Bị lừa đảo 100 tỷ đồng ở Nghệ An, nhiều người ngất xỉu

Vỡ nợ gần 100 tỷ đồng, người dân thay phiên nhau bao vây tiệm vàng. (Hình: Báo Giao Thông)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Với chiêu vay tiền làm ăn trả lãi cao và sòng phẳng, hai chị em “đại gia” xứ Nghệ được nhiều người dân tin tưởng gửi tiền lên đến gần 100 tỷ đồng rồi ôm tiền “mất tích.”

Xác nhận với báo Phụ Nữ TP.HCM, ông Nguyễn Kế Toàn, trưởng công an xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc, cho biết đã nhận được một số đơn tố cáo về việc bà Trần Thị Oanh (43 tuổi), ngụ tại xã, cùng em gái là bà Trần Thị Xuân (41 tuổi), phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, vay gần 100 tỷ đồng nghi lừa đảo rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

“Bà Oanh không có mặt tại địa phương từ ngày 16 Tháng Tư đến nay,” ông nói.

Tin cho biết, những ngày qua, nhiều người dân thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc đứng ngồi không yên kể từ khi biết chị em bà Oanh “mất tích.” Nhiều người đã kéo nhau về tập trung trước cửa nhà chờ đợi với mong muốn có thể đòi lại số tiền mình đã cho vay.

Theo người dân địa phương, do gia đình có hai cửa hàng buôn bán vàng “đang thời ăn nên làm ra” nên bà Oanh được xem như là “đại gia” trong vùng. Hơn nữa, thấy lãi suất cao, bà Oanh cũng trả rất đúng hẹn nên nhiều người đổ xô cho nữ “đại gia” này vay tiền. Người ít thì 50-60 triệu đồng, người nhiều đến hàng tỷ đồng để lấy lãi.

Trong thời gian đầu, bà Oanh trả lãi rất đúng hẹn, mức lãi suất được tính là 0.8%/tháng. Sau vài tháng nhận được tiền lãi sòng phẳng, nhiều người chủ động gửi thêm tiền cho bà Oanh. Vì thế, uy tín của bà này trong giới “tín dụng đen” lại tăng cao, càng chiếm được niềm tin.

Do tin tưởng, nên dù cho vay số tiền rất lớn nhưng tất cả những giao dịch giữa chị em bà Oanh và người dân đều chỉ được viết bằng giấy vay tiền hoặc ghi vào quyển sổ rất sơ sài, không có thế chấp. Khi hay tin bà Oanh và em gái vỡ nợ bỏ trốn, rất nhiều người đã ngất xỉu vì lâm vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần. (Tr.N)

Một người mẹ ôm con trai bại não nhảy phà tự tử tại An Giang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .