Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Các ngư dân trên tàu cá của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Phùng Trung Thành, tố bị tàu “lạ” cướp ở Hoàng Sa. (Hình: Lao Động)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Tàu cá Quảng Ngãi khi đang khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch áp sát, khống chế và cướp nhiều tài sản.

Theo báo Lao Động, khoảng 11 giờ trưa 19 Tháng Tư, tàu cá của ông Phùng Trung Thành (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã trở về đảo Lý Sơn an toàn. Trước đó, tàu của ông bị tàu chưa rõ lai lịch tấn công, cướp phá tài sản khi đang hành nghề tại đảo Bom Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Thành kể lại, ngày 1 Tháng Tư, ông cùng bảy thuyền viên xuất bến rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu chân vịt ở ngư trường Hoàng Sa. Đến khoảng 11 giờ trưa ngày 16 Tháng Tư, khi tàu đang việc tại khu vực sát đảo Bom Bay, thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng xuất hiện. Sau đó, tàu này thả xuồng cùng bảy người có vũ khí uy hiếp tàu cá.

Khi lên được tàu ngư dân, số người này dùng dùi cui khống chế và dồn toàn bộ bảy ngư dân lên mũi tàu cá và tiến hành lục lọi, cướp tài sản hơn một giờ đồng hồ mới chịu bỏ đi.

Số tài sản bị cướp gồm 20 can dầu cùng một số tài sản nghề cá khác; hai máy định vị… ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng (hơn $4,391).

Bị cướp hết tài sản, ông Thành đành phải cho tàu chạy trở về Lý Sơn và trình báo sự việc với lực lượng biên phòng.

Chiều 19 Tháng Tư, nói với báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Chinh, chủ tịch Nghiệp Đoàn Nghề Cá xã An Hải, cho hay ngoài tàu cá của ông Thành vừa bị xua đuổi, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa, còn có hai tàu cá khác của ông Lê Hơn và ông Ngô Văn Ngãi cũng bị cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa. Hiện hai tàu cá này đang trên đường vào bờ. (Tr.N)

Cô gái gốc Việt nổi tiếng trên Twitter sau khi khám phá nguồn gốc tên Laura của mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”