Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Một chiếc chông sắt kẻ xấu rải trên quốc lộ 18. (Hình: Thanh Niên)

QUẢNG NINH, Việt Nam (NV) – Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, liên tục trong các ngày từ 23 đến 25 Tháng Năm, ít nhất đã có 10 xe hơi bị dính chông tự chế, hàn bằng những đoạn sắt sắc nhọn, đường kính 14 mm, nặng khoảng 2 kg/cái chông.

Ông Trần Văn Tiến, ở xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, cho biết: “Tối 24 Tháng Năm, xe hơi của tôi bị lạc lái lao sang vệ đường. Khi tôi xuống kiểm tra thì phát hiện vỏ lốp xe phía trước dính một chông sắt. Kiểm tra gần đoạn đường bị dính chông, tôi còn nhặt được ba, bốn chiếc tương tự.”

Lốp trước xe hơi Mazda 3 của bà Vũ Thị Yến bị rách toạc sau khi dính bẫy chông sắt. (Hình: Thanh Niên)

Cũng đi qua đoạn đường trên, bà Vũ Thị Yến, ở thành phố Uông Bí, cho biết: “Chiếc xe Mazda 3 của tôi sau khi bị dính chông sắt bất ngờ mất lái va quệt vào xe hơi đi bên cạnh. Rất may tôi thắng kịp, nếu không hậu quả thật khôn lường.”

Nói với báo Thanh Niên ngày 25 Tháng Năm, ông Nguyễn Thanh Tùng, chánh văn phòng Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết cơ quan này đã nắm được sự việc trên. Điều tra sơ bộ, đã có 10 lái xe phản ảnh về việc bị dính bẫy các chông sắt như nêu trên. Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra. (Tr.N)

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.