Thanh Hóa: ‘Vòi tiền’ doanh nghiệp, bà chi cục phó bị nghỉ việc

Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Nguyễn Thị Vy đang công tác. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

THANH HÓA (NV) – Bà phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường, Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, bị tạm đình chỉ công tác do bị người dân tố cáo “vòi tiền” doanh nghiệp.

Nói với báo Người Lao Ðộng, chiều ngày 6 Tháng Ba, ông Lưu Trọng Quang, phó giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy, phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường và một lái xe để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.

Tin cho biết, tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do ủy ban tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào ngày 3 Tháng Ba, ông Trịnh Xuân Lâm, chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Thanh Hóa, đã tố cáo về việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường Thanh Hóa đã nhắn tin đòi doanh nghiệp phải chi thêm 6 triệu đồng, mặc dù trước đó đoàn này đến làm việc, doanh nghiệp đã “bồi dưỡng.”

Theo đó, vào ngày 27 Tháng Hai, đoàn kiểm tra về bảo vệ môi trường do bà Vy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty MS Vi Na, may quần áo xuất cảng ở thị trấn Nga Sơn.

Sau khi tiến hành kiểm tra, làm việc xong, đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn. Theo đó, trưởng đoàn được “bồi dưỡng” 2 triệu đồng, phó đoàn 1 triệu đồng, các thành viên trong đoàn là 500,000 đồng. Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày, một người trong đoàn đã nhắn tin yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Ông Nguyễn Ðình Xứng, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, chủ trì tại cuộc đối thoại đã giao Sở Nội Vụ tỉnh này làm rõ nội dung tố cáo. (Tr.N)

Chi cục kiểm lâm Tiền Giang bị tố tham ô tiền tỉ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

Singapore yêu cầu người nhập cảnh phải xuất trình địa chỉ, mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore. Khi đó, khách Việt mới được nhập cảnh

Năm học viên trường cảnh sát ghẹo vợ dân, rồi truy sát chồng đến chết

Một thanh niên tức giận vì vợ sắp cưới bị chọc ghẹo đã gây mâu thuẫn với nhóm 4, 5 học viên trường Cảnh sát ở quận 9. Dù đã bỏ chạy thoát thân, song vẫn bị nhóm người này truy sát đến chết.

Việt kiều Đức bị trộm xe, công an làm ngơ, tức giận đột quỵ chết

Một gia đình Việt kiều Đức ở quận 2, tố cáo bị trộm xe mô tô mặc dù có báo Công An phường Thạnh Mỹ Lợi nhờ can thiệp, nhưng công an làm ngơ không đến, để kẻ trộm ung dung lấy mất.

Sun Group làm khổ dân Đà Nẵng, phó chủ tịch lại công khai ‘mang ơn’

Từ chục năm nay, Tập Đoàn Sun Group đã làm người dân Đà Nẵng bất bình vì chuyện chiếm luôn lối đi xuống bãi tắm công cộng Bắc Mỹ An...

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Đăng tin họp đầu năm lên Facebook, phụ huynh bị công an ‘mời làm việc’

Chỉ đăng thông tin cuộc họp phụ huynh đầu năm học có nhiều “vấn đề” lên Facebook,  hai vợ chồng ở xã Thọ Thanh, bị công an huyện “chụp mũ” vi phạm đến “an ninh mạng, an ninh thông tin”.

Lừa đảo, phó chủ tịch Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp bị bắt

Vẽ dự án “ma” trên khu đất trống nằm ở vị trí đắc địa, một ông lợi dụng danh nghĩa của Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam để lừa đảo.