TOKYO, Nhật (NV) – Các nhân viên cứu nạn hôm Thứ Năm được huy động để tìm kiếm một phi công Thủy Quân Lục Chiến Mỹ hiện mất tích sau khi rớt xuống vùng biển phía Tây Nam của Nhật.
Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay phi công nhảy dù khỏi chiếc chiến đấu cơ loại F/A-18 vào tối ngày Thứ Tư, nhưng hiện chưa tìm thấy người này.
Các giới chức quân sự Mỹ và Nhật nói rằng họ mở rộng vùng tìm kiếm hôm Thứ Năm tiếp theo sau tai nạn này, vốn xảy ra ở địa điểm cách bờ biển vùng Kochi khoảng 90 cây số.
“Các nỗ lực tìm kiếm và cấp cứu người phi công nhảy dù khỏi chiếc chiến đấu cơ Thủy Quân Lục Chiến F/A-18 đang được mở rộng khi trời sáng,” theo thông cáo của TQLC Mỹ hôm Thứ Năm.
Chiếc phi cơ lâm nạn thuộc đơn vị đóng ở căn cứ Iwakuni, một trong những căn cứ chính của Mỹ ở Nhật, nơi có hàng chục ngàn quân nhân đồn trú.
Vụ này xảy ra trong khi ông Ashton Carter, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, viếng thăm Nhật, trong khuôn khổ chuyến công du Á Châu sau cùng của ông. (V.Giang)
Mời độc giả xem video: Trump chọn giám đốc công ty thức ăn nhanh làm bộ trưởng lao động










































































