Du đấu tại Hoa Kỳ mùa Hè này
TỔNG HỢP – Huấn luyện viên Carlo Ancelotti của đội Paris Saint-Germain của Pháp sẽ cùng học trò đến Hoa Kỳ cho trận cầu giao hữu với đội Câu Lạc Bộ Chelsea của Anh diễn ra trên sân vận động Yankee Stadium mới vào ngày 22 Tháng Bảy tới đây.

Ðội bóng Chelsea trước trận đấu bán kết lượt đi Champions League với Barcelona diễn ra trên sân Stamford Bridge, London, Anh quốc ngày 18 Tháng Tư, 2012. (Hình: Michael Regan/Getty Images)
Ðây là trận đấu đầu tiên trên sân vận động mới này.
Sau khi đá bại đội Liverpool 2-1 trong trận chung kết giải FA Cup, đội Chelsea sẽ đi đến Munich để tranh danh hiệu vô địch Champions League 2011-12 với đội chủ nhà Bayern Munich diễn ra vào ngày 19 Tháng Năm tới đây với hy vọng lần đầu có được chiếc cúp vô địch của giải bóng tròn lớn nhất Châu Âu cấp câu lạc bộ.
Trước đây, khi được Chelsea thuê mướn để dẫn dắt đội trong Tháng Sáu 2009, Ancelloti đã đưa đoàn quân the Blues đoạt hai cúp vô địch Premier League và FA Cup ngay trong mùa bóng đầu tiên của mình, nhưng sau đó bị sa thải chỉ hai giờ sau khi đội Chelsea đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng Premier League vào Tháng Năm 2011. Nhưng sau đó PSG kéo Ancelloti về ngồi trên chiếc ghế huấn luyện viên đội này vào ngày 30 Tháng Mười Hai, 2011.
Hiện thời đội bóng thuộc League Pháp chỉ còn hai trận đấu là kết thúc mùa giải, và đang cạnh tranh ráo riết với đội Montpellier cho chức vô địch league. Kết thúc vòng 36, Montpellier được 76 điểm chiếm ngôi số một bảng xếp hạng và tạm thời đứng trên PSG với khoảng cách biệt 3 điểm và hai trận đấu còn lại.

Các cầu thủ đội Seattle Sounders trước trận đấu với Philadelphia Union diễn ra trên sân CenturyLink Field, Seattle, Washington ngày 5 Tháng Năm, 2012. (Hình: Otto Greule Jr/Getty Images)
Trong khi đó Chelsea mở đầu chuyến du đấu tại Hoa Kỳ với trận đầu tiên gặp đội Seattle Sounders trên Seattle vào ngày 18 tháng Bảy. Sau trận đấu với Paris Saint Germains, đoàn quân Blues sẽ so tài với đội MLS All-Stars (đội tuyển các ngôi sao của Major League Soccer, Hoa Kỳ) vào 25 Tháng Bảy tại Chester, Pa.
Ðối với Seattle Sounders, đây là lần thứ hai trong vòng ba năm qua mà Sounders đón tiếp Chelsea. Trận đầu tiên diễn ra trong mùa đầu tiên Sounders góp mặt giải MLS, trước sự chứng kiến của 65,289 khán giả, Chelsea thắng 2-0.
Giám đốc điều hành Chelsea, Ron Gourlay cho biết Seattle là nơi hoàn hảo nhất cho Blues bắt đầu những trận cầu giao hữu trong thời gian nghỉ ngơi chờ mùa giải mới.
Seattle tuyên bố sẽ sử dụng toàn bộ khán đài của sân vận động cho trận cầu với Chelsea và ba trận đấu của MLS: ngày 5 Tháng Tám gặp Los Angeles, ngày 18 Tháng Tám với Vancounver và ngày 7 Tháng Mười gặp Portland.
Khán đài giới hạn cho đa số các trận bóng tròn của MLS chỉ có sức chứa vào khoảng 38,000 chỗ mà thôi.

Các cầu thủ đội bóng câu lạc bộ Pháp Paris Saint Germain FC trước trận đấu với AC Milan diễn ra trên sân Al-Rashid Stadium, Dubai, United Arab Emirates, ngày 4 Tháng Giêng, 2012. (Hình: Claudio Villa/Getty Images)
Riêng với trận đấu MLS All-Stars sẽ diễn ra vào ngày 25 Tháng Bảy. Trước đây trong năm 2006, đội tuyển MLS từng có chiến thắng gây shock 1-0 trước Chelsea tại Chicago. Lần này trận đấu sẽ diễn trên sân PPL Park, sân nhà của đội Philadelphia Union.
Huấn luyện viên của đội các ngôi sao MLS sẽ là Peter Nowak cũng là huấn luyện viên của Philadelphia Union.
Trước đây vào năm 2004, Chelsea cũng từng thi đấu trên sân này gặp AC Milan.
Ngoài Chelsea, một số đội bóng câu lạc bộ khác của Premier League cũng sang Hoa Kỳ dừa thi đấu giao hữu kiếm tiền bỏ túi vừa đi du lịch như Tottenham, Liverpool và Aston Villa. (TD)




































































