Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Lê Minh Tuấn tặng sách cho các em thiếu nhi trong đêm giao thừa. (Hình: Báo Thanh Niên)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Báo Thanh Niên tường thuật: “Đúng 8 giờ 30 phút tối 30 Tháng Chạp, anh Lê Minh Tuấn (27 tuổi), kỹ sư xây dựng, cùng các đồng sự của mình có mặt tại ngã tư Hùng Vương – Lý Thường Kiệt thành phố Đông Hà, chờ các em nhỏ đi ngang qua để… lì xì sách. Sau đó, cả nhóm ‘cuốc bộ’ dọc đường Hùng Vương để tiếp tục công việc ‘trao tri thức’ của mình cho đến khi hết sách.”

Để thực hiện việc này, anh Tuấn và các đồng sự đã mất nhiều ngày đi quyên góp sách. Năm nay, với sự “mát tay” của mình, anh Tuấn đã chuẩn bị được 300 đầu sách để lì xì cho trẻ em trong đêm giao thừa gồm nhiều chủng loại từ bộ sách về danh nhân thế giới, sách tranh lịch sử Việt Nam đến bộ sách tập làm nhà phát minh…

Anh Tuấn lì xì… sách cho trẻ em đi đường. (Hình: Báo Thanh Niên)

Anh Tuấn cho biết, sở dĩ anh chọn lì xì sách mà không lì xì… tiền vì “sách có những giá trị mà không bạc tiền nào mua nổi.” Còn về việc “tại sao chỉ là trẻ em” thì anh Tuấn cười xòa lý giải: “Khơi dậy văn hóa đọc cho các bạn nhỏ là một trong những điều tuyệt vời nhất. Bởi chính từ lứa tuổi này, nếu thực sự tạo thành thói quen đọc sách thì các em sẽ có thật nhiều hành trang về tri thức để vào đời, xây dựng tương lai,” anh Tuấn nói.

Tin Báo này cho biết, anh Tuấn cũng là chủ nhiệm “Câu lạc bộ Sách hóa nông thôn Quảng Trị.” Chương trình đi bộ tặng sách đêm giao thừa năm nay là năm thứ 3 được triển khai tại Quảng Trị với 1,000 đầu sách đã được cho đi.

Ngoài ra trong thời gian qua, câu lạc bộ Sách của anh Tuấn cũng đã phát động nhiều chương trình tặng sách ở các trường học miền núi, làm thư viện trong lớp cho các em học sinh tiểu học ở vùng sâu vùng xa nghèo khó ở tỉnh Quảng Trị với hàng chục ngàn đầu sách và nhiều thư viện sách… (Tr.N)

Mời độc giả xem phóng sự “Little Saigon diễn hành Tết Mậu Tuất 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.