Long Beach: Người đồng tính diễn hành bình thường dù trước đó bị ‘đe dọa’

LONG BEACH, California (NV) – Cuộc diễn hành của người đồng tính ở Long Beach hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, diễn ra theo kế hoạch vì cảnh sát cho rằng những lời đe dọa trên mạng không đáng tin.

Theo nhật báo Los Angeles Times, cảnh sát Long Beach cho biết họ có nghe đến những lời đe dọa phá cuộc diễn hành này được đăng trên mạng xã hội. Các thông điệp đe dọa này xuất hiện vào ngày 6 Tháng Năm và được cư dân mạng lan truyền rất nhiều.

Tuy vậy, cảnh sát không cho biết rõ nội dung của những thông điệp đó.

Trung Úy James Richardson của cảnh sát Long Beach cho biết cuộc diễn hành này không gặp nguy hiểm, nhưng sẽ cho nhiều cảnh sát viên tuần tra hơn. Ông cho biết ban tổ chức của diễn hành không cần phải thuê thêm bảo vệ.

Năm 2019 là năm thứ 36 của cuộc diễn hành Long Beach Gay and Lesbian Pride Parade. Cuộc diễn hành năm nay là kỷ niệm 50 năm của cuộc biểu tình trước quán bar của người đồng tính Stonewall Inn ở New York hồi năm 1969.

Cuộc diễn hành bắt đầu từ 10 giờ sáng Chủ Nhật. Đến 4 giờ 30 phút chiều, mọi việc vẫn yên ổn và không có gì bất thường. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT