Nước thấm vào hầm chui cao tốc, giải quyết bằng cách…dán băng keo

Băng keo được dán ở nhiều vị trí trong hầm chui. (Hình: Tuổi Trẻ)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Bị người dân tố cáo các hầm chui dân sinh thấm nước, Ban Quản Lý Dự Án Đường Cao Tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã cho dán băng keo chằng chịt ở những vị trí bị thấm nước để chống thấm.

Những ngày gần đây trên diễn đàn Quản Lý Đô Thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp đã đăng tải một số hình ảnh kèm bài viết phản ảnh việc chống thấm ở hầm chui cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tin cho biết, bài viết này phê phán như sau: “Hầm chui qua đường DH 5 thuộc địa phận thôn 4, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam, nước mưa chảy xuống đầu người đi đường. Sau hơn hai tháng ban quản lý dự án khắc phục với tổng chi phí hơn 7,000 đồng, với một cuộn băng keo trắng.”
Ngay lập tức, bài viết nhận được hàng trăm lượt bình luận bày tỏ sự bất bình, tức giận.

Để kiểm chứng, chiều ngày 21 Tháng Mười Một, 2018, báo Tuổi Trẻ đã đến hầm chui dân sinh này.

Tại hiện trường, có 4 vị trí ở đỉnh hầm chui này được bịt băng keo ở những khe giữa. Băng keo trắng được dán chằng chịt ngang, dọc, trong đó một số bị bong tróc ra do thấm nước.

Hai vị trí ở đỉnh hầm chui dân sinh qua thôn Trung Thành, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành được dán băng keo chằng chịt. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo nhiều người dân địa phương, từ khi hầm chui hoàn thành thì xảy ra việc thấm dột trên đỉnh hầm mỗi khi mưa lớn.

Sau nhiều lần phản ảnh, cách đây một tuần, có vài công nhân đến sửa chữa tình trạng thấm dột này bằng cách “lấy băng keo dán chằng chịt ở hầm chui,” một người dân nói.

Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Trương Văn Trung, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Núi Thành, cho biết hạng mục hầm chui này thuộc gói thầu A2, do Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tập Đoàn Xây Dựng Cầu Đường Sơn Đông (Trung Quốc) làm nhà thầu thi công.

Tuy nhiên, việc dán băng keo này có phải là để chống thấm? Đơn vị nào chịu trách nhiệm việc chống thấm này?…,thì ông Trung “mù tịt” hoàn toàn không biết.

Hiện báo Tuổi Trẻ đang liên hệ với các cơ quan hữu trách để làm rõ sự việc.

Tin cho biết, sau 6 năm xây dựng, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dài 139 cây số, với tổng vốn đầu tư hơn 34,500 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Ngân Hàng Thế Giới hơn 12,400 tỷ đồng; vốn vay của Cơ Quan Hợp Tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) hơn 16,700 tỷ  đồng. Giá thu phí đi trên cao tốc này là từ 20,000 – 790,00 đồng/lượt/xe tùy theo loại xe.

Tuy nhiên, sau hơn một năm khai thác, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, lớp nhựa phía trên có thể lấy tay bóc tách. Chưa hết, hàng chục hầm chui dân sinh thấm nước khiến các xe lưu thông liên tục hư hỏng, người dân bất an. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một tiệm tóc ở Hà Nội miễn phí cho khách kiểu tóc của Trump – Kim

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.