Nổ nhà máy tại Nam Hàn, 2 công nhân Việt Nam chết

Lực lượng cứu hỏa đang trấn áp ngọn lửa tại Nhà Máy Foosung Precision Industry. Co, ở Nam Hàn. (Hình: Người Lao Động lấy từ Yonhap)

WONJU, Nam Hàn (NV) – Một vụ nổ tại nhà máy sản xuất đồ nhựa ở thành phố Wonju, phía Đông Nam Hàn có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc đã làm hai công nhân người Việt Nam tử vong và hai người bị thương.

Báo Người Lao Động dẫn tin từ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nam Hàn, xác nhận vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng 10 Tháng Mười Một, 2018, tại Nhà Máy Foosung Precision Industry. Co, ở thành phố Wonju, phía Đông Nam Hàn, đã xảy ra vụ nổ khiến hai công nhân người Việt Nam thiệt mạng và hai đồng nghiệp Việt Nam khác bị thương.

Tờ báo này cho biết, hai công nhân Việt Nam bị thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (31 tuổi) và anh Tăng Văn Khanh (28 tuổi).

Riêng hai người bị thương nặng là anh Đỗ Quốc Hùng (32 tuổi) bị gãy chân trái, phỏng độ 2 trên cả hai chân và anh Vương Đắc Khải (21 tuổi), bị phỏng độ 3 trên mặt, hiện đang được điều trị tại Bệnh Viện Wonji Severance Christian.

Cảnh sát Nam Hàn cho biết, điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ xảy ra là do bị chập bóng đèn điện hàn trong lúc hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bồn chứa hóa chất.

Đại diện Công Ty Foosung Precision từ chối cung cấp chi tiết vụ tai nạn.

Cũng liên quan đến cháy nổ, trước đó vào lúc 5 giờ sáng hôm 9 Tháng Mười Một, đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại khu Jongno 3-ga, quận Jongno, thành phố Seoul (Nam Hàn) khiến sáu người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Tòa nhà tập thể này có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có hai sinh viên Việt Nam nhưng may mắn không ai bị thương trong vụ cháy.

Theo thống kê của Ban Quản Lý Lao Động Việt Nam, hiện số người lao động Việt Nam làm việc tại Nam Hàn theo Chương Trình Cấp Phép Việc Làm (EPS) là 38,331 người, số thuyền viên tàu cá gần bờ là 7,067 người và số lao động chuyên môn kỹ thuật (visa E7) là 1,788 người.

Riêng trong năm 2018, phía Nam Hàn dự trù tiếp nhận 3,500 lao động Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, chưa tính lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.