Ca sĩ Fatima lên xe hoa

 


Ðức Tuấn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Cuối tuần này ái nữ của ca sĩ Thanh Mai là ca sĩ trẻ Fatima sẽ lên xe hoa ngày Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, “Mười hai năm, đúng là sau 12 năm, cuối cùng chúng tôi đã khẳng định được là của nhau,” Fatima nói với phóng viên nhật báo Người Việt về tin vui của cô.










Ca sĩ Fatima. (Hình: ca sĩ cung cấp)


Nhắc đến Fatima là nói đến người ca sĩ chuyên hát nhạc Pháp trữ tình, cô có chất giọng mềm, dịu dàng, lối hát từ tốn, khoan thai như kể chuyện, Fatima có dáng dấp của một cô sinh viên xinh xắn hơn là một ca sĩ trên sân khấu, nhưng có lẽ chính vì vậy mà cô được nhiều người yêu thích.


Thỉnh thoảng gặp Fatima hỏi cô về CD đang thực hiện tới đâu rồi? Câu trả lời hình như lâu rồi vẫn chưa có gì thay đổi, “Em đang làm, phần thu âm đã xong rồi, bây giờ chỉ còn mix nữa thôi!” vậy đó “Chỉ còn có mix nữa thôi” thế mà đã hơn 1 năm, chờ hoài vẫn “bặt vô âm tín.”


Ðời sống ngoài đời Fatima là người khép kín, ca sĩ thường thường có bạn có bè, nhất là ở xứ Bolsa này, làm ca sĩ mà không “phe phái” thì cơ hội đi show cũng ít, mà thăng tiến trong nghề nghiệp cũng không luôn, biết vậy nhưng Fatima chọn cho mình con đường vắng, lối đi thầm lặng vì: “Em chỉ thích ở nhà với ba mẹ, và bạn trai em thôi,” tuy nhiên dạo này người ta bắt đầu thấy tên tuổi Fatima xuất hiện nhiều nơi dạ vũ, nhạc thính phòng… vòng vòng quận Cam.


Ca sĩ Thiên Quang, người sáng lập của nhóm “Ngôi Sao Tương Lai” cho biết anh rất thích giọng hát Fatima, “vì cô là ca sĩ duy nhất hát nhạc ‘tây’ trong nhóm em” ca sĩ Thiên Quang nói.


Ừ, thì khi người ca sĩ hát nhạc Pháp có mấy ai hiểu được ý nghĩa gì đâu? Chỉ biết rằng bài hát đó nghe quen quá, melody đó nghe “sướng quá” có vậy thôi đó, mà mỗi lần nghe ca sĩ hát nhạc Pháp mọi người cứ ngồi thừ ra vì “phê”!


Bởi vậy cứ mỗi lần Fatima “kể chuyện” tình của mình bằng tiếng Pháp, nào là Parole, Tous les Garcons hay Aline… Là người nghe cứ như bị thôi miên, “Trời ơi, khổ quá không hiểu tiếng Tây tiếng U gì cả, vậy mà vẫn bị ‘phê’ mới chết!” cô Thúy Nga, một trong những người khán giả ái mộ giọng hát Fatima cho biết.


Ðó là mảng văn nghệ, vậy còn mảng đời sống, làm việc thường ngày như thế nào? Anh Hồ Văn Xuân Nhi, giám đốc điều hành của công ty chuyển tiền Tín Nghĩa nói về Fatima như sau, “Cô là người mà mọi người có thể tin được, tin vì sự sáng tạo, sắp xếp công việc ngăn nắp và nhất là chăm chỉ, siêng năng.” Anh nói thêm, “Tôi còn nhớ thời gian đầu khi tiệm Tín Nghĩa mới thành lập, lúc đó chỉ một tay Fatima ‘build up’ lên tất cả, ngày nào cô cũng đi làm đúng giờ, hoàn tất đúng những công tác được giao phó,” có lẽ nhờ vậy mà sau khi căn tiệm hình thành Fatima được giao trọng trách là người chịu trách nhiệm quản lý văn phòng.


“Ðám cưới Fatima chắc sẽ vui lắm hả?” Câu trả lời từ cô dâu tương lai: “Vui chứ, vui vì em có nhiều anh chị em, bà con trong gia đình từ các nước xa xôi về dự, vui vì em có những cô chú trong làng ca nhạc, báo chí yêu mến em hứa hẹn sẽ có mặt, và vui vì ‘Thế Giới Nghệ Sĩ’ sẵn sàng giúp em một tay trong vấn đề tổ chức.” Thật vậy, MC Trần Quốc Bảo – một trong những người dẫn chương trình tên tuổi tại quận Cam cho biết, “Tôi đã hứa với Fatima giúp cô trong phần chương trình văn nghệ.” Còn các ca sĩ như Paolo, Hương Lan, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế và dĩ nhiên có mẹ “Thanh Mai” hay “bố Nguyễn Ðức Cường” sẽ tiếp tay khuấy động cho đêm tiệc đám cưới của Fatima là một đêm “không say không về” hay “kỷ niệm” ấn tượng nhất trong đời của người con yêu dấu đó.


“A, a sáng hôm nay trên quê hương tôi, quê hương xinh xinh, quê hương hữu tình… Chà nhà ai có anh rể quý, chà nhà ai có cô dâu hiền…” có tiếng pháo đì đùng nổ giòn, có người con gái e ấp bên cha, bên mẹ lần cuối trước khi bước chân ra khỏi nhà làm vợ, làm dâu nhà người ta, có giọt nước mắt vừa vui, vừa tủi vì “cha mẹ ơi, ngày mai con sẽ không còn bên cha mẹ nữa rồi, bảo trọng cha mẹ nhé!”


Và như thế mừng cho em, vui cho “nhỏ” – Chúc em những ngày tháng sắp tới hạnh phúc với người em đã yêu trong 12 năm và bây giờ em sẽ còn tiếp tục yêu chàng mãi mãi, như nhạc sĩ Ðức Huy đã viết: “Và ta vẫn yêu nhau” phải không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT