Nghi can lừa đảo hơn $83,000 tiền sửa nhà ở Little Saigon bị bắt

Điền Nguyễn, cư dân Westminster, nghi can nhiều vụ lừa đảo liên quan đến dịch vụ sửa chữa, xây dựng nhà cửa, bị bắt ngày 30 Tháng 11, 2017. (Hình: Cảnh sát Westminster cung cấp)

 

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Điền Nguyễn, cư dân Westminster, người được nhắc đến trong bài “Little Saigon: Lại thêm nạn nhân bị ‘lừa đảo sửa nhà,’ mất $83,000” đăng trên báo Người Việt hồi Tháng Tám vừa qua đã bị cảnh sát Westminster bắt hôm Thứ Năm, 30 Tháng 11, 2017 với tội danh lừa đảo.

Hạ Sĩ Phương Phạm, phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster, cho báo Người Việt biết, “Hôm qua, 30 Tháng 11, cảnh sát Westminster đã bắt ông Điền Nguyễn với tội danh lường gạt liên quan đến nội dung bài báo đã đăng trên Người Việt.”

“Theo điều tra, hiện nay có bốn nạn nhân của ông Điền đã đến trình báo cảnh sát. Tuy nhiên, phía cảnh sát cho rằng vẫn còn có thêm những nạn nhân khác của ông Điền. Vì thế, những ai đã có làm việc với ông Điền và nghĩ rằng mình bị lường gạt thì hãy liên lạc với sở cảnh sát nơi mình đang sống để cung cấp tin tức. Cảnh sát các thành phố sẽ phối hợp làm việc với nhau trong vụ này,” hạ sĩ Phương nói thêm.

Cũng theo Hạ sĩ Phương, nếu nạn nhân là cư dân Westminster, hãy liên lạc trực tiếp với thám tử B. Perez ở số (714) 548-3802. “Nếu nạn nhân không nói được tiếng Anh thì có thể liên lạc với chúng tôi để giúp thông dịch,” phát ngôn viên Cảnh Sát Westminster cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, hôm Tháng Tám, chị Tân Kiều, cư dân Garden Grove, đến gặp báo Người Việt để kể về việc chị bị một chủ thầu xây dựng tên Điền Nguyễn, thuộc công ty xây dựng DT Construction ở Santa Ana, ký kết hợp đồng sửa chữa, xây thêm nhà “guest house” với tổng số tiền là $87,000.

Tuy nhiên, sau khi đã giao cho ông Điền số tiền lên đến $83,200, nhà chị Tân Kiều vẫn không được tiến hành sửa sang như hợp đồng. Không dừng lại ở việc đó chỉ là một công ty “ma” với địa chỉ “ma,” ông Điền còn lợi dụng chị Tân Kiều rút tiền từ ngân hàng bằng những tấm chi phiếu giả mạo.

Sau khi bài báo được đăng lên, nhiều người đã email, điện thoại đến tòa soạn cho biết họ cũng là nạn nhân của ông Điền Nguyễn. Tuy nhiên, chỉ có 4 người đi báo cảnh sát Westminster theo lời khuyên của tòa soạn, đồng thời một trong số các nạn nhân còn email cho cả ông Tổng Quản Trị thành phố Westminster nhờ giúp đỡ, lưu ý đến kẻ lừa đảo. Một số người còn lại, dù số tiền bị mất cũng tính bằng con số vài chục ngàn trở lên, lại cho rằng “sẽ chẳng làm gì được ông ta, vì ông ta sẽ không có tiền để trả.” Trong khi đó, những người muốn nêu câu chuyện này lên báo đều có ước muốn “kẻ gian phải bị trừng trị, và tránh cho những người khác không trở thành nạn nhân đau thương như mình đang bị.” (Ngọc Lan)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở phường An Bình, thành phố Biên Hòa.

Lính cứu hỏa chặn cháy rừng Nam California, số tử vong lên tới 50 người

Con số tử vong trong các đám cháy rừng ở California nay đã lên tới 50 người, trong lúc các nhân viên cứu nạn tìm kiếm thi hài nạn nhân trong đám tro tàn ở khu vực bị các đám cháy

Pháp chỉ trích TT Trump thiếu sự tôn trọng tối thiểu

TT Donald Trump, người gửi ra mấy bản tweet để tấn công Tổng Thống Pháp và cả nước Pháp hôm 13 Tháng Mười Một, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.

Tám người bị bắn chết ở Ohio, 4 nghi can bị bắt

Bốn người trong cùng một gia đình bị bắt do tình nghi liên quan tới vụ thảm sát 8 người trong một gia đình khác vào năm 2016 ở Ohio.

Nghị Sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật nhằm bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

California: Cựu cảnh sát trưởng bệnh tâm thần, bị đồng nghiệp bắn chết

Một cựu cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu và có vấn đề tâm thần vừa bị các cảnh sát viên bắn chết khi ông cầm con dao tiến tới gần họ.

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt con số 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.