Tưởng niệm các nạn nhân rớt máy bay gần Medellin, Colombia
TỔNG HỢP – Theo tin tức hãng thông tấn AP cho biết đội tuyển Brazil sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Colombia vào cuối Tháng Giêng, 2017 để tưởng niệm và giúp đỡ các nạn nhân của vụ rớt máy bay làm thiệt mạng hầu hết các cầu thủ và nhân viên huấn luyện và giám đốc của đội bóng câu lạc bộ Chapecoense tuần qua.
Phát ngôn viên Douglas Lunardi cũng cho biết vào đầu tuần này là Liên Ðoàn Bóng Tròn Brazil sẽ tặng số tiền khoảng 1.5 triệu đô la cho đội bóng Chapecoense.
Mười chín cầu thủ đội Chapecoense bị thiệt mạng trong vụ rớt máy bay ở bên ngoài thành phố Medellin, Colombia, khi đội bóng này bay đến để thi đấu trận lượt đi trong hai trận chung kết lượt đi và về cho chức vô địch giải Copa Sudamericana (tương đương với cúp C2 tại Châu Âu) với đội bóng Colombia, Atletico Nacional.

Trước đó, Liên Ðoàn Bóng Tròn Nam Mỹ – COMEBOL – chính thức trao danh hiệu vô địch mùa bóng 2016 cho đội Chapecoense, theo yêu cầu của đội bóng Atletico Nacional.
Ông Lunardi cho biết sân đấu sẽ do các giám đốc đội Chapecoense quyết định và tất cả số tiền vé bán được sẽ dành cho gia đình các nạn nhân. Theo ông, sân vận động lịch sử Maracana ở Rio de Janeiro và sân Arena Conda tại Chapecoense hầu như sẽ là một trong hai sân được chọn cho trận giao hữu này.
Ông nói với hãng thông tấn Associated Press: “Quyết định sẽ là trận cầu tưởng niệm trên sân nhà hay nhận được số tiền lớn hơn cho các nạn nhân. Chúng tôi sẽ để họ có thời gian quyết định.”

Sân Maracana có sức chứa 78,000 chỗ và từng là nơi diễn ra các trận chung kết của hai kỳ World Cup cũng như lễ khai mạc Thế Vận Hội Rio 2016 vào Tháng Tám vừa qua.
Trong khi đó, sân Arena Conda chỉ có 22,000 chỗ ngồi. Sân này đã được dùng làm lễ tưởng niệm cho 50 trong số 71 nạn nhân xấu số.
Chapeco, thành phố của đội bóng chịu thảm kịch máy bay, chỉ có 200,000 dân cư và cách thành phố Rio khoảng 800 dặm về phía Nam.
Trong cuộc họp báo tại Chapeco, chủ tịch đội bóng Chapecoense, Ivan Tozzo cho biết đội bóng sẽ quyết định sân cho trận đấu trong vài ngày tới. Ông cũng nói tặng phẩm từ liên đoàn sẽ giúp trả những chi phí cho các buổi lễ tưởng niệm. (TD)
Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 9 tháng 12 năm 2016



























































































