Ăn quả ngô đồng để ‘thông minh,’ gần 30 học sinh Nghệ An nhập viện

Quả ngô đồng gây ngộ độc cho học sinh. (Hình: Báo Nghệ An)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi “để được thông minh,” gần 30 em học sinh tiểu học ở thị xã Cửa Lò bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Nói với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, phó chánh văn phòng Sở Giáo Dục Nghệ An, cho biết sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện, 27 học sinh trường tiểu học Nghi Hòa có dấu hiệu bị ngộ độc khi ăn hạt quả ngô đồng, còn được gọi là vạn linh, sen núi (tên khoa học là hura crepitans, thuộc họ thầu dầu euphorbiaceae) sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Tin cho biết, vào chiều 20 Tháng Tư, trong giờ ra chơi, nhiều học sinh lớp 2 và lớp 3 trường này rủ nhau ăn hạt của quả cây ngô đồng vì lầm tưởng là quả óc chó để được “thông minh.”

Sau khi ăn, nhiều học sinh bị đau bụng, nôn mửa. Nhà trường nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa số học sinh trên đến Trung Tâm Y Tế Thị Xã Cửa Lò cấp cứu. Song, do tất cả đều bị ngộ độc nên được chuyển lên bệnh viện đa khoa thị xã để điều trị.

Trước đó, vào ngày 10 Tháng Tư, hàng chục học sinh trường tiểu học Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cũng phải nhập viên cấp cứu do ăn hạt quả cây ngô đồng. (Tr.N)

Ruộng vườn Vĩnh Long liên tục bị phá hoại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn