Phó bí thư huyện ở Hải Phòng bị cách chức vì hàng loạt sai phạm

Núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn, bị đào khoét tan hoang trong thời gian ông Nguyễn Văn Thông giữ cương vị chủ tịch huyện An Lão. (Hình: VNExpress)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Ngày 20 Tháng Giêng, Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Hải Phòng công bố quyết định của Ban Thường Vụ Thành Ủy cách chức ông Nguyễn Văn Thông – phó bí thư Huyện Ủy kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện An Lão.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Thông trong thời gian qua đã để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên và thi tuyển công chức.

Trước những khuyết điểm và sai phạm trên, Ban Thường Vụ Thành Ủy Hải Phòng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật đảng, cách chức phó bí thư đối với ông Thông.

Hiện các cơ quan liên quan của thành phố Hải Phòng cũng đang tiếp tục hoàn thiện các bước tiếp theo để “xử lý về mặt chính quyền vì ông Thông đang giữ chức chủ tịch huyện An Lão.”

Ông Nguyễn Văn Thông (đứng) bị kỷ luật vì sai phạm trong lĩnh vực đất đai và thi công chức. (Hình: Thanh Niên)

Ngoài ông Thông, một số cán bộ khác ở huyện An Lão cũng bị kỷ luật đảng.

Theo đó, Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Hải Phòng cũng công bố quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Phinh, trưởng Phòng Nội Vụ huyện An Lão, và bà Dương Thị Muốt, phó Phòng Nội Vụ huyện này, do cả hai người đều có sai phạm trong đợt thi tuyển công chức, viên chức vào các trường mầm non huyện An Lão năm học 2015-2016.

Ban Thường Vụ Huyện Ủy An Lão đã tiến hành cảnh cáo đối với ông Lê Hồng Phong, giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng huyện An Lão do có sai phạm trong vụ khai thác đất núi Phướn (huyện An Lão) từ năm 2015.

Trong cả hai sự việc trên, ông Thông đều là người phải chịu trách nhiệm. Đối với việc thi tuyển công chức, viên chức, ông Thông làm chủ tịch hội đồng tuyển dụng.

Theo báo VNExpress, đối với đất đai, một trong các sai phạm của ông Nguyễn Văn Thông là dự án chống sạt lở tại núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn. Theo thiết kế của dự án, chỉ được bóc lớp đất từ trên đỉnh núi có độ cao 60 mét xuống khu vực vết nứt ngang sườn núi ở độ cao 30 mét, cách chân núi 20 mét với khối lượng bóc là 109,580 mét khối để đất đá không sạt lở, ảnh hưởng tới các nhà dân sinh sống ven chân núi. Tuy nhiên, ủy ban huyện An Lão đã cho phép nhà thầu đào tan một phần quả núi, lấy đi hàng chục ngàn mét khối đất đá chở ra ngoài bán, thu lợi bất chính… (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.