Ông Hoàng Phủ Ngọc Tường nhìn nhận ‘sai lầm’ về Mậu Thân ở Huế

Ông Hoàng Phủ Ngọc Tường. (Hình: báo điện tử Dân Việt)

HUẾ, Việt Nam (NV) – “Mậu Thân 1968 tôi không về Huế… Tôi xin thành thật nhìn nhận về hai sai lầm, xin ngàn lần xin lỗi. Tôi đã tự rước họa cho mình, tự tôi đã đánh mất niềm tin yêu của nhiều người dân Huế đối với tôi, tạo điều kiện cho nhiều kẻ chống cộng cực đoan vu khống và quy kết tôi như một tội phạm chiến tranh.”

Đó là lời của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường trong một lá thư “giãi bày” mang tên “Lời cuối cho câu chuyện quá buồn” được đăng tải trên Facebook của nhà văn Nguyễn Quang Lập hôm 10 Tháng Hai, 2018.

Từ nhiều năm nay, ông Tường bị chỉ trích vì ông đã trả lời phỏng vấn của đài truyền hình WGBH hồi năm 1981 cho loạt phóng sự về cuộc chiến Việt Nam với tư cách “nhân chứng Mậu Thân.”

Trong lá thư nêu trên, ông Tường xác nhận “clip tung lên mạng là bản gốc cuộc phỏng vấn,” đồng thời thú nhận: “Sai lầm của tôi là nhận lời ông Burchett và đoàn làm phim ‘Việt Nam một thiên lịch sử truyền hình’ trả lời phỏng vấn với tư cách một nhân chứng Mậu Thân Huế 1968, trong khi tôi là kẻ ngoài cuộc.”

Bức thư viết tiếp: “Để chứng tỏ mình là người trong cuộc, tôi đã dùng ngôi thứ nhất – ‘tôi,’ ‘chúng tôi’ khi kể một vài chuyện ở Huế mậu thân 68. Đó là những chuyện anh em tham gia chiến dịch kể lại cho tôi, tôi đã vơ vào làm như là chuyện do tôi chứng kiến. Đặc biệt, khi kể chuyện máy bay Mỹ đã thảm sát bệnh viện nhỏ ở Đông Ba chết 200 người, tôi đã nói: ‘Tôi đã đi trên những đường hẻm mà ban đêm tưởng là bùn, tôi mở ra bấm đèn lên thì toàn là máu… Nhất là những ngày cuối cùng khi chúng tôi rút ra…’ Chi tiết đó không sai, sai ở chỗ người chứng kiến chi tiết đó không phải là tôi, mà là tôi nghe những người bạn kể lại. Ở đây tôi là kẻ mạo nhận, một việc rất đáng xấu hổ, từ bé đến giờ chưa bao giờ xảy ra đối với tôi.”

Ông Tường cũng viết thêm: “Trong cuộc trả lời phỏng vấn này, khi nói về thảm sát Huế, tôi đã hăng hái bảo vệ cách mạng, đổ tội cho Mỹ. Đó là năm 1981, khi còn hăng say cách mạng, tôi đã nghĩ đúng như vậy. Chỉ vài năm sau, tôi đã nhận ra sai lầm của mình. Đó là sự ngụy biện. Không thể lấy tội ác của Mỹ để che đậy những sai lầm đã xảy ra ở Mậu Thân 1968.”

Có thể hiểu phát ngôn của ông Tường là cách ông phủ nhận việc mình đã có mặt ở Huế trong cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân và bác cáo buộc ông “can dự vào các vụ thảm sát ở Huế thời điểm đó.”

Ông Hoàng Phủ Ngọc Tường trả lời vấn của đài truyền hình WGBH hồi năm 1981. (Hình: Cắt từ clip Youtube)

Tuy nhiên, dù bác bỏ cáo buộc “can dự vào các vụ thảm sát ở Huế thời điểm đó,” và dù thừa nhận “những tang tóc thê thảm mà nhiều gia đình người Huế đã phải gánh chịu, do hành động giết oan của quân nổi dậy trên mặt trận Huế năm Mậu Thân,” nhưng trong bức thư, ai, kẻ nào là thủ phạm cuộc thảm sát Mậu Thân ở Huế thì ông Tường không nên đích danh.

Trong bối cảnh dư luận chưa hết phẫn nộ về việc nhà cầm quyền CSVN tổ chức sự kiện Mậu Thân rầm rộ ở Sài Gòn vừa qua, lời “tự thú muộn màng và thiếu chân thành” của ông Tường càng khiến cộng đồng mạng dấy lên sự phẫn nộ.

Nhà báo tự do Mạnh Kim ở Sài Gòn bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Tôi không lên án sự chọn lựa chỗ đứng lịch sử của các ông trong thời điểm đó. Thái độ và sự chọn lựa cách thức để nhìn lại mình của các ông hàng chục năm qua mới là điều cần quan tâm. Tôi không chỉ trích sự chọn lựa quá khứ. Tôi chỉ thắc mắc sự chọn lựa hiện tại và cách nhìn hiện tại khi nhắc lại quá khứ. Hàng chục năm qua, các ông vẫn chỉ gỡ tội cho cá nhân mình chứ không phải giải oan cho hàng ngàn nạn nhân, tiếp tục nhất mực rằng những ‘mất mát’ đó là ‘ngoài ý muốn’ và Mậu Thân vẫn là một ‘chiến thắng lịch sử’ – như lời lặp đi lặp lại của Nguyễn Đắc Xuân. Thái độ hậu chiến và nhãn quan về tội ác chiến tranh của những người như Nguyễn Đắc Xuân đã khiến những kẻ hậu sinh như tôi xin được mạn phép thưa rằng, cho tôi gạt qua sự kính trọng cần có đối với người cao niên để thay bằng một cảm giác đối ngược.”

Còn nhà văn Nguyễn Đình Bổn thì viết: “Trong cái thư gọi là ‘bạch hóa’ cá nhân này, Hoàng Phủ Ngọc Tường tiếp tục ngụy biện cho mình và đồng đội khi vẫn ra rả cái luận điệu ‘địch thì ác còn ta chỉ… sai lầm.’ Ví dụ câu: ‘Đó là sự ngụy biện. Không thể lấy tội ác của Mỹ để che đậy những sai lầm đã xảy ra ở Mậu Thân 1968.’ Điều này cho thấy, dù nhà nước này luôn xem vụ Mậu Thân như một chiến thắng vĩ đại do các lực lượng chính quy đảm nhiệm thì ông Tường và bạn bè ông ta như Nguyễn Quang Lập, vẫn cố tình làm nhẹ đi khi gọi là “quân nổi dậy,” và vẫn xem thủ phạm chính của thảm sát Mậu Thân là do Mỹ ném bom! Hài hước thay, trước cổng địa ngục đang mở, dù run sợ, ông ta vẫn tiếp tục hèn nhát đổ vấy cho kẻ thù của mình, mà vẫn muốn “về trời,” thậm chí là “im lặng bằng tâm về cõi Phật.” Vậy có cái cõi trời nào sẽ dung chứa ác nghiệp mà ông ta tạo ra?”

Hồi tháng trước, báo điện tử Dân Việt viết: “Trong suốt chiến dịch, Hoàng Phủ Ngọc Tường không được giao nhiệm vụ để trở lại Huế. Vậy mà trong nhiều năm ròng, một số cây bút ở hải ngoại đã kết tội cho Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Lê Văn Hảo, Nguyễn Đắc Xuân với những lời lẽ xúc phạm. Họ gọi các nhà văn, nhà thơ này là ‘đồ tể,’ ‘thủ phạm chính của cuộc tàn sát,’ ‘các hung thần can dự tới bữa tiệc máu.’”

Tờ báo còn dẫn lời của chính ông Hoàng Phủ Ngọc Tường: “Không hiểu sao đến giờ vẫn có những kẻ xấu miệng cứ tìm cách buộc chặt tôi vào vụ Mậu Thân Huế. Tôi đành xem họ như những kẻ vu khống bẩn thỉu thế thôi!” (T.K.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Đối thoại trong gia đình để hiểu những uẩn khúc của con em”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • ghostrider999

  Miệng lưỡi của bọn CS là dzậy … luôn luôn chối bỏ tội ác mình gây ra nhưng hàng năm vẫn ăn mừng nhảy múa về thành tích giết người cướp của của chúng .

  Trích thư :”“Năm nay tôi 81 tuổi, và tôi biết, còn chẳng mấy hồi nữa phải về trời. Những gì tôi đã viết, đã nói, đã làm rồi trời đất sẽ chứng nhận. Dầu có nói thêm bao nhiêu cũng không đủ. Tốt nhất là im lặng bằng tâm về cõi Phật.”

  Một tên ₫ao phủ thủ ra lệnh giết hàng ngàn người ₫ồng hương bàn tay dính máu dân lành mà tin sau khi chết sẽ về Trời ….. .im lặng bằng tâm về cõi Phật ..??? nghe mà mắc cười .

  Cõi Phật nào “rước” ông về cõi niết bàn “ngồi chơi xơi nước” ??? không lẽ ông tin ngoài cõi trần có “Phật Quốc Doanh” ??? Bỏ đi Tám ….

  Tội ác của Đ.CSVN năm Mậu thân 1968 trong đó có bàn tay đẫm máu của ông , của em ông H.P.N.Phan , của Nguyễn đắc Xuân , của Nguyễn thị Đoan Trinh . Bàn tay đẫm máu dân lành dù có dùng hết nước sông Hồng , sông Cửu long cũng không rửa sach thì làm sao chỉ một lá thư láo khoét chối bỏ sự thât mà chính ngay miệng tuyên bố rùn beng “khoe thành tích” mà mong rửa sạch tội lỗi . Nên nhớ ngưòi dân xứ Huế nói riêng và đồng bào miền NVN nói chung không bao giờ quên thảm sát Tết Mậu thân và tên tuổi ông cùng đồng bọn đã gắn liền từ 50 năm qua ,đâu dễ dàng chối bỏ lịc sử .

  • Viet Tran

   Đúng là luận điệu của lũ Vẹm. Đất trời nào chứng nhận cho những tên “vô thần” CS?

  • ơ hay nhỉ ??
   thằng tró đẻ việt cộng đó …
   đăng hình nó nên nàm rì ….tro bẩn cả mắt??
   gọi ….mả tra tên nó nên nàm rì ……tro thối cả nỗ nhĩ ??

 • Tue Truong

  Quân Nổi Dậy” là Ai?. Sao không xác nhận là: VC nằm vùng, du thủ du du thực, thân cọng… Như vậy, lực lượng chính quy của CSBV không có mặt sao?. Tuy xác nhận những lỗi lầm đã gây ra, nhưng với bản chất léo lận của người CS, nên trong tâm thư của Y vẫn dùng từ ngữ của một cán bộ tuyên giáo: Không thể lấy “tội ác” của Mỹ để che đậy “sai lầm” của mình (với Mỹ-Ngụy là tội ác, mà đối với Y là chỉ sai lầm). Bức tâm thư nầy chỉ gởi cho những ai “Yêu mến”, “thân thiết”, “thông cảm”… cho Y, chứ không phải cho Nạn Nhân,thân nhân nạn nhân, cho Kẻ Thù … của Y. Vậy, Kết Luận là “Y chẳng hối hận, ăn năn gì cả”. Cái cách nhận lỗi của Y chẳng khác gì của “Bác” trong vụ Cải Cách Ruộng Đất. Nghĩa là chỉ rút kinh nghiệm, huề cả làng.
  Nếu ông chứng minh mình vô can trong chuyện nầy thì hãy công bố tên của giới chức hay ai là thủ phạm mà ông biết. Ông còn che dấu nhiều lắm.

  • Viet Tran

   Lý luận rất hay. Người CS nói dối rất bất hợp lý.

 • disqus_GhRqqPzZxI

  … Hơn 6000 oan hồn của đồng hương xứ Huế với hắn ám ảnh hắn cho tới chết.

  Quả báo mà hắn nhận được sau cuộc thảm sát dã man tết Mậu Thân là hắn bị bại liệt hơn 20 chục nay ! …

 • duongvantuyen

  Kỷ niệm…50 năm qua…( 1968….2018 ) . Các Ông có chức ( xin hiểu nghỉa thât hỉ ..? ) tụ hộp lai tại thành phố HCM vui vời nhau mừng năm …1968 dịp Tết Mậu Thân…đúng…đúng ! oan hô …? ( xin chớ hiểu ngược hỉ….? ).

 • Lá lành đùm lá rách.

  Bất luận dù nói thế nào đi nữa thì đây là kẻ cơ hội coi lợi ích cá nhân là trên hết. Phải chăng đây là đặc thù của xã hội ?. Kẻ áo vải còn không nỡ làm như vậy, huống chi… Kẻ vô lại này.

 • duongvantuyen

  Ôi ! Mậu Thân 1968 ….!!!! biết nói gì…..??? . Vậy mà có nhủng ???? Đả hộp nhau vui ca tụng chiến thắng …. . Mong ….người biết Tự Trọng ????

 • mitomcua

  dung bao gio lay khuyet diem cua nguoi khac ma che day khuyet diem cua minh

 • Dan-Tri

  NHAN SINH QUAN

  Vit cong Hoang-phu-ngoc-Tuong

  Hoc Theo thang-bac Ho-Quang chi-Minh

  CCRD giet nguoi at: that kinh!!!

  Gia vo khoc-loc chi-Minh doi lua

  Hoang-phu-ngoc-Tuong ranh ma

  Vu oan cho VNCH va USA

  Ngoc-Tuong doi tra luu manh co thua.

  Dan-Tri.

 • giang hai

  Khi đao phủ bỏ dao xuống thì chỉ còn lại cái danh là “tên đồ tể”.

 • DNH

  Ăn cơm quốc gia, thờ ma CS. CS đã đem đến cho đất nước dân tộc những cái khốn nạn nhất trên đời. Giờ bỏ CS thấy khá hơn, mới ân hận. Còn lâu dân mới dễ tha thứ. Cả cái đám chóp bu CS bây giờ, không bao giờ dân tha thứ được.

 • tamphan

  Trong lịch sử nhân loại cận đại, chế độ quốc xã và cộng sản đẻ ra nhiều đồ tể nổi tiếng tàn ác nhất ở những nơi mà nó đi qua.

 • Dan-Tri

  TUONG NIEM 50 NSM

  CS THAM SAT DAN HUE

  Ngoc-Phan Ngoc-Tuong Dac-Xuan…

  Can-cong-cho-dien sat ngan ac on

  Dap dau cat co dem chon!!!

  6000 ngan dan Hue tre con nguoi gia!!!.

  Dan-Tri.

 • Em Te

  …Hoang Phu Ngoc Tuong viet thu ” ngan lan xin loi ” thi tha thu duoc nhung co ve thieu that tam trong cach viet, cai kieu che day, tranh ne dieu gi do va co phan cao ngao. Hoang Phu Ngoc Tuong co mat o Hue hay khong hoac sap dat dong vai ” alibi ” trong cuoc tan sat dan chung vao dip Tet Mau Than 1968 thi con nguoi Hoang Phu Ngoc Tuong tu nhin nhan voi moi nguoi va voi chinh minh. Hoang Phu Ngoc Tuong tra loi phong van nam nao, nhung thuoc phim do duoc lan truyen nhieu nam, co khi tram nam ngan nam … Nhung hinh anh do la mot vet tich khong de xoa di, lam cho ca dong doi gia dinh Hoang Ngoc – vo con chau chat – biet noi sao voi moi nguoi day.

 • Nguyen Me

  Người Mỹ đã cho rằng việc họ đem quân vào VN là một “sai lầm”. Họ đã nhận chuộc lỗi của họ bằng rất nhiều cách. Họ đã giúp dân tộc VN vươn lên. Việc làm của người Mỹ đã đem lại kết quả thấy rõ.

  Còn CSVN đã làm gì? CSVN đã gây biết bao “TỘI ÁC” trong chiến tranh, giết người VN, đưa dân tộc VN vào lò lửa chiến tranh. CSVN vẫn còn tiếp tục gây quá nhiều “TỘI ÁC”. Vậy mà bọn họ không bao giờ nhận tội !!! CSVN còn muốn “lừa bịp” dân VN cho đến bao giờ ???

  Hoàng Phủ Ngọc Tường đã cho thấy CSVN đã giết người, “lừa bịp” và còn cố tình “lừa bịp” dư luận như thế nào !!!

 • Ngô Nhân Dụng

  LSLê Công Định

  Tôi đọc đi đọc lại lá thư của Hoàng Phủ Ngọc Tường về sự kiện Mậu Thân 1968 ở Huế, và nhận ra vài điều sau đây (ngoài những điều nhiều người đã phân tích rõ):
  1) Nhiều độc giả đọc nhanh nên dễ dàng nhận định và kết luận rằng lá thư đó vừa là lời sám hối của Hoàng Phủ Ngọc Tường, vừa là sự thừa nhận quân đội cộng sản Bắc Việt chính là thủ phạm của cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 ở Huế.
  Theo tôi hoàn toàn không phải như vậy. Hãy bình tâm đọc kỹ và lưu ý cách dùng từ của một tay viết giỏi vốn được các trường lớp tuyên truyền của cộng sản đào tạo và nhồi sọ nhiều chục năm.
  2) Thật vậy, đây đơn thuần là lời xin lỗi về hành động mạo nhận thiếu trung thực trong cuộc phỏng vấn năm 1981 mà thôi, không có sự ân hận nào trong đó.
  Tuy Hoàng Phủ Ngọc Tường cảm thấy “thống thiết” trước cuộc tàn sát kinh hoàng đó, nhưng chỉ xem đó là sai lầm, chứ không phải tội ác. Sai lầm thì rút kinh nghiệm và cùng lắm là xin lỗi, chứ không ân hận hay sám hối như cảm xúc của thủ phạm khi nhận ra mình đã phạm tội ác tày trời.
  3) Những “tang tóc thê thảm” mà nhiều gia đình Huế gánh chịu, theo Hoàng Phủ Ngọc Tường, là do hành động giết oan của “quân nổi dậy”, chứ không phải của bộ đội cộng sản Bắc Việt. Độc giả cần lưu ý điểm này.
  Chúng ta đều biết, phía cộng sản vẫn gọi chiến dịch Mậu Thân 1968 là trận “tổng tiến công và nổi dậy”, tức là bộ đội chính quy Bắc Việt tiến công, còn người dân địa phương nổi dậy. Đó cũng chính là “học thuyết” quân sự của Lê Duẩn trong chiến tranh Việt Nam.
  Vậy, tuy thừa nhận có cuộc thảm sát, nhưng Hoàng Phủ Ngọc Tường đã khéo léo đổ lỗi đó cho người dân địa phương ở Huế qua cách dùng chữ “quân nổi dậy”. Nói cách khác, người Huế giết người Huế, chứ không hề có bàn tay của quân đội cộng sản Bắc Việt ở đây.
  4) Đoạn nói rằng sai lầm của quân nổi dậy là không thể chấp nhận từ góc độ lương tâm dân tộc lẫn quan điểm “chiến tranh cách mạng”, cho thấy Hoàng Phủ Ngọc Tường vẫn biện minh và bảo vệ đến cùng sự vô can của quân đội cộng sản trong cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 ở Huế, bởi họ không chủ trương như vậy trong cái gọi là “chiến tranh cách mạng”.
  5) Tận phút cuối cùng vẫn tiếp tục che đậy tội ác đối với đồng bào của mình và đồng bọn bằng một lá thư được viết với ngôn từ khôn khéo thượng thừa, khiến nhiều người lầm tưởng, cho thấy bản chất của những tay đồ tể cộng sản là không bao giờ thay đổi.
  Do vậy, đừng trông mong vào sự thừa nhận và hối lỗi về cuộc thảm sát Mậu Thân từ nhà cầm quyền này trong tương lai. Hãy nhìn cách họ tổ chức ăn mừng nhân dịp 50 năm sự kiện bi thương ấy để biết lòng dạ họ thế nào. Nếu chế độ này còn kéo dài, tôi tin chắc rằng họ sẽ tiếp tục nhảy múa như những kẻ vô can.

  Facebook Lê Công Định

 • ghostrider999

  Những điều cần biết thêm về bộ mặt thật của tên VC khát máu H.P.N.Tường :

  -Hoàng Phủ Ngọc Tường một nhà văn Cộng Sản nằm vùng khoe khoang rằng có mặt trong biến cố thảm sát mậu thân 1968. Tường là một nhà văn sinh năm 1937 tại thành phố Huế, quê gốc Quảng Trị , nhưng sau theo Việt Cộng.

  -Ngày 29/2/1982 phỏng vấn với một nhà làm phim Mỹ, phim “VietNam Television History” của ông Burchett nói về trận Mậu Thân Huế, Tường nói rằng Tường biết một bệnh viện tại vùng Gia Hội, Đông Ba chứng kiến bệnh viện này đã bị Mỹ thả bom giết chết hơn 200 người và trong đêm đó dẵm lên một vũng bùn, tưởng đó là bùn, khi mà bật đèn thì thấy toàn là máu cả.

  -Hoàng Phủ Ngọc Tường lấy vợ. ..(tòa soạn bỏ).. là một nhà thơ cộng sản người Hà Nội vào ngày 27 tháng 10 năm 1973 tại số 51 Trần Hưng Đạo. Hai người có hai con gái … (tòa soạn bỏ)… sinh năm 1975-1976 và …sinh năm 1977.

  – Chửi Mỹ “Ngụy” (VNCH) suốt ngày nhưng bản y lai gửi con cái sang Mỹ định cư. Được biết hai con gái của Hoàng Phủ Ngọc Tường là …, làm việc tại Nhà xuất bản Trẻ và …, một nhà thơ hiện đã định cư tại Boston-MA-USA.

  -Mặc dù chửi Mỹ Ngụy suốt ngày, nhưng Tường và vợ đã tìm cách chạy sang Mỹ từ thập niên 90′. Nhưng vì Tường dính máu tội ác đầy người trong vụ thảm sát 1968 nên bị từ chối không cho visa.

  -Uất hận quá, Tường lên cơn điên và bị nhồi máu cơ tim vào năm 1999. Tuy nhiên Tường và Dạ đã kịp thời “cắm” con gái ở Mỹ định cư và tẩu tán gần như toàn bộ tài sản sang đó.

  TÒA SOẠN: Chúng tôi xin phép bỏ tên những người không liên can tới các hoạt động của nhân vật chính.

 • Thinh Leba

  Ong Troi khong co mat hay sao ma de cho thang nay song dai den tan bay gio?!!!

Báo Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời

Những ngày này, các báo “lề phải” của Việt Nam đang đồng loạt công kích, chụp mũ “tà đạo” cho Hội Thánh Đức Chúa Trời (World Mission Society Church of God).

CSVN ‘phải trả tự do tức khắc cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ’

Một thỉnh nguyện thư mới được phổ biến kêu gọi mọi người ký tên gửi Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội các quốc gia tây phương và các tổ chức quốc tế thúc đẩy CSVN trả tự do cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ.

Biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng bằng ‘277 năm lương cán bộ’

Trong lúc vụ “biệt thự triệu đô” của Đại Tá Lê Văn Tam, giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng chưa lắng xuống, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Chương: “Xây nhà cửa tử tế thì không có gì phải xấu hổ.

Hải Quân CSVN tham dự tập trận lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức

Việt Nam sẽ tham dự cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018 do Hoa Kỳ tổ chức dự trù sẽ diễn vào khoảng Tháng Sáu tới Tháng Bảy năm nay tại Hawaii và Nam California.

Trung tâm Sài Gòn: Hơn 30 người hỗn chiến bằng mã tấu

Hàng chục thanh niên thuộc hai nhóm giang hồ đeo khẩu trang, cầm đao, mã tấu... lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao nhau với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3).

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.