Chỉnh hàm hô cho trẻ em

 

Nha Sĩ Hà Dương Hân

Hội American Association of Orthodontists khuyến khích phụ huynh nên cho các em đi nha sĩ và hỏi về sự cần thiết trong sự niền răng từ 7-9 tuổi.

(Hình 1)

Ða số nha sĩ sẽ khuyên phụ huynh hãy chờ cho các răng người lớn của các em mọc lên từ 11-13 tuổi rồi hãy đi niền răng.

Như bài kỳ vừa rồi tôi viết, hàm hô có thể là do hàm trên đưa ra phía trước hay là hàm dưới thụt vào phía sau.

Hàm hô vì hàm trên đưa ra phía trước thì cách chữa có thể là:
1-Niền răng và phẫu thuật hàm trên để kéo hàm trên vào trong.

2-Niền răng và nhổ răng (thường là răng tiền hàm) để nghiêng răng cửa vào trong giúp sự che đậy hàm hô. Nhưng nhổ răng để che bớt khiếm khuyết hàm hô dễ làm khuôn mặt bị dẹp vào và không có cằm (Hình1).

3-Niềng răng và Twin Block, hay là Twin Force để mang hàm dưới ra.

Theo tôi thấy thì đa số các hàm hô là do hàm dưới thụt vào chứ không phải là hàm trên đưa ra phía trước. Khi các em lớn lên tới 7-10 tuổi thì các hàm hô cùng với răng cửa hàm trên và hàm dưới mọc lộn xộn do sự thiếu chỗ cho răng người lớn bắt đầu thấy rõ ràng.

Lúc các em từ 7-10 tuổi, chữa hàm hô (vì hàm dưới thụt vào) bằng cách mang hàm dưới ra phía trước để các em có một khuôn mặt đầy đặn, có cằm (Hình 2) và đủ chỗ cho răng người lớn qua phương pháp MyoEffect Orthodontics. Nhưng nếu phụ huynh chờ cho răng người lớn của các em mọc ra từ 11-13 tuổi, thì chỉnh hàm cùng với niền răng để cho các em có một nụ cười đẹp cùng với khuôn mặt đầy đặn mà không cần nhổ răng sẽ khó hơn hẳn.

(Hình 2)

Ðề tài kỳ sau: “Nguyên nhân và phương pháp chỉnh hàm móm của trẻ em”

Mục chăm sóc hàm răng là để giúp độc giả hiểu biết về cách giữ gìn răng lợi cho chính mình và cho con cháu. Quý vị có thể hỏi thêm nha sĩ phụ trách mục này qua email: [email protected]

Nha sĩ Hà Dương Hân tốt nghiệp kỹ Sư Biomedical & Electrical (USC) và sau đó, tốt nghiệp Nha Sĩ (DDS) tại UCLA năm 1986. Ông đã có 15 năm kinh nghiệm chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp chỉnh hàm (MyoEffect Orthodontics) với nha cụ đặc biệt do ông phát kiến (MyoEffect Trainer): chữa tận gốc rễ các hàm răng bị lệch, hô, móm hay cười hở nướu. Nha Sĩ Hà Dương Hân là người Mỹ gốc Việt được chính phủ liên bang Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho nha cụ (MyoEffect Trainer) dùng trong việc chỉnh hàm mà không cần phẫu thuật. (Bằng sáng chế Patent No: US 7,798,149 B2).

Quý độc giả có thể liên lạc để lấy hẹn với văn phòng Braces & TMJ – số 17122 Beach Blvd., Huntington Beach, điện thoại (714) 842-2240 (tiếng Anh); (949) 301-2822 (tiếng Việt) hoặc vô trang nhà www.myosmile.com.

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.

Mùa lạnh, thử món mì udon nóng hổi của Nhật ở Costa Mesa

Udon là một loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với nước súp nhẹ nhàng và sợi mì dẻo dai như bánh canh Việt Nam, làm ấm người trong mùa lạnh.

Khi mua nhà, nên tránh những lời khuyên nào?

Ít có chuyện gì căng thẳng hơn là chuyện mua nhà. Có thể đó là lý do tại sao hầu như ai đã trải qua kinh nghiệm mua nhà cũng đều muốn giúp bạn một vài lời khuyên.