông bịt mặt, đội mũ lưỡi trai, tay đeo găng, mang theo súng và một thiết bị giống mìn tự tạo… đã dùng súng uy hiếp các nhân viên giao dịch. Sau đó dùng ba lô màu đen yêu cầu đưa tiền.

Vụ cướp xảy ra chỉ vài phút, và các nhân viên ngân hàng đã kịp nhìn thấy bảng số xe của chiếc gắn máy Suzuki Viva mà tên cướp dùng để tẩu thoát khỏi hiện trường. Ngay sau đó, cán bộ tại phòng giao dịch đã hô hoán, cùng với vệ sĩ đuổi theo nghi can khoảng một cây số rồi mất dấu.

Đại diện Agribank cũng xác nhận sự việc và cho biết thêm, khi chạy trốn, tên cướp đã bỏ lại chiếc bọc cầm theo, bao gồm đồng hồ và dây điện nghi mìn tự tạo. Phía ngân hàng đã cung cấp toàn bộ những thông tin, hình ảnh camera cho cơ quan công an. Tuy nhiên, phía ngân hàng vẫn chưa thông tin về số tiền bị cướp.

Báo VietnamPlus đưa tin, số tiền bị cướp ước chừng 700 triệu đến 1 tỷ đồng (hơn $30,822 đến $44,031).

Theo báo Tuổi Trẻ, sự việc không xảy ra tổn thất về người. “Đối với tài sản, Agribank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên sự việc này Agribank không bị tổn thất về tài chính,” đại diện Agribank nói. (Tr.N)

Giải cứu 33 phụ nữ Việt Nam từ tập đoàn buôn người ở Trung Quốc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.