WEST COVINA, California (NV) – Một cư dân Fullerton ở Orange County bị cảnh sát West Covina bắt giữ vì tàng trữ hàng ngàn pound pháo bông lậu, cảnh sát cho hay hôm Thứ Năm, 3 Tháng Bảy, theo nhật báo The Orange County Register.
Từ Tháng Sáu tới tuần đầu tiên Tháng Bảy, Sở Cảnh Sát West Covina (WCPD) hợp tác với Sở Cứu Hỏa West Covina (WCFD) tiến hành bốn chiến dịch bắt pháo bông lậu trước Lễ Độc Lập, 4 Tháng Bảy.

“Những chiến dịch này là một phần trong kế hoạch đề phòng thương tích, hỏa hoạn và thiệt hại tài sản khắp thành phố này vào dịp lễ,” WCPD cho biết trên Facebook.
Trong ba chiến dịch, họ tịch thu 1,300 pound pháo bông lậu và một khẩu súng, theo WCPD. Cảnh sát không nói rõ ba chiến dịch này diễn ra ở đâu.
Trong chiến dịch thứ tư, họ tịch thu khoảng 8,000 pound pháo bông lậu tại căn nhà trong khu 1300 đường Sherway, WCPD cho hay.
Ông Timothy Tillman, 42 tuổi, cư dân Fullerton, bị bắt tại hiện trường vì tội tàng trữ pháo bông lậu để bán, WCPD loan báo.
Ông Tillman bị bắt chiều Thứ Ba tuần này và bị giam tại nhà tù West Covina, theo hồ sơ nhà tù. Ông bị ghi giấy phạt rồi được thả ra tối hôm đó.
West Covina cấm tất cả loại pháo bông, WCPD lưu ý. (Th.Long) [qd]






























































