Phó bí thư huyện ở Hải Phòng bị cách chức vì hàng loạt sai phạm

Núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn, bị đào khoét tan hoang trong thời gian ông Nguyễn Văn Thông giữ cương vị chủ tịch huyện An Lão. (Hình: VNExpress)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Ngày 20 Tháng Giêng, Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Hải Phòng công bố quyết định của Ban Thường Vụ Thành Ủy cách chức ông Nguyễn Văn Thông – phó bí thư Huyện Ủy kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện An Lão.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Thông trong thời gian qua đã để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên và thi tuyển công chức.

Trước những khuyết điểm và sai phạm trên, Ban Thường Vụ Thành Ủy Hải Phòng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật đảng, cách chức phó bí thư đối với ông Thông.

Hiện các cơ quan liên quan của thành phố Hải Phòng cũng đang tiếp tục hoàn thiện các bước tiếp theo để “xử lý về mặt chính quyền vì ông Thông đang giữ chức chủ tịch huyện An Lão.”

Ông Nguyễn Văn Thông (đứng) bị kỷ luật vì sai phạm trong lĩnh vực đất đai và thi công chức. (Hình: Thanh Niên)

Ngoài ông Thông, một số cán bộ khác ở huyện An Lão cũng bị kỷ luật đảng.

Theo đó, Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Hải Phòng cũng công bố quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Phinh, trưởng Phòng Nội Vụ huyện An Lão, và bà Dương Thị Muốt, phó Phòng Nội Vụ huyện này, do cả hai người đều có sai phạm trong đợt thi tuyển công chức, viên chức vào các trường mầm non huyện An Lão năm học 2015-2016.

Ban Thường Vụ Huyện Ủy An Lão đã tiến hành cảnh cáo đối với ông Lê Hồng Phong, giám đốc Ban Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng huyện An Lão do có sai phạm trong vụ khai thác đất núi Phướn (huyện An Lão) từ năm 2015.

Trong cả hai sự việc trên, ông Thông đều là người phải chịu trách nhiệm. Đối với việc thi tuyển công chức, viên chức, ông Thông làm chủ tịch hội đồng tuyển dụng.

Theo báo VNExpress, đối với đất đai, một trong các sai phạm của ông Nguyễn Văn Thông là dự án chống sạt lở tại núi Xuân Sơn, thị trấn Trường Sơn. Theo thiết kế của dự án, chỉ được bóc lớp đất từ trên đỉnh núi có độ cao 60 mét xuống khu vực vết nứt ngang sườn núi ở độ cao 30 mét, cách chân núi 20 mét với khối lượng bóc là 109,580 mét khối để đất đá không sạt lở, ảnh hưởng tới các nhà dân sinh sống ven chân núi. Tuy nhiên, ủy ban huyện An Lão đã cho phép nhà thầu đào tan một phần quả núi, lấy đi hàng chục ngàn mét khối đất đá chở ra ngoài bán, thu lợi bất chính… (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018″(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN thu hồi sách về ‘Gạc Ma-Trường Sa’ vì có thể làm phật ý Bắc Kinh

Hiếm có cuốn sách nào ở Việt Nam “nhiều nỗi truân chuyên” như cuốn “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử”: Thực hiện bản thảo từ năm 2014, lần lượt qua 14 nhà xuất bản và mãi đến đầu Tháng Bảy, 2018 mới được phát hành chính thức.

Dư luận Việt Nam tiếp tục ‘nóng’ vụ ông Đặng Văn Hiến bị y án tử hình

Mạng xã hội ở Việt Nam hôm 15 Tháng Bảy tiếp tục quanh chiến dịch kêu gọi mọi người ký đơn, thỉnh nguyện thư gửi Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang xin ân xá cho ông Đặng Văn Hiến.

Bảo kê cờ bạc, 2 tướng công an ‘ăn’ cả tiền và nữ trang

Hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa “ăn” cả tiền và nữ trang khi bảo kê cho đường dây cá độ, cờ bạc trên mạng bị phá vỡ từ năm ngoái.

Hàng triệu người lao động Việt Nam ‘lương không đủ sống’

Công nhân lao động tại Việt Nam dù chấp nhận trăm điều cay cực, kể cả làm thêm nhiều giờ, nhưng vẫn không đủ sống với số tiền lương ít ỏi được trả hàng ngày.

Tử hình Đặng Văn Hiến, công lý đã không đứng về phía người tận khổ (*)

Pháp đình không phải là nơi công lý được thực thi. Công lý đã không đứng về phía người tận khổ.

Bà bệnh nhân có gần 300 viên sỏi trong túi mật

Một bà bệnh nhân 60 tuổi vừa được bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ phẫu thuật lấy ra gần 300 viên sỏi trong túi mật, theo tin từ VNExpress.

CSVN áp lực tù nhân lương tâm bằng cách chuyển trại tù xa nhà

Một số tù nhân lương tâm đang thọ án bỗng nhiên bị chuyển trại cùng lúc, theo kiểu “người miền Nam thì chuyển ra miền Bắc và ngược lại,” nhằm gây khó dễ cho thân nhân đi thăm nuôi họ hàng tháng.

Một số địa phương buộc cán bộ kê khai tài khoản Facebook và chặn mạng xã hội này

Hôm 14 Tháng Bảy, đảng ủy các phường ở quận Cái Răng, Cần Thơ, yêu cầu cán bộ, đảng viên CSVN “phải kê khai tài khoản Facebook và mục đích sử dụng mạng xã hội này.”

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng.

Đình chỉ bí thư, chủ tịch xã lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong

Huyện ủy Vạn Ninh công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam do bị tố cáo chiếm bán đất công.