Vẫn chuyện chó

Trương Duy Nhất (RFA)

Những chuyện chó ấy, không chỉ là Hà Nội.

Nếu Hà Nội khuấy động dân tình với chủ trương không bán không ăn thịt chó, thì Hồ Chí Minh lại đang nóng lên với những chiến dịch tìm diệt chó.

“Công an tịch thu chó, dân tình, hàng quán nháo nhào ôm chó chạy trốn” – Những bản tin hết sức khôi hài về các cuộc tấn công bắt giữ chó, tràn mặt báo.

“Sáng 18.9, lực lượng chức năng P. Trung Mỹ Tây tiếp tục ra quân kiểm tra các quầy bán thịt chó tại đường TMT13.

Khi đoàn di chuyển đến khu vực chợ Trung Mỹ Tây, nhiều người buôn bán thịt chó nháo nhào. Một số người lập tức mang thịt chó vào bên trong nhà rồi đóng cửa khoá kín. Có người đang sửa soạn sơ chế nội tạng chó bỏ ngang đi nơi khác tránh mặt. Thậm chí, có người đang giao hàng cũng ôm thịt chó chạy thục mạng vào bên trong lòng chợ” (trích bài tường thuật trên báo Thanh Niên).

Đấy là cuộc tổng tấn công hàng quán thịt chó tại quận 12.

Quận Một, cuộc ra quân rầm rộ đuổi bắt chó đã diễn ra từ mấy tháng qua. Vị tổng chỉ huy chiến dịch chó này, không ai khác, chính nhân vật Hải Cẩu huyền thoại.

Sau thất bại ở đợt ra quân dẹp loạn vỉa hè, Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức. Chưa từ chức được, đang đợi cấp trên duyệt thì ông lại đổi ý, viết “đơn rút đơn từ chức”.

Không từ chức. Cũng không cẩu xe dẹp loạn vỉa hè nữa. Đoàn Ngọc Hải chuyển hướng, mở các cuộc tấn công chó, truy đuổi và triệt bắt chó thả rông.
Tuy không còn vẻ hung hăng như trong chiến cuộc vỉa hè, nhưng sự quyết liệt đến dữ dằn từ trong ánh mắt ông Hải không hề khác. Đôi mắt nhìn kinh sợ.

Cho dù, đối tượng của ông hiện là chó, chứ không còn là dân thúng bán bưng như trước.

Thật tình hoảng.

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra?

Nếu tỉnh thành nào cũng như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Cả nước đồng loạt những chính sách chó, và những cuộc tổng tấn công chó như thế, thì sao nhỉ?

Cứ liên tưởng vậy mà kinh!

Thưởng $100,000 cho ai cung cấp tin tức về nghi can giết vợ ở Newport Beach


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Việt kiều Canada về quê ăn Tết bị tạt axit, cắt gân chân

Một Việt kiều Canada về quê ăn Tết ở Quảng Ngãi, khi đang cùng bạn gái đi dạo thì bị tạt axit. Kinh khủng hơn, sau khi bị dính axit ông Việt kiều này còn bị hung thủ cắt gân chân.

Phạm Hồng Tung bị cho là ‘ăn lương Tàu’ khi nói về chiến tranh biên giới 1979

Ông Phạm Hồng Tung nhận định về cuộc chiến 1979 và nói cần 'hòa giải' giữa hai dân tộc! Quả là một luận điệu bậy bạ hết sức, và ông này có lẽ được ăn lương Tàu thì phải!”

40 năm sau cuộc chiến, báo Việt Nam ‘được’ viết Trung Quốc là ‘quân xâm lược’

Báo chí Việt Nam được ‘thả’ khi viết về chiến tranh biên giới 1979

Tổ trưởng dân phố ngang nhiên phá bỏ nhà dân

Trở lại Hà Nội sau khi về quê ăn Tết, một ông ở phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, hốt hoảng khi thấy căn nhà của mình đã bị bà tổ trưởng dân phố tự san phẳng làm đường đi.

Gia đình Trương Duy Nhất ủy quyền LS Trần Vũ Hải đại diện pháp luật

Trần Vũ Hải xác nhận được gia đình blogger Trương Duy Nhất “ủy quyền liên hệ với các cơ quan chức năng trong ngoài nước xin trợ giúp tìm ông Nhất.

Ngoại trưởng CSVN đến Bình Nhưỡng, chương trình giấu kín

Ngoại trưởng CSVN đến Bình Nhưỡng, thủ đô Bắc Hàn, hôm Thứ Hai 12 Tháng Hai, 2019 dự trù ở đó ba ngày với một chương trình không thấy được tiết lộ từ cả hai phía.