Bán nhà, nên cẩn thận khi cho người vào coi nhà

Đừng cho ai vào coi nhà một mình. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtytimes.com) – Nếu bạn sẵn sàng bán căn nhà đang ở, có thể bạn đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để sửa chữa và làm mới đủ thứ để có thể trưng bày căn nhà với những người có thể mua nhà. Tuy nhiên, một khi căn nhà xuất hiện trên dịch vụ quảng cáo (MLS) bạn đừng quên những lời khuyên an toàn sau đây.

Khi áp dụng những lời khuyên này, bạn có thể giữ an toàn cho căn nhà và những vật dụng cá nhân, dù lúc đó có nhiều người lạ nhìn vào căn nhà của bạn.

1-Cất đi các món đồ có giá trị

Dù những người hoàn toàn xa lạ đó có thể được một địa ốc viên chuyên nghiệp đi theo, điều đó không có nghĩa những món đồ để trên mặt tủ hoặc ở bên ngoài sẽ an toàn đối với những kẻ ăn cắp vặt. Các địa ốc viên không thể theo dõi mọi hành vi khách hàng của họ, do đó bạn hãy cất các thẻ tín dụng, tiền mặt, chìa khóa, thuốc men và đồ nữ trang khi cho người vào coi nhà. Những người lương thiện có thể sẽ ít nhìn vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ nhưng nếu có các món đồ được để trên mặt bàn, sự cám dỗ có thể không cưỡng lại được.

2-Hãy thận trọng về các thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay việc ăn cắp lý lịch là một vấn nạn lớn. Các hóa đơn, báo cáo ngân hàng, và những giấy tờ khác chứa các thông tin cá nhân có thể trở thành một mục tiêu quan trọng. Hãy bảo đảm bạn cất những thứ này trong một nơi an toàn và tắt những chiếc máy điện toán xách tay cũng như máy để bàn.

3-Đừng cho ai vào coi nhà một mình

Điều này có vẻ như vô hại nhưng đừng cho ai vào coi nhà nếu họ không đi với một địa ốc viên và bạn được thông báo trước khi họ tới. Kẻ gian có nhiều bộ mặt. Người coi nhà phải hẹn trước và đi cùng với một địa ốc viên – người giới thiệu họ với địa ốc viên của bạn để lấy hẹn. Cẩn thận thì vẫn hơn là phải hối tiếc sau này.

4-Dẹp thú nuôi

Bạn nên dẹp mấy con thú cưng của bạn hay cho chúng vào cũi. Con vật cưng của bạn có thể nhỏ và thân thiện với mọi người khi bạn ở nhà với chúng, nhưng nếu không có bạn ở đó và có một người lạ vào nhà, nó có thể có phản ứng để bảo vệ căn nhà. Bạn đừng để phải chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro hoặc tai nạn nào liên quan đến những con thú cưng của bạn.

5-Khóa cửa

Điều này có vẻ không gì khó hiểu. Đừng để cho bất cứ ai vào nhà của bạn mà không sử dụng hộp khóa (lockbox). Hộp khóa được thiết kế để ghi nhận những ai và khi nào có người vào nhà của bạn. Nếu bạn để cửa mở cho một địa ốc viên bởi vì người đó “quên chìa của hộp khóa” hay đại loại như vậy, bạn sẽ không biết ai đã thực sự vào nhà của bạn. Chỉ những người có giấy chứng nhận thích hợp mới được vào nhà của bạn. (N.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Thực phẩm và năng lượng: Mỗi người cần bao nhiêu calorie?

Thiếu năng lượng đưa tới kém tăng trưởng từ lúc bé thơ cho tới tuổi dậy thì, thiếu sinh lực cho sức lao động, giảm khả năng miễn dịch.