Dân biểu Cộng Hòa nói chuyện TT Trump đe dọa ông chỉ ‘tạo phản ứng ngược’

Dân Biểu Mark Sanford (Hình: Paul J.Richards/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một dân biểu nổi tiếng phía đảng Cộng Hòa, người từng chống lại dự luật cải tổ y tế của Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật nói rằng đe dọa từ Tòa Bạch Ốc là sẽ trừng phạt họ trong lần tranh cử tới, chỉ sẽ có “phản ứng ngược”.

Dân Biểu Mark Sanford, từng là thống đốc tiểu bang South Carolina, cho hay trong chương trình “State of the Union” của hệ thống CNN, rằng giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney, gọi và nói rằng “Tổng Thống hy vọng ông sẽ không bỏ phiếu chống vì nếu ông làm vậy tổng thống sẽ đưa người khác ra tranh cử chống lại ông.”

Ông Sanford cho hay Tổng Thống Trump cũng có lời đe dọa tương tự “với một số dân biểu Cộng Hòa khác,” và cho hay ông coi hành động này chỉ có “phản ứng ngược.”

Tuy bị đe dọa, ông Sanford cho biết ông tiếp tục chống dự luật mà Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan ủng hộ để thay thế Obamacare.

Ông Sanford cho hay ông tin rằng sẽ có cuộc bỏ phiếu khác trong thời gian ngắn tới đây và ông giải thích rằng ông chống lại dự luật lần trước vì tuân theo ý muốn của cử tri mà ông đại diện.

“Chẳng ai vui vẻ gì khi tổng thống Mỹ nói ‘Tôi sẽ loại trừ ông,’” ông Sanford nói.

“Tôi không làm việc cho tổng thống. Tôi làm việc cho khoảng 750,000 người trong khu vực tôi đại diện” ông Sanford nói trong chương trình của CNN.

Ông Sanford cũng nói thêm rằng việc đảng Cộng Hòa có một đạo luật y tế đúng đắn vẫn quan trọng hơn là có một chiến thắng chính trị nhất thời cho Tổng Thống Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Các ‘nhóm thù ghét’ tăng mạnh ở Mỹ, cao nhất từ 20 năm nay

Con số các "nhóm thù ghét" (hate group) đang hoạt động ở Mỹ tăng mạnh, lên đến mức cao nhất từ hai thập niên hồi năm ngoái, theo kết quả