Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Các ngư dân trên tàu cá của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Phùng Trung Thành, tố bị tàu “lạ” cướp ở Hoàng Sa. (Hình: Lao Động)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Tàu cá Quảng Ngãi khi đang khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch áp sát, khống chế và cướp nhiều tài sản.

Theo báo Lao Động, khoảng 11 giờ trưa 19 Tháng Tư, tàu cá của ông Phùng Trung Thành (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã trở về đảo Lý Sơn an toàn. Trước đó, tàu của ông bị tàu chưa rõ lai lịch tấn công, cướp phá tài sản khi đang hành nghề tại đảo Bom Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Thành kể lại, ngày 1 Tháng Tư, ông cùng bảy thuyền viên xuất bến rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu chân vịt ở ngư trường Hoàng Sa. Đến khoảng 11 giờ trưa ngày 16 Tháng Tư, khi tàu đang việc tại khu vực sát đảo Bom Bay, thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng xuất hiện. Sau đó, tàu này thả xuồng cùng bảy người có vũ khí uy hiếp tàu cá.

Khi lên được tàu ngư dân, số người này dùng dùi cui khống chế và dồn toàn bộ bảy ngư dân lên mũi tàu cá và tiến hành lục lọi, cướp tài sản hơn một giờ đồng hồ mới chịu bỏ đi.

Số tài sản bị cướp gồm 20 can dầu cùng một số tài sản nghề cá khác; hai máy định vị… ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng (hơn $4,391).

Bị cướp hết tài sản, ông Thành đành phải cho tàu chạy trở về Lý Sơn và trình báo sự việc với lực lượng biên phòng.

Chiều 19 Tháng Tư, nói với báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Chinh, chủ tịch Nghiệp Đoàn Nghề Cá xã An Hải, cho hay ngoài tàu cá của ông Thành vừa bị xua đuổi, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa, còn có hai tàu cá khác của ông Lê Hơn và ông Ngô Văn Ngãi cũng bị cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa. Hiện hai tàu cá này đang trên đường vào bờ. (Tr.N)

Cô gái gốc Việt nổi tiếng trên Twitter sau khi khám phá nguồn gốc tên Laura của mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.