Nghi can lừa đảo hơn $83,000 tiền sửa nhà ở Little Saigon bị bắt

Điền Nguyễn, cư dân Westminster, nghi can nhiều vụ lừa đảo liên quan đến dịch vụ sửa chữa, xây dựng nhà cửa, bị bắt ngày 30 Tháng 11, 2017. (Hình: Cảnh sát Westminster cung cấp)

 

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Điền Nguyễn, cư dân Westminster, người được nhắc đến trong bài “Little Saigon: Lại thêm nạn nhân bị ‘lừa đảo sửa nhà,’ mất $83,000” đăng trên báo Người Việt hồi Tháng Tám vừa qua đã bị cảnh sát Westminster bắt hôm Thứ Năm, 30 Tháng 11, 2017 với tội danh lừa đảo.

Hạ Sĩ Phương Phạm, phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster, cho báo Người Việt biết, “Hôm qua, 30 Tháng 11, cảnh sát Westminster đã bắt ông Điền Nguyễn với tội danh lường gạt liên quan đến nội dung bài báo đã đăng trên Người Việt.”

“Theo điều tra, hiện nay có bốn nạn nhân của ông Điền đã đến trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho rằng vẫn còn có thêm những nạn nhân khác của ông Điền. Vì thế, những ai đã có làm việc với ông Điền và nghĩ rằng mình bị lường gạt thì hãy liên lạc với sở cảnh sát nơi mình đang sống để cung cấp tin tức. Cảnh sát các thành phố sẽ phối hợp làm việc với nhau trong vụ này,” hạ sĩ Phương nói thêm.

Cũng theo Hạ sĩ Phương, nếu nạn nhân là cư dân Westminster, hãy liên lạc trực tiếp với thám tử B. Perez ở số (714) 548-3802. “Nếu nạn nhân không nói được tiếng Anh thì có thể liên lạc với chúng tôi để giúp thông dịch,” phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, hôm Tháng Tám, chị Tân Kiều, cư dân Garden Grove, đến gặp báo Người Việt để kể về việc chị bị một chủ thầu xây dựng tên Điền Nguyễn, thuộc công ty xây dựng DT Construction ở Santa Ana, ký kết hợp đồng sửa chữa, xây thêm nhà “guest house” với tổng số tiền là $87,000.

Tuy nhiên, sau khi đã giao cho ông Điền số tiền lên đến $83,200, nhà chị Tân Kiều vẫn không được tiến hành sửa sang như hợp đồng. Không dừng lại ở việc đó chỉ là một công ty “ma” với địa chỉ “ma,” ông Điền còn lợi dụng chị Tân Kiều rút tiền từ ngân hàng bằng những tấm chi phiếu giả mạo.

Sau khi bài báo được đăng lên, nhiều người đã email, điện thoại đến tòa soạn cho biết họ cũng là nạn nhân của ông Điền Nguyễn. Tuy nhiên, chỉ có 4 người đi báo cảnh sát Westminster theo lời khuyên của tòa soạn, đồng thời một trong số các nạn nhân còn email cho cả ông Tổng Quản Trị thành phố Westminster nhờ giúp đỡ, lưu ý đến kẻ lừa đảo. Một số người còn lại, dù số tiền bị mất cũng tính bằng con số vài chục ngàn trở lên, lại cho rằng “sẽ chẳng làm gì được ông ta, vì ông ta sẽ không có tiền để trả.” Trong khi đó, những người muốn nêu câu chuyện này lên báo đều có ước muốn “kẻ gian phải bị trừng trị, và tránh cho những người khác không trở thành nạn nhân đau thương như mình đang bị.” (Ngọc Lan)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Phi công lơ đễnh trong lúc bay, 30 hành khách bị chảy máu mũi

Một chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways, cất cánh từ Mumbai đi Jaipur ở Ấn Độ hôm 20 Tháng Chín đã phải quay trở lại phi trường.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (2/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (1/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Máy bay chống ma túy rớt ở Texas, đụng 2 xe, 1 người bị thương

Ít nhất 1 nhân viên cơ quan chống ma túy của chính phủ liên bang Mỹ bị thương hôm 19 Tháng Chín, sau khi máy bay một động cơ của họ bị rớt.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.