MOSCOW, Nga (NV) – Ngoại Trưởng Anh Boris Johnson sẽ nói với người đồng nhiệm của ông ở Moscow trong cuộc họp hôm Thứ Sáu rằng sẽ không thể có tình trạng hợp tác bình thường giữa hai quốc gia cho tới khi phía Nga ngưng các nỗ lực tạo bất ổn ở Âu Châu.
Bản tin hãng thông tấn Reuters cho hay ông Johnson sẽ thảo luận nhiều vấn đề với Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov trong chuyến viếng Moscow lần đầu tiên của một ngoại trưởng Anh từ năm năm nay.
Chuyến đi của ông Johnson diễn ra vào lúc quan hệ giữa London và Moscow bị căng thẳng do những khác biệt liên quan đến Syria và Ukraine cũng như cáo buộc Nga can dự vào chính trị nội bộ của một số quốc gia Âu Châu—một điều Nga mạnh mẽ bác bỏ.
Ông Boris nói rằng Anh và Nga phải tiếp tục duy trì mối liên lạc vì đây là điều quan trọng cho an ninh quốc tế và cũng để giải quyết các thử thách lớn lao cho cả thể giới hiện nay, theo Reuters.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga, bà Maria Zakharova, người từng có lời lẽ chỉ trích ông Johnson trước đây, hôm Thứ Năm nói rằng mối quan hệ hai bên gặp khó khăn là vì những phát biểu vô căn cứ từ phía ông Johnson. (V.Giang)



