Kéo nhau đi đánh ghen, nhóm ‘hot girl’ ở Sài Gòn cùng lãnh án tù

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Tòa Án TP.HCM hôm 26 Tháng Tám tuyên phạt hai bị cáo Dương Thị Hằng, 25 tuổi, và Phan Thị Quế Chi, 30 tuổi, mỗi người 13 năm tù về tội “giết người.”

Có vai trò đồng phạm, năm bị cáo Nguyễn Lê Tuấn Anh, Vy Liêm Quân, Phạm Duy Lộc, Nguyễn Thiên Ân và Hồ Thị Kim Nhi nhận mức án 8 đến 12 năm tù với cùng tội danh như trên.

Các bị cáo Phan Thị Quế Chi (trái) và Dương Thị Hằng (phải) cùng đồng phạm tại tòa. (Hình: Xuân Duy/Dân Trí)

Báo Dân Trí dẫn lời Hội Đồng Xét Xử cáo buộc hành vi của các bị cáo là “đặc biệt nguy hiểm,” nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo… nên cần xử lý nghiêm.

Trong vụ án này, bị cáo Chi là người khởi xướng, bị cáo Hằng là người trực tiếp đâm nạn nhân nên phải chịu trách nhiệm cao hơn.

Theo cáo trạng, bị cáo Chi từng có quan hệ tình cảm với anh Trần Quốc Hưng nhưng sau đó chia tay.

Khoảng Tháng Năm, 2023, biết bạn trai cũ có người yêu mới là cô Đinh Thị Như Ý, bị cáo Chi nhắn tin qua Facebook cô này, xưng là “người yêu cũ của Trần Quốc Hưng.” Từ đó, giữa bị cáo Chi và cô Ý phát sinh mâu thuẫn.

Từ ngày 15 đến 19 Tháng Sáu, 2023, cô Ý liên tục nhận được tin nhắn chửi bới, thách thức từ danh khoản Facebook của hai bị cáo Dương Thị Hằng và Phạm Duy Lộc – bạn của bị cáo Chi.

Cô Ý sau đó kể sự việc cho người bạn tên Nguyễn Thị Hồng Khuyên nghe, nhờ giải quyết mâu thuẫn và hẹn gặp nhóm bị cáo Chi tại nhà cô này trên đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp trước đây. Tuy nhiên, cô Ý không có mặt.

Tối 19 Tháng Sáu, 2023, bị cáo Chi cùng nhóm bạn gồm các bị cáo Hằng, Lộc và bốn người khác đi xe hơi, mang theo hai cây rựa cùng nhiều dao đến điểm hẹn để giải quyết mâu thuẫn với cô Ý.

Hai bị cáo Hằng, Lộc và hai người trong nhóm mỗi người cầm một con dao xông vào nhà, hỏi: “Có con Ý ở đây không?”

Các bị cáo trước giờ tuyên án. (Hình: Song Mai/Pháp Luật TP.HCM)

Lúc này, cô Khuyên và một người bạn tên Hồng từ phòng khách đi ra, trả lời “ở đây không có ai tên Ý.”

Tuy nhiên, bị cáo Hằng xông đến đâm trúng vai cô Hồng, còn cô Khuyên bị thương ở tay bỏ chạy vào bếp trốn.

Khi cô Hồng chạy đến phòng khách thì ngất xỉu, gục trên ghế, song tiếp tục bị bị cáo Hằng đâm nhiều nhát. Bị cáo Chi cũng lao vào đánh và dùng ấm trà đập vào đầu nạn nhân. Một số người trong nhà chạy ra can ngăn, nhóm bị cáo Hằng cầm dao uy hiếp trước khi bỏ đi.

Cô Hồng được đưa đi cấp cứu, may mắn thoát chết nhưng mang thương tật 26%. Còn cô Khuyên bị thương nhẹ, từ chối giám định, không yêu cầu xử lý hình sự. (Tr.N) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT