COLUMBIA, South Carolina (NV) – Vài ngày sau khi chị của hung thủ giết chín người học kinh thánh tại nhà thờ Emanuel AME của người da đen ở Charleston, lên mạng kiếm tiền hiến tặng để tổ chức đám cưới, trương mục của cô cuối cùng đã đóng lại, theo tin của MSN.

Dylann Roof, 21 tuổi, xuất hiện trước một quan tòa ở Charleston, South Carolina hôm 19 Tháng Sáu, 2015, sau khi bị bắt về vụ bắn chết chín người tại nhà thờ Emanuel AME của người da đen. (Hình: AP)
Cô Amber Roof tạo trang GoFundMe hôm 27 Tháng Sáu, kêu gọi giúp đỡ $5,000 để trang trải chi phí đám cưới và tuần trăng mật của mình.
Sau khi bị nhiều cơ quan truyền thông phát giác và tường thuật, trang mạng này bị lấy xuống lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Không rõ có phải cô Roof tự ý lấy xuống hay bị ban quản lý trang mạng đóng lại.
Trang mạng cô Roof trước đây có đoạn viết: “Từ khi xảy ra vụ thảm sát Charleston, đời sống chúng tôi mãi mãi thay đổi. Chúng tôi hủy bỏ đám cưới để bảo vệ gia đình và cũng là để tang cho những người bị vong mạng.”
Cô Roof và vị hôn phu là quân nhân Michael Tyo đã dự tính làm đám cưới vào ngày 21 Tháng Sáu nhưng phải hủy vì người em là Dylann Roof, 21 tuổi, vào nhà thờ xả súng bắn chết chín người, trong đó có Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Clementa Pinckney.
Cô Roof gây quỹ được $1,500 trước khi đóng trang mạng và nói sẽ trích ra 10% để tặng nhà thờ Emanuel AME Church. (TP)



























































































