Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng có đến 81% là lãnh đạo

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, tính ra 1 chuyên viên có 5.4 lãnh đạo. (Hình: Tuổi Trẻ)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Sở Tư Pháp tỉnh này có 26 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, chiếm đến 81% trong tổng số công chức của sở.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong kết luận liên quan đến việc công khai, minh bạch trong tổ chức cán bộ của Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng vừa được Thanh Tra tỉnh này công bố hôm 26 Tháng Tư thì tỷ lệ 81% người là lãnh đạo tại sở này “không những sai quy định mà còn tạo dư luận không tốt.”

Không những vậy, Sở Tư Pháp còn thành lập hai phòng chức năng (phòng Thanh Tra và phòng Quản Lý Xử Lý Vi Phạm Hành Chính-Theo Dõi Thi Hành Pháp Luật), nhưng chỉ có cán bộ quản lý mà không có chuyên viên hay người lao động khác.

“Việc tổ chức phòng ban chỉ toàn lãnh đạo mà không có chuyên viên là vi phạm thông tư liên tịch của Bộ Tư Pháp và Bộ Nội Vụ,” Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng kết luận.

Theo báo SGGP, giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh này còn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 người “không đủ tiêu chuẩn,” trong đó có một người đã nghỉ hưu và hai người đã chuyển công tác.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, Kiểm Toán Nhà Nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở Giáo Du-Đào Tạo và Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Thật ngạc nhiên, số lãnh đạo tại hai sở này nhiều hơn nhân viên, có phòng 100% công chức đều là lãnh đạo.

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 45 công chức, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng ban là 38 người gồm một giám đốc sở, ba phó giám đốc sở và trưởng, phó các phòng ban; chiếm gần 85% công chức sở làm lãnh đạo. Còn lại bảy người là chuyên viên. Tính ra, cứ 1 chuyên viên thì có 5.4 lãnh đạo (!).

Chính vì vậy, nhiều phòng ban tại sở này có 100% công chức đều làm lãnh đạo. Chẳng hạn, phòng Thanh Tra được bố trí bốn công chức, thì cả bốn người đều là lãnh đạo, gồm một chánh thanh tra và ba phó chánh thanh tra; phòng Giáo Dục Mầm Non cũng có 100% công chức là lãnh đạo gồm một trưởng phòng và hai phó phòng, không có chuyên viên…

Tại Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thi Đua-Khen Thưởng có 12 công chức, trong đó có chín công chức là lãnh đạo ban, còn lại ba chuyên viên. (Tr.N)

Thượng Đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười, 2018.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Em rể giết chị dâu trong nhà nghỉ rồi lao xe vào ôtô tự sát

Sau khi vào nhà nghỉ cùng chị dâu, người em rể giết chị dâu, sau đó chạy xe lao vào ô tô ngược chiều để tự tử.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

Chiến hạm Việt Nam theo tàu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin,” giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Quốc Hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.