Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng có đến 81% là lãnh đạo

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, tính ra 1 chuyên viên có 5.4 lãnh đạo. (Hình: Tuổi Trẻ)

LÂM ĐỒNG, Việt Nam (NV) – Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện Sở Tư Pháp tỉnh này có 26 công chức giữ chức vụ lãnh đạo, chiếm đến 81% trong tổng số công chức của sở.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong kết luận liên quan đến việc công khai, minh bạch trong tổ chức cán bộ của Sở Tư Pháp tỉnh Lâm Đồng vừa được Thanh Tra tỉnh này công bố hôm 26 Tháng Tư thì tỷ lệ 81% người là lãnh đạo tại sở này “không những sai quy định mà còn tạo dư luận không tốt.”

Không những vậy, Sở Tư Pháp còn thành lập hai phòng chức năng (phòng Thanh Tra và phòng Quản Lý Xử Lý Vi Phạm Hành Chính-Theo Dõi Thi Hành Pháp Luật), nhưng chỉ có cán bộ quản lý mà không có chuyên viên hay người lao động khác.

“Việc tổ chức phòng ban chỉ toàn lãnh đạo mà không có chuyên viên là vi phạm thông tư liên tịch của Bộ Tư Pháp và Bộ Nội Vụ,” Thanh Tra tỉnh Lâm Đồng kết luận.

Theo báo SGGP, giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh này còn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 người “không đủ tiêu chuẩn,” trong đó có một người đã nghỉ hưu và hai người đã chuyển công tác.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng cho hay, Kiểm Toán Nhà Nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở Giáo Du-Đào Tạo và Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc. Thật ngạc nhiên, số lãnh đạo tại hai sở này nhiều hơn nhân viên, có phòng 100% công chức đều là lãnh đạo.

Tại Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong số 45 công chức, số lượng lãnh đạo từ ban giám đốc sở đến lãnh đạo các phòng ban là 38 người gồm một giám đốc sở, ba phó giám đốc sở và trưởng, phó các phòng ban; chiếm gần 85% công chức sở làm lãnh đạo. Còn lại bảy người là chuyên viên. Tính ra, cứ 1 chuyên viên thì có 5.4 lãnh đạo (!).

Chính vì vậy, nhiều phòng ban tại sở này có 100% công chức đều làm lãnh đạo. Chẳng hạn, phòng Thanh Tra được bố trí bốn công chức, thì cả bốn người đều là lãnh đạo, gồm một chánh thanh tra và ba phó chánh thanh tra; phòng Giáo Dục Mầm Non cũng có 100% công chức là lãnh đạo gồm một trưởng phòng và hai phó phòng, không có chuyên viên…

Tại Sở Nội Vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thi Đua-Khen Thưởng có 12 công chức, trong đó có chín công chức là lãnh đạo ban, còn lại ba chuyên viên. (Tr.N)

Thượng Đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”