Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Các ngư dân trên tàu cá của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Phùng Trung Thành, tố bị tàu “lạ” cướp ở Hoàng Sa. (Hình: Lao Động)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Tàu cá Quảng Ngãi khi đang khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch áp sát, khống chế và cướp nhiều tài sản.

Theo báo Lao Động, khoảng 11 giờ trưa 19 Tháng Tư, tàu cá của ông Phùng Trung Thành (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã trở về đảo Lý Sơn an toàn. Trước đó, tàu của ông bị tàu chưa rõ lai lịch tấn công, cướp phá tài sản khi đang hành nghề tại đảo Bom Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Thành kể lại, ngày 1 Tháng Tư, ông cùng bảy thuyền viên xuất bến rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu chân vịt ở ngư trường Hoàng Sa. Đến khoảng 11 giờ trưa ngày 16 Tháng Tư, khi tàu đang việc tại khu vực sát đảo Bom Bay, thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng xuất hiện. Sau đó, tàu này thả xuồng cùng bảy người có vũ khí uy hiếp tàu cá.

Khi lên được tàu ngư dân, số người này dùng dùi cui khống chế và dồn toàn bộ bảy ngư dân lên mũi tàu cá và tiến hành lục lọi, cướp tài sản hơn một giờ đồng hồ mới chịu bỏ đi.

Số tài sản bị cướp gồm 20 can dầu cùng một số tài sản nghề cá khác; hai máy định vị… ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng (hơn $4,391).

Bị cướp hết tài sản, ông Thành đành phải cho tàu chạy trở về Lý Sơn và trình báo sự việc với lực lượng biên phòng.

Chiều 19 Tháng Tư, nói với báo Lao Động, ông Nguyễn Quốc Chinh, chủ tịch Nghiệp Đoàn Nghề Cá xã An Hải, cho hay ngoài tàu cá của ông Thành vừa bị xua đuổi, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa, còn có hai tàu cá khác của ông Lê Hơn và ông Ngô Văn Ngãi cũng bị cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa. Hiện hai tàu cá này đang trên đường vào bờ. (Tr.N)

Cô gái gốc Việt nổi tiếng trên Twitter sau khi khám phá nguồn gốc tên Laura của mình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

LHQ thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Mưa tầm tã, đường phố nhiều tỉnh miền Trung Việt Nam biến thành sông

Sau những trận mưa tầm tã kéo dài ba ngày qua, đường phố của các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đã biến thành sông, nhà cửa ngập nước, làm tê liệt mọi sinh hoạt.

Tây Ninh: Công an xô dân té chết tại chỗ nhưng chối tội

Pháp y của công an CSVN nói bà Nguyễn Thị Bích ở Tây Ninh chết vì “thiếu máu cơ tim” chứ không phải do công an làm bà chết bất thường hồi Tháng Tám, 2018 vừa qua.

Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Nhặt phế liệu chiến tranh, nghề đối mặt với tử thần ở Quảng Trị

“Nằm sát sông Bến Hải, bên cầu Hiền Lương giới tuyến, vùng cát trắng xã Trung Gian, huyện Gio Linh, trở thành 'túi bom' của Quảng Trị. Những năm 1980-1990, người dân trong xã đổ xô đi nhặt phế liệu.”

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.