Việt Nam
- Hãng LG sẽ sản xuất smartphone cao cấp tại Việt Nam với tổng đầu tư công nghệ $1.5 tỷ ở Hải Phòng.
- Xe khách húc 2 xe tải trên đường cao tốc Trung Lương về hướng Sài Gòn, 1 chết, 9 bị thương.
Cộng Đồng/Địa Phương
- Công ty sản xuất y phục thể thao, trụ sở ở Huntington Beach, vừa chọn Chủ Tịch Pierre Agnes, với quá trình phục vụ 27 năm, để thay thế Andy Mooney, trong chức vụ tổng giám đốc, lèo lái công ty.
- Lucero Carrera, 30 tuổi, cư dân Santa Ana, bị tòa tuyên án 25 năm tù vì tội cố sát đứa con gái, Kimberly, hai tháng tuổi, trong bồn tắm vào Tháng Sáu, 2012.
- Tài xế xe bus chở 35 học sinh nhanh nhẹn cho tất cả học sinh rời xe, rồi tự lấy bình chữa lửa để đối phó chờ nhân viên cứu hỏa, khi xe bốc cháy bên ngoài khuôn viên trường Rancho Santa Margarita.
- Luis Antonio Garcia Morales, 26 tuổi, Santa Ana, bị tù chung thân và không có cơ hội quản chế, vì đâm chết bạn gái cũ, Maria Isabel Cerrillo, 21 tuổi, bằng 50 nhát dao, ở Santa Ana năm 2012.
Hoa Kỳ
- Chủ Tịch Fed, bà Janet Yellen, hôm Thứ Sáu nói là với tình hình kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục được cải thiện, Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay.
- Thủ lãnh khối thiểu số Thượng Viện Harry Reid, 75 tuổi, loan báo sẽ nghỉ hưu trong năm tới và tuyên bố ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuk Schumer, New York, thay thế vị trí của ông.
- Các nhà lập pháp Arizona dự định ra dự luật cho phép giữ kín hai tháng danh tánh của cảnh sát nổ súng trong giờ làm việc, tuy nhiên các cảnh sát trưởng cho rằng biện pháp ưu đãi này chỉ gây rắc rối thêm và đề nghị Thống Đốc phủ quyết.
- Cơ quan dân quyền thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng các thiếu niên phạm pháp ở Baltimore, Maryland, bị biệt giam quá lâu trong khi chờ xét xử, có trường hợp tới 143 ngày.
Thế Giới
- Tòa phá án tối cao Ý phán quyết hủy bản án kết tội giết một sinh viên người Anh cho Amanda Knox ở Seattle, Mỹ, và người bạn trai Raffaele Sollecito ở Ý, chấm dứt cuộc tranh tụng lâu dài biện minh sự vô tội của hai bị cáo.
- Lufthansa, hãng chủ của Gemanwings, có thể sẽ phải đối phó với việc bồi thường vô giới hạn trong vụ tai nạn máy bay đâm xuống núi Alps vì lỗi do một nhân viên của mình.
- Chiến hạm Ai Cập hôm Thứ Sáu tiến đến Aden chuẩn bị phối hợp với Saudi Arabia can thiệp bằng bộ binh trong khi máy bay chiến đấu Saudi Arabia tiếp tục oanh kích chống loạn quân Hồi Giáo Houthis ở Yemen.
- Hỏa tiễn Soyuz-FG phóng từ căn cứ không gian Baikonur sáng Thứ Bảy đưa phi thuyển Soyuz TMA-16M chở một phi hành gia Mỹ và 2 phi hành gia Nga sẽ ở trên trạm không gian quốc tế 1 năm.

















































































