Thanh Hóa: ‘Vòi tiền’ doanh nghiệp, bà chi cục phó bị nghỉ việc

Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Nguyễn Thị Vy đang công tác. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)

THANH HÓA (NV) – Bà phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường, Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa, bị tạm đình chỉ công tác do bị người dân tố cáo “vòi tiền” doanh nghiệp.

Nói với báo Người Lao Ðộng, chiều ngày 6 Tháng Ba, ông Lưu Trọng Quang, phó giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy, phó chi cục trưởng Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường và một lái xe để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.

Tin cho biết, tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp do ủy ban tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào ngày 3 Tháng Ba, ông Trịnh Xuân Lâm, chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Thanh Hóa, đã tố cáo về việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường Thanh Hóa đã nhắn tin đòi doanh nghiệp phải chi thêm 6 triệu đồng, mặc dù trước đó đoàn này đến làm việc, doanh nghiệp đã “bồi dưỡng.”

Theo đó, vào ngày 27 Tháng Hai, đoàn kiểm tra về bảo vệ môi trường do bà Vy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty MS Vi Na, may quần áo xuất cảng ở thị trấn Nga Sơn.

Sau khi tiến hành kiểm tra, làm việc xong, đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn. Theo đó, trưởng đoàn được “bồi dưỡng” 2 triệu đồng, phó đoàn 1 triệu đồng, các thành viên trong đoàn là 500,000 đồng. Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày, một người trong đoàn đã nhắn tin yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Ông Nguyễn Ðình Xứng, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, chủ trì tại cuộc đối thoại đã giao Sở Nội Vụ tỉnh này làm rõ nội dung tố cáo. (Tr.N)

Chi cục kiểm lâm Tiền Giang bị tố tham ô tiền tỉ


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khai trương Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vỏn vẹn chỉ trong một tuần lễ chuẩn bị, Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2 tại Hà Nội đã khai trương hôm 23 Tháng Hai.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Bắt dịch vụ đấm bóp khỏa thân tập thể ‘kích dục khách’ ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên của cơ sở massage khai báo, cùng lúc 4 cô gái sẽ đồng loạt khỏa thân tập thể để phục vụ massage kích dục khách.

Bắt 2 ‘mẹ mìn’ mang trẻ sơ sinh sang Trung Quốc bán

Công an đã bắt giam hai 'mẹ mìn' giả vờ đi nhận trẻ sơ sinh về làm con nuôi nhưng sau đó đem bán sang Trung Quốc.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Những thú vui ‘đốt’ tiền của ông chủ cà phê Trung Nguyên

Không chỉ nổi tiếng trong kinh doanh, ông chủ cà phê Trung Nguyên còn là một tay chơi xe hơi bậc nhất với bộ sưu tập toàn xe thuộc hàng hiếm nhất ở Việt Nam.

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.