COVENTRY, Anh (NV) – Hãng xe Anh Quốc Land Rover loan báo bắt đầu nhận đặt hàng mẫu xe mới Defender 90 hai cửa đời 2021 ở Mỹ, cùng với chiếc Defender 110, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Tư, 9 Tháng Chín.
Hãng Jeep đã tung ra mẫu hai cửa cho chiếc SUV off-road Wrangler, còn hãng Ford sẽ sản xuất mẫu hai cửa cho chiếc off-road Bronco mới đang được bàn tán nhiều.

Mặc dù là chiếc off-road cao cấp và mắc tiền hơn, Land Rover Defender sẽ cần mẫu hai cửa để cạnh tranh với những chiếc off-road của Mỹ.
Chiếc Defender 110 bốn cửa nhận đặt hàng ngay khi được cho ra mắt ở Mỹ, và nay đến lượt chiếc Defender 90 hai cửa sẵn sàng cho người Mỹ đặt hàng.
Defender 90 hai cửa gồm năm mẫu (trim level), trong đó có mẫu mới là X-Dynamic. Mẫu mới có cửa sơn màu đen bóng và bên trong sử dụng vật liệu bền hơn để bảo vệ những nơi mà Land Rover cho rằng “rất dễ bị mòn.”
Về giá cả, mẫu base sẽ bán với giá từ $47,450, dùng động cơ turbo bốn máy 2.0 lít, 296 mã lực.
Mẫu S cũng sử dụng động cơ turbo bốn máy, giá từ $50,750.
Từ mẫu X-Dynamic trở lên dùng động cơ turbo sáu máy 3.0 lít, 395 mã lực. Mẫu X-Dynamic giá từ $59,150, mẫu First Edition từ $65,450, và mẫu X từ $81,850.
Chiếc Defender 110 bốn cửa sẽ bán với giá từ $51,850 và cao nhất là $84,350.
Defender 90 hai cửa và Defender 110 bốn cửa dự trù sẽ đến cửa hàng Mỹ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. (Th.Long) [qd]















































































