Chỉnh hàm hô cho trẻ em

 

Nha Sĩ Hà Dương Hân

Hội American Association of Orthodontists khuyến khích phụ huynh nên cho các em đi nha sĩ và hỏi về sự cần thiết trong sự niền răng từ 7-9 tuổi.

(Hình 1)

Ða số nha sĩ sẽ khuyên phụ huynh hãy chờ cho các răng người lớn của các em mọc lên từ 11-13 tuổi rồi hãy đi niền răng.

Như bài kỳ vừa rồi tôi viết, hàm hô có thể là do hàm trên đưa ra phía trước hay là hàm dưới thụt vào phía sau.

Hàm hô vì hàm trên đưa ra phía trước thì cách chữa có thể là:
1-Niền răng và phẫu thuật hàm trên để kéo hàm trên vào trong.

2-Niền răng và nhổ răng (thường là răng tiền hàm) để nghiêng răng cửa vào trong giúp sự che đậy hàm hô. Nhưng nhổ răng để che bớt khiếm khuyết hàm hô dễ làm khuôn mặt bị dẹp vào và không có cằm (Hình1).

3-Niềng răng và Twin Block, hay là Twin Force để mang hàm dưới ra.

Theo tôi thấy thì đa số các hàm hô là do hàm dưới thụt vào chứ không phải là hàm trên đưa ra phía trước. Khi các em lớn lên tới 7-10 tuổi thì các hàm hô cùng với răng cửa hàm trên và hàm dưới mọc lộn xộn do sự thiếu chỗ cho răng người lớn bắt đầu thấy rõ ràng.

Lúc các em từ 7-10 tuổi, chữa hàm hô (vì hàm dưới thụt vào) bằng cách mang hàm dưới ra phía trước để các em có một khuôn mặt đầy đặn, có cằm (Hình 2) và đủ chỗ cho răng người lớn qua phương pháp MyoEffect Orthodontics. Nhưng nếu phụ huynh chờ cho răng người lớn của các em mọc ra từ 11-13 tuổi, thì chỉnh hàm cùng với niền răng để cho các em có một nụ cười đẹp cùng với khuôn mặt đầy đặn mà không cần nhổ răng sẽ khó hơn hẳn.

(Hình 2)

Ðề tài kỳ sau: “Nguyên nhân và phương pháp chỉnh hàm móm của trẻ em”

Mục chăm sóc hàm răng là để giúp độc giả hiểu biết về cách giữ gìn răng lợi cho chính mình và cho con cháu. Quý vị có thể hỏi thêm nha sĩ phụ trách mục này qua email: [email protected]

Nha sĩ Hà Dương Hân tốt nghiệp kỹ Sư Biomedical & Electrical (USC) và sau đó, tốt nghiệp Nha Sĩ (DDS) tại UCLA năm 1986. Ông đã có 15 năm kinh nghiệm chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp chỉnh hàm (MyoEffect Orthodontics) với nha cụ đặc biệt do ông phát kiến (MyoEffect Trainer): chữa tận gốc rễ các hàm răng bị lệch, hô, móm hay cười hở nướu. Nha Sĩ Hà Dương Hân là người Mỹ gốc Việt được chính phủ liên bang Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho nha cụ (MyoEffect Trainer) dùng trong việc chỉnh hàm mà không cần phẫu thuật. (Bằng sáng chế Patent No: US 7,798,149 B2).

Quý độc giả có thể liên lạc để lấy hẹn với văn phòng Braces & TMJ – số 17122 Beach Blvd., Huntington Beach, điện thoại (714) 842-2240 (tiếng Anh); (949) 301-2822 (tiếng Việt) hoặc vô trang nhà www.myosmile.com.

 

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Nghiên cứu: Vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum giúp giảm cân

Theo báo cáo của một nhóm các nghiên cứu gia Nhật hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm thì vừa đi bộ vừa nhai kẹo gum sẽ giúp bạn giảm cân

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.