Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng có đến 81% là lãnh đạo

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, tính ra 1 chuyên viên có 5.4 lãnh đạo. (Hình: Tuổi Trẻ)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Sở Tư Pháp tỉnh này có 26 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, chiếm đến 81% trong tổng số công chức của sở.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong kết luận liên quan đến việc công khai, minh bạch trong tổ chức cán bộ của Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng vừa được Thanh Tra tỉnh này công bố hôm 26 Tháng Tư thì tỷ lệ 81% người là lãnh đạo tại sở này “không những sai quy định mà còn tạo dư luận không tốt.”

Không những vậy, Sở Tư Pháp còn thành lập hai phòng chức năng (phòng Thanh Tra và phòng Quản Lý Xử Lý Vi Phạm Hành Chính-Theo Dõi Thi Hành Pháp Luật), nhưng chỉ có cán bộ quản lý mà không có chuyên viên hay người lao động khác.

“Việc tổ chức phòng ban chỉ toàn lãnh đạo mà không có chuyên viên là vi phạm thông tư liên tịch của Bộ Tư Pháp và Bộ Nội Vụ,” Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng kết luận.

Theo báo SGGP, giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh này còn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 người “không đủ tiêu chuẩn,” trong đó có một người đã nghỉ hưu và hai người đã chuyển công tác.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, Kiểm Toán Nhà Nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở Giáo Du-Đào Tạo và Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Thật ngạc nhiên, số lãnh đạo tại hai sở này nhiều hơn nhân viên, có phòng 100% công chức đều là lãnh đạo.

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 45 công chức, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng ban là 38 người gồm một giám đốc sở, ba phó giám đốc sở và trưởng, phó các phòng ban; chiếm gần 85% công chức sở làm lãnh đạo. Còn lại bảy người là chuyên viên. Tính ra, cứ 1 chuyên viên thì có 5.4 lãnh đạo (!).

Chính vì vậy, nhiều phòng ban tại sở này có 100% công chức đều làm lãnh đạo. Chẳng hạn, phòng Thanh Tra được bố trí bốn công chức, thì cả bốn người đều là lãnh đạo, gồm một chánh thanh tra và ba phó chánh thanh tra; phòng Giáo Dục Mầm Non cũng có 100% công chức là lãnh đạo gồm một trưởng phòng và hai phó phòng, không có chuyên viên…

Tại Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thi Đua-Khen Thưởng có 12 công chức, trong đó có chín công chức là lãnh đạo ban, còn lại ba chuyên viên. (Tr.N)

Thượng Đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

Khu đất ‘vàng’ Lê Duẫn: Thanh tra CP đòi thu hồi, Bộ Công an ngăn cản

Vào ngày 10 Tháng Mười Hai vừa qua, theo yêu cầu của Thanh tra chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi khu đất này, vốn do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định không qua đấu thầu.

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican họp tại Hà Nội

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican sẽ họp vòng VII tại Hà Nội vào 19 Tháng Mười Hai để “làm sâu hơn và phát triển mối quan hệ.”

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu đô sau vụ bị lật tẩy bán lụa ‘Made in China’

Tập đoàn bất động sản có tên là Chloe Hospitality đã công khai quyền sở hữu hai khách sạn triệu đô của tập đoàn Khaisilk.

Đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch, số phận 40 quả ‘bóng xích’ đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Singapore: Bốn người Việt bị tù vì trộm cắp quần áo trị giá gần $45,000

Bốn người Việt đánh cắp hơn 1,400 mặt hàng quần áo trị giá gần $45,000 từ các cửa hàng ở Singapore vừa bị kết án tù