Dân Hà Tĩnh xếp hàng phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Dân dán khẩu hiệu trên xe để phản đối trạm thu phí Cầu Rác. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Cho rằng không đi đường BOT (dự án giao thông được nhà đầu tư ứng tiền trước để làm công trình rồi mới thu phí) tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh nhưng vẫn bị thu phí, hơn 30 xe các loại tập trung ở hai đầu trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1 để phản đối.

Sau vụ hàng trăm xe hơi, xe tải của người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, liên tục dùng phương pháp di chuyển chậm và đưa tiền lẻ có mệnh giá thấp để mua vé nhằm phản đối việc thu phí BOT vô lý tại trạm thu phí Bến Thủy thì người dân địa phương nơi này đã được miễn phí 100% khi qua trạm.

Tuy nhiên, ngày 19 Tháng Tư, đến lượt người dân huyện Cẩm Xuyên, cũng thuộc tỉnh này, “làm y chang” tại trạm thu phí Cầu Rác để phản đối vì cho rằng họ cũng không sử dụng đường BOT nhưng vẫn phải đóng khoản phí này từ nhiều năm qua.

Nói với phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM, ông Trần Quang Nam, xã Cẩm Trung, cho biết: “Người dân hai đầu cầu Bến Thủy không đi đường BOT đã được miễn phí 100% khi qua cầu. Chúng tôi cũng như họ tại sao lại không được miễn chứ?”

Theo báo Tuổi Trẻ, có hơn 30 xe ben, xe tải và xe hơi tập trung ở hai đầu trạm thu phí. Rất nhiều xe dán biểu ngữ: “Chúng tôi không đi đường BOT, tại sao bắt chúng tôi trả tiền.”

Tin cho biết, năm 2005, công ty hạ tầng Sông Đà được ủy ban tỉnh Hà Tĩnh cho phép xây dựng tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh với chiều dài 16 km theo hình thức BOT. Đến Tháng Năm, 2009, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng trạm thu phí Cầu Rác để thu phí hoàn vốn.

Tuy nhiên, chủ đầu tư lại đặt trạm thu phí ở Cầu Rác, cách tuyến đường BOT này hơn 30 km. Nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên quốc lộ 1 không qua tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh vẫn chịu phí.

Nhiều chủ xe cho rằng trạm thu phí Cầu Rác đặt sai vị trí, phải di dời đặt ở đầu hoặc cuối tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh mới đúng.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Trịnh Xuân Phúc, đại diện đơn vị khai thác tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh, cho biết trước đây đơn vị đã làm tờ trình gửi Bộ Giao Thông Vận Tải, đề nghị giảm 50% giá vé đối với các xe của người dân sống gần Cầu Rác nhưng chưa nhận được phản hồi.

“Trước mắt, đơn vị khai thác tuyến đường tránh này sẽ tiếp nhận các phản đối của người dân,” ông nói. (Tr.N)

Mời độc giả xem phóng sự: “Tấm lòng vàng của người thợ may hơn 90 tuổi”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.