Chỉnh hàm hô cho trẻ em

 

Nha Sĩ Hà Dương Hân

Hội American Association of Orthodontists khuyến khích phụ huynh nên cho các em đi nha sĩ và hỏi về sự cần thiết trong sự niền răng từ 7-9 tuổi.

(Hình 1)

Ða số nha sĩ sẽ khuyên phụ huynh hãy chờ cho các răng người lớn của các em mọc lên từ 11-13 tuổi rồi hãy đi niền răng.

Như bài kỳ vừa rồi tôi viết, hàm hô có thể là do hàm trên đưa ra phía trước hay là hàm dưới thụt vào phía sau.

Hàm hô vì hàm trên đưa ra phía trước thì cách chữa có thể là:
1-Niền răng và phẫu thuật hàm trên để kéo hàm trên vào trong.

2-Niền răng và nhổ răng (thường là răng tiền hàm) để nghiêng răng cửa vào trong giúp sự che đậy hàm hô. Nhưng nhổ răng để che bớt khiếm khuyết hàm hô dễ làm khuôn mặt bị dẹp vào và không có cằm (Hình1).

3-Niềng răng và Twin Block, hay là Twin Force để mang hàm dưới ra.

Theo tôi thấy thì đa số các hàm hô là do hàm dưới thụt vào chứ không phải là hàm trên đưa ra phía trước. Khi các em lớn lên tới 7-10 tuổi thì các hàm hô cùng với răng cửa hàm trên và hàm dưới mọc lộn xộn do sự thiếu chỗ cho răng người lớn bắt đầu thấy rõ ràng.

Lúc các em từ 7-10 tuổi, chữa hàm hô (vì hàm dưới thụt vào) bằng cách mang hàm dưới ra phía trước để các em có một khuôn mặt đầy đặn, có cằm (Hình 2) và đủ chỗ cho răng người lớn qua phương pháp MyoEffect Orthodontics. Nhưng nếu phụ huynh chờ cho răng người lớn của các em mọc ra từ 11-13 tuổi, thì chỉnh hàm cùng với niền răng để cho các em có một nụ cười đẹp cùng với khuôn mặt đầy đặn mà không cần nhổ răng sẽ khó hơn hẳn.

(Hình 2)

Ðề tài kỳ sau: “Nguyên nhân và phương pháp chỉnh hàm móm của trẻ em”

Mục chăm sóc hàm răng là để giúp độc giả hiểu biết về cách giữ gìn răng lợi cho chính mình và cho con cháu. Quý vị có thể hỏi thêm nha sĩ phụ trách mục này qua email: [email protected]

Nha sĩ Hà Dương Hân tốt nghiệp kỹ Sư Biomedical & Electrical (USC) và sau đó, tốt nghiệp Nha Sĩ (DDS) tại UCLA năm 1986. Ông đã có 15 năm kinh nghiệm chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp chỉnh hàm (MyoEffect Orthodontics) với nha cụ đặc biệt do ông phát kiến (MyoEffect Trainer): chữa tận gốc rễ các hàm răng bị lệch, hô, móm hay cười hở nướu. Nha Sĩ Hà Dương Hân là người Mỹ gốc Việt được chính phủ liên bang Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho nha cụ (MyoEffect Trainer) dùng trong việc chỉnh hàm mà không cần phẫu thuật. (Bằng sáng chế Patent No: US 7,798,149 B2).

Quý độc giả có thể liên lạc để lấy hẹn với văn phòng Braces & TMJ – số 17122 Beach Blvd., Huntington Beach, điện thoại (714) 842-2240 (tiếng Anh); (949) 301-2822 (tiếng Việt) hoặc vô trang nhà www.myosmile.com.

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.