Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng gần $1 tỷ sau 6 tháng

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Theo công bố mới nhất của Forbes, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú số 1 Việt Nam, ở mức $6.8 tỷ khi giá cổ phiếu Vingroup liên tục tăng.

Theo báo Nhịp Cầu Đầu Tư, trên đà tăng trở lại của nhóm cổ phiếu “bluechip” (cổ phiếu có thu nhập ổn định, độ rủi ro tương đối thấp dù cổ tức của nó không cao) đã giúp tài sản các tỷ phú của Việt Nam tăng thêm $1.7 tỷ, so với con số được Forbes công bố hồi đầu năm 2020.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản tăng $900 triệu chỉ trong 10 phiên giao dịch. (Hình: TL/Nhịp Cầu Đầu Tư)

Ngoài ra theo cập nhật mới nhất từ Forbes, số tỷ phú của Việt Nam cũng tăng từ bốn người lên sáu người tại thời điểm gần nhất, với sự trở lại của ông Trần Đình Long, chủ tịch tập đoàn Hòa Phát (mã cổ phiếu HPG), và ông Trần Đăng Quang, chủ tịch Masan (MSN).

Báo VNExpress dẫn số liệu cập nhật tới ngày 26 Tháng Mười, cho biết tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, được Forbes định giá là $6.8 tỷ, tăng gần $1 tỷ so với thời điểm tạp chí này công bố danh sách tỷ phú hồi đầu năm 2020.

Người đứng thứ hai là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet (VJC). Tài sản bà Thảo đã lên $2.2 tỷ. Trong khi đó, xét về biên độ tăng, tài sản của ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank (TCB), có mức biến động cao nhất khi tăng từ $1 tỷ lên $1.6 tỷ, tương đương 60%.

Ông Trần Đình Long và Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách của Forbes với tài sản lần lượt là $1.5 tỷ và $1.4 tỷ.

Theo báo Zing, nói về sự gia tăng giá trị tài sản trong khoảng thời gian vừa qua, đầu tiên phải kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, với việc gia tăng $900 triệu chỉ trong 10 phiên giao dịch.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng là người “giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam” với cổ phiếu tập đoàn Vingroup (VIC), và cũng là một trong những “nhân vật kỳ cựu đại diện của Việt Nam trong danh sách xếp hạng tỷ phú toàn cầu,” nhờ bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục với dòng tiền dồi dào của nhà đầu tư, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn quay trở lại vùng giá trước lúc dịch COVID-19 bùng phát, hoặc thậm chí cao hơn mức trước dịch bệnh.

Trong những phiên giao dịch vừa qua, cổ phiếu VIC cũng ghi nhận đà tăng khá tích cực, đạt mức tăng 11.9%. Tại thời điểm cuối ngày 26 Tháng Mười, tài sản của ông Vượng trên sàn chứng khoán Việt Nam đã đạt $6.8 tỷ.

Báo Người Đưa Tin cho biết, ông Vượng được Forbes lần đầu công nhận tỷ phú vào năm 2013 với tổng tài sản $1.5 tỷ và luôn dẫn đầu danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam. Đây là năm thứ tám liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Năm ngoái, ông Vượng sở hữu tài sản $6.6 tỷ, được xếp ở vị trí người giàu thứ 239 trên thế giới, tăng 260 bậc so với danh sách công bố một năm trước và giàu hơn cả Tổng Thống Donald Trump.

Giá trị tài sản của các tỷ phú Việt Nam được Forbes công bố hôm 26 Tháng Mười. (Hình: Nhịp Cầu Đầu Tư chụp từ màn hình)

Cũng giống như chồng, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng rất kín tiếng. Dù nắm giữ vị trí quan trọng tại Vingroup và sở hữu khối tài sản kếch xù, nhưng bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với công luận vì chưa từng xuất hiện trước truyền thông công chúng và cũng không có bất cứ tấm hình nào của bà rò rỉ ra ngoài.

Mặc dù kín tiếng, nhưng bà Hương được biết đến là phó chủ tịch Vingroup và là nữ doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong khoảng tám năm qua, hiện ở vị trí thứ hai sau nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. (Tr.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm