https://www.facebook.com/HelpDianeTran
https://anedot.com/campaigns/cd2deb6f3c4/donations/new
Ký tên ủng hộ xóa án tại đây:
Ðây là việc làm thiết thực ủng hộ em Diane Tran, mong em được cộng đồng Việt Nam giúp đỡ.
Không Gia Ðình
***
Luật Texas nghiêng về bảo thủ từ lâu, nếu nói về luật phạt cháu Diana Tran thì cũng nằm chung trong luật ngăn cản học sinh bỏ học. Tuy nhiên hoàn cảnh cháu đáng thương, những cụ thể như làm 2 jobs lại nằm ngoài điều mà người Mỹ có thể tin kể cả ông tòa, vì thế mà mắc tội. Tuy nhiên nhà trường là nguyên nhân dẫn tới cháu bị tù vì không xét hoàn cảnh cháu, ghi hồ sơ nhưng có với ghi chú thực tại để giúp cháu học hành và làm việc, công bằng trong ghi nhận nhưng nhân đạo trong ghi chú thì làm gì ông tòa không tha. Xin cộng đồng Texas hãy giúp cháu. Mong lắm thay.
Nguyen Dau Thuong
****
NV
***
Dear Editor,
I am so appalled at the decision Judge Moriarty made regarding Mss Diane Tran. She’s merely a child and having so much responsibilities on her shoulders. Instead of extending any help to this child, this judge unsympathetically punished her further. When reading this story, I can’t help, but wondered, “Is this happening in America? The land where my family and her family had come for refuge, for freedom, for hope of a brighter future?”
I am also wondering if this child was black, which black leaders including President Obama would step out first to help raise concerns and awareness and help draw attention to a very unfortunate situation in need of rectifying. Is there a Vietnamese leader who would stand up and support this child? Can we, the Vietnamese community stand together to speak on this child’s behalf? And to help ensure this Judge’s decision is not going to derail this courageous child from a bright future?
What can we do?
Sincerely,
Triet kieu
***
Chúng ta nên lập quỹ để tài trợ cho Diana Trần, đây là cách duy nhất giúp một người học sinh trên thế giới tự do này. Xin tòa báo hãy phổ biến tin tức và địa chỉ về vấn đề quyên góp giúp cho em Diana Trần trên con đường học vấn. Tôi sẽ là người đầu tiên đóng góp cho Phong Trào Giúp Diana Trần. Rất cám ơn tòa báo.
Pham Công Ngôn
***
Quan tòa phải biết rõ ràng: Bỏ học (có lý đó chính đáng) và (trốn học). Ngay cả cảnh sát cũng không phạt mà trái lại, lại tạo điều kiện cho những xe mà có chở bịnh nhân đến phòng cấp cứu. Người đáng bỏ tù là cặp vợ chồng vô trách nhiệm.
tim vu
***
Thay vì làm việc “cứu trợ, thiện nguyện” cho Việt Nam Cộng Sản, giúp cho cô nữ sinh này là việc làm thiết thực nhất. Tôi cũng xin địa chỉ để gởi một đóng góp nhỏ. Kính.
Nguyên Nguyễn
***
Cần phải tìm hiểu rõ ràng trước khi quyết định giúp em học sinh này. Tôi thấy có nhiều chi tiết không rõ ràng gì hết. Tại sao anh trai của Diana không biết đi làm để kiếm tiền hay sao? Cho dù ba mẹ của Diana ly dị rồi nhưng tôi nghĩ là tòa án cũng phán quyết bắt ba mẹ phải chu cấp cho những đứa con dưới 18 tuổi, vậy tại sao em Diana phải lo cho em trai của mình đến như vậy???
ThuDiep
***
Quỳnh đồng ý với đọc giả Nguyễn Quan Hà, xin tòa soạn cho biết thêm chi tiết.
Phương Quỳnh
***
Tôi đồng ý với đề nghị của độc giả Nguyễn Quan Hà.
Cựu lính KQVNCH
***
Yêu cầu tòa xử lại và tha cho cô, và bắt cha mẹ các em lãnh tội thế vì họ đã bỏ rơi các em. Cộng đồng nên có hành động tích cực giúp đỡ cho em gái đáng thương này. Ðó là viên ngọc sáng trong cộng đồng. Nếu cần chúng ta nên vận động các vị dân cử vào cuộc hoặc kháng án vì tội danh sẽ lưu giữ trong hồ sơ của em, không thể chấp nhận được. Các quan tòa nên hành xử sự việc trên tình và lý.
dan bolsa
***
Tôi đồng ý lập quỹ giúp em và tôi rất sẵn sàng. Nhưng việc trước tiên là hãy ký TNT để có tiếng nói và bày tỏ thái độ. Những người bạn vốn không phải là VN đã vào cuộc bằng cách mở đường link, thì ta là VN tại sao lại dửng dưng??? Mặc dù muộn, nhưng có còn hơn không!
Thạch
***
Ông Thẩm Phán Moriarty nói là: “Tha một học sinh trốn học, rồi những học sinh trốn học khác thì sao? Tha hết à?” Ông ta nói thật kỳ cục và lãng nhách. Ðâu phải gia đình nào ba mẹ cũng bỏ nhau hết đâu và đâu phải ai cũng đi làm giống như cô Diana Trần hết đâu. Phải không quý vị?
Trần Ngọc



























































































