Việt Nam: 4 ngày lễ, gần 200 người chết và bị thương vì tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn làm bốn người chết tại Đồng Tháp. (Hình: Báo điện tử VietNamNet)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Chỉ trong bốn ngày nghỉ lễ từ 29 Tháng Tư đến 2 Tháng Năm, Việt Nam có trên 23,800 vụ vi phạm luật giao thông, làm xảy ra 125 vụ tai nạn khiến 98 người chết, 90 người bị thương.

Truyền thông Việt Nam ngày 3 Tháng Năm dẫn phúc trình của Cục Cảnh Sát Giao Thông, Bộ Công An, cho biết các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên các tuyến đường bộ. Trong đó, có hai vụ đặc biệt nghiêm trọng làm chết bảy người, bị thương một người.

Theo báo điện tử VietNamNet, vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 phút tối 30 Tháng Tư, tại xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, giữa hai xe máy địa phương tông trực diện vào nhau làm chết bốn người, bị thương một người.

Vụ thứ hai xảy ra vào khoảng 8 giờ 40 phút tối ngày 1 Tháng Năm, tại tỉnh lộ 279, xã Bồng Lai, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, giữa xe taxi với xe máy của một ông chở theo hai con nhỏ 11 tuổi và 9 tuổi, khiến cả ba người thiệt mạng.

Ngoài ra, theo Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia, tình trạng người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá tải, lạng lách, vượt đèn đỏ… phổ biến tại Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương, Sài Gòn… Các trường hợp lái xe uống rượu khá phổ biến tại các vùng nông thôn.

Cảnh sát giao thông các tỉnh thành cũng đã lập biên bản trên 23,800 trường hợp phạm luật giao thông (đường bộ 22,190 vụ và đường thủy 1,610 vụ); tước bằng lái xe 1,012 người; tạm giữ 3,696 xe, tàu; nộp kho bạc nhà nước hơn 11 tỷ 700 triệu đồng. (Tr.N)

Sau 4 ngày lễ, Việt Nam có gần 200 người chết và bị thương vì tai nạn giao thông


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản ‘tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo’ qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.