Dân phòng Ai Cập tử hình một nghi can trộm xe

 

CAIRO (AP)Dân làng Ai Cập ở vùng lưu vực sông Nile hôm Thứ Năm vừa giết chết một người đàn ông bị tình nghi ăn trộm xe hơi.

Hình chụp lại từ video cho thấy, người đàn ông tình nghi ăn trộm xe hơi bị dân làng ở tỉnh Sharqiya, phía Bắc Ai Cập, lột áo quần, đánh đập, rồi trói vào cây cho ra máu đến chết. (Hình: AP)

Họ lột trần và kéo lê người này, rồi đấm đá bằng gậy gộc trước khi trói vào cây cho ra máu đến chết.

Có ít nhất một chục vụ tương tự xảy ra ở Ai Cập trong hai năm qua, khi người dân tự thừa hành luật pháp, vào lúc mà đất nước này trải qua một thời gian xáo trộn kéo dài, từ khi xảy ra cuộc nổi dậy, lật đổ nhà độc tài Hosni Mubarak vào năm 2011.

Thông thường cảnh sát để mặc mà không can thiệp, và cường độ tàn bạo của một số vụ giết người làm cho người dân trong nước phải kinh hoàng.

Bộ trưởng nội vụ gần đây lên tiếng cảnh cáo, những vụ tấn công như trên có thể mang lại “sự sụp đổ của quốc gia.”

Biến cố xảy ra tại làng Ezbat el-Gindy, cách thủ đô Cairo 60 cây số về hướng Bắc. Một đoạn video cho thấy, người đàn ông đầy máu me nằm run rẩy dưới đất van xin: “Làm ơn chở tôi đến bệnh viện.”

Một nhân viên an ninh kể rằng, dân làng dùng súng bắt sống một người đàn ông không rõ tên tuổi, tình nghi ăn trộm xe, khi trông thấy đương sự lảng vảng quanh con đường có nhiều xe đậu. (TP)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT