Tham ô tiền tỷ, 6 cán bộ Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho bị khởi tố

Công an vào trụ sở Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho khám xét. (Hình: Thanh Niên)

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho cùng kế toán trưởng và bốn thuộc cấp bị khởi tố và khám xét nơi làm việc vì tội tham ô.

Ngày 9 Tháng Mười Một, 2018, Phòng Cảnh Sát Kinh Tế Công An Tiền Giang đã thực hiện việc khởi tố và khám xét nơi làm việc đối với sáu cán bộ Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho, trực thuộc Cục Hàng Hải Việt Nam, có trụ sở ở đường Tỉnh Lộ 864, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Theo báo Thanh Niên, trong số cán bộ bị khởi tố có ông Võ Tá Thiện – giám đốc, ông Nguyễn Tấn Phát – kế toán trưởng, và bốn cán bộ khác. Tất cả các cán bộ này bị khởi tố để điều tra về tội “tham ô tài sản.” Tất cả đều được cho tại ngoại.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 8 giờ 30 phút sáng, một chiếc xe hơi của Công An tỉnh Tiền Giang đã đến trụ sở Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho. Nhiều điều tra viên của Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Kinh Tế Và Chức Vụ, cùng bước vào trụ sở.

Ít phút sau, có thêm rất nhiều điều tra viên khác cùng công an ở Đồn Công An Khu Công Nghiệp tiến vào trụ sở để thực hiện quyết định khám xét nơi làm việc của ông Thiện và phòng làm việc của ông Phát.

Cũng theo tờ báo này, vụ án xuất phát từ đơn thư tố giác tội phạm. Từ đó, Công An tỉnh Tiền Giang tiến hành thu thập chứng cứ và điều tra. Theo đó, ông Thiện được điều động về làm giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Mỹ Tho từ Tháng Giêng, 2015 đến nay, khi đang làm phó giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Hà Tĩnh.

Ba năm qua, ông Thiện cùng thuộc cấp đã quyết toán “ma” tiền nhiên liệu, chiếm đoạt số tiền 1.5 tỷ đồng (hơn $64,396) chia nhau tiêu xài cá nhân. (Tr.N)

Video: Giờ Giải Ảo Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vietjet sẽ mua 100 máy bay Boeing nhân thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vietjet Air dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing của Mỹ, bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội vào tuần tới.

Cha đi dạo với con bị đâm chết vì nghi ‘bắt cóc trẻ em’

Dư luận đang phẫn nộ về vụ người cha ở huyện Đức Hòa khi đang dắt con đi dạo công viên thì bị hiểu lầm bắt cóc trẻ con và bị đâm chết.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Hành hương Yên Tử mỗi người dân phải nộp lệ phí $1.7

Khách hành hương Yên Tử bực tức khi họ buộc phải “mua vé tham quan” giá 40,000 đồng ($1.7)/lượt/người lớn, trẻ em mua nửa giá.

Chị gái, anh rể Vũ ‘Nhôm’ đứng tên nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng

Thanh Tra Chính Phủ CSVN đã chuyển hồ sơ nhà đất công sản tại Đà Nẵng liên quan hoặc là tài sản của Vũ "Nhôm" sang Bộ Công An để “thu hồi.”

Công an Gia Lai bác tin ‘cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng’

Công An tỉnh Gia Lai khẳng định thông tin trên mạng xã hội về cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng là tin giả.

Thanh Hóa: Em trai đặt mìn muốn giết cả nhà anh ruột

Nhà của ông Nguyễn Huy Liên bị đặt 10 thỏi mìn làm nổ tung. Ông Liên không bất ngờ khi công an bắt em trai của mình, vì ông thường xuyên bị ông em cầm dao đuổi chém.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn