Chỉnh hàm hô cho trẻ em

 

Nha Sĩ Hà Dương Hân

Hội American Association of Orthodontists khuyến khích phụ huynh nên cho các em đi nha sĩ và hỏi về sự cần thiết trong sự niền răng từ 7-9 tuổi.

(Hình 1)

Ða số nha sĩ sẽ khuyên phụ huynh hãy chờ cho các răng người lớn của các em mọc lên từ 11-13 tuổi rồi hãy đi niền răng.

Như bài kỳ vừa rồi tôi viết, hàm hô có thể là do hàm trên đưa ra phía trước hay là hàm dưới thụt vào phía sau.

Hàm hô vì hàm trên đưa ra phía trước thì cách chữa có thể là:
1-Niền răng và phẫu thuật hàm trên để kéo hàm trên vào trong.

2-Niền răng và nhổ răng (thường là răng tiền hàm) để nghiêng răng cửa vào trong giúp sự che đậy hàm hô. Nhưng nhổ răng để che bớt khiếm khuyết hàm hô dễ làm khuôn mặt bị dẹp vào và không có cằm (Hình1).

3-Niềng răng và Twin Block, hay là Twin Force để mang hàm dưới ra.

Theo tôi thấy thì đa số các hàm hô là do hàm dưới thụt vào chứ không phải là hàm trên đưa ra phía trước. Khi các em lớn lên tới 7-10 tuổi thì các hàm hô cùng với răng cửa hàm trên và hàm dưới mọc lộn xộn do sự thiếu chỗ cho răng người lớn bắt đầu thấy rõ ràng.

Lúc các em từ 7-10 tuổi, chữa hàm hô (vì hàm dưới thụt vào) bằng cách mang hàm dưới ra phía trước để các em có một khuôn mặt đầy đặn, có cằm (Hình 2) và đủ chỗ cho răng người lớn qua phương pháp MyoEffect Orthodontics. Nhưng nếu phụ huynh chờ cho răng người lớn của các em mọc ra từ 11-13 tuổi, thì chỉnh hàm cùng với niền răng để cho các em có một nụ cười đẹp cùng với khuôn mặt đầy đặn mà không cần nhổ răng sẽ khó hơn hẳn.

(Hình 2)

Ðề tài kỳ sau: “Nguyên nhân và phương pháp chỉnh hàm móm của trẻ em”

Mục chăm sóc hàm răng là để giúp độc giả hiểu biết về cách giữ gìn răng lợi cho chính mình và cho con cháu. Quý vị có thể hỏi thêm nha sĩ phụ trách mục này qua email: [email protected]

Nha sĩ Hà Dương Hân tốt nghiệp kỹ Sư Biomedical & Electrical (USC) và sau đó, tốt nghiệp Nha Sĩ (DDS) tại UCLA năm 1986. Ông đã có 15 năm kinh nghiệm chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp chỉnh hàm (MyoEffect Orthodontics) với nha cụ đặc biệt do ông phát kiến (MyoEffect Trainer): chữa tận gốc rễ các hàm răng bị lệch, hô, móm hay cười hở nướu. Nha Sĩ Hà Dương Hân là người Mỹ gốc Việt được chính phủ liên bang Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho nha cụ (MyoEffect Trainer) dùng trong việc chỉnh hàm mà không cần phẫu thuật. (Bằng sáng chế Patent No: US 7,798,149 B2).

Quý độc giả có thể liên lạc để lấy hẹn với văn phòng Braces & TMJ – số 17122 Beach Blvd., Huntington Beach, điện thoại (714) 842-2240 (tiếng Anh); (949) 301-2822 (tiếng Việt) hoặc vô trang nhà www.myosmile.com.

 

 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Nhà bị tịch biên phải làm sao?

Sau loạt bài về Luật Khánh Tận (hay Khai Phá Sản) chúng tôi nhận được thư một số độc giả hỏi ý kiến nên làm gì khi bị tịch biên bất động sản hay nôm na là bị xiết nhà (foreclosure).

Thám hiểm trong lòng đại dương

Đại dương bao phủ 70% diện tích trái đất và có độ sâu trung bình là 3,688 mét (2.3 dặm). Đại dương là nguồn nuôi sống các sinh vật trên trái đất.

Ngày Xuân với thầy thuốc

Nói chung, dù trong bất cứ cảnh huống nào, người thầy thuốc ngày xưa vẫn được dân chúng quí trọng và luôn kính mến.

Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130 – Phần 2

Trong trường hợp Con bảo lãnh cho Mẹ thì phải có bằng quốc tịch của người Con, khai sanh của người Con và khai sanh của người Mẹ.

Tết, tình yêu và sức khỏe

(Cái [tưởng và] gọi là) “yêu” cũng có thể mang lại không biết bao nhiêu đau khổ cho người đang, đã “yêu” và những người có liên quan.

Khu dân cư như thế nào là tốt?

Các đặc tính của khu phố không những ảnh hưởng lên giá nhà và mức độ thuận tiện, chúng cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho những người sinh sống tại đó.

Giá nhà cao khiến thời gian tìm mua nhà lâu hơn

Hiện giờ nhà được bán trung bình trong khoảng 40 ngày, nhanh hơn một năm trước khoảng hai tuần lễ.

Thử món Nam Hàn trong tiệm ăn nhỏ của siêu thị Arirang

Con đường Garden Grove có nhiều quán ăn Nam Hàn, nhưng có nhiều tiệm ăn nhỏ Han Kook Kwon trong siêu thị Arirang rất đáng ghé thử