Paris tháo gỡ khu lều của hơn 1,000 di dân

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp tại Paris hôm Thứ Sáu đã tháo gỡ một khu lều dưới một cầu xe lửa, chứa hơn 1,000 di dân từ Afghanistan và Ðông Phi, một phần trong nỗ lực giải tỏa các khu lều trại hình thành quanh thủ đô Pháp thời gian gần đây.

Ðây là lần thứ 26 chính quyền có nỗ lực giải tán các khu lều chỉ trong vòng một năm tại thành phố này.

Khoảng từ 1,200 đến 1,400 người, phần lớn là đàn ông từ Eritrea, Somalia và Afghanistan, đang sống trong các căn lều hay nằm trên các tấm nệm trong khoảng đất dưới gầm một cây cầu xe lửa.

Những người này sau đó được đưa bằng xe buýt tới các trung tâm tiếp cư trên khắp nước Pháp.

Hồi cuối tuần qua, cảnh sát chống bạo động đã phải đến nơi này để can thiệp ngăn cản cuộc ẩu đả giữa một số người trong trại.

Người đứng đầu cơ quan di trú và hội nhập Pháp, ông Didier Leschi, cho hay một số là những người chỉ đi ngang qua nước Pháp và dự tính xin tị nạn ở các quốc gia Âu Châu khác.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã được cho phép tị nạn ở Pháp nhưng không kiếm được việc làm và cũng không có nơi ở, theo ông Didier Leschi. (V.Giang)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT