Bán nhà, nên cẩn thận khi cho người vào coi nhà

Đừng cho ai vào coi nhà một mình. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtytimes.com) – Nếu bạn sẵn sàng bán căn nhà đang ở, có thể bạn đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để sửa chữa và làm mới đủ thứ để có thể trưng bày căn nhà với những người có thể mua nhà. Tuy nhiên, một khi căn nhà xuất hiện trên dịch vụ quảng cáo (MLS) bạn đừng quên những lời khuyên an toàn sau đây.

Khi áp dụng những lời khuyên này, bạn có thể giữ an toàn cho căn nhà và những vật dụng cá nhân, dù lúc đó có nhiều người lạ nhìn vào căn nhà của bạn.

1-Cất đi các món đồ có giá trị

Dù những người hoàn toàn xa lạ đó có thể được một địa ốc viên chuyên nghiệp đi theo, điều đó không có nghĩa những món đồ để trên mặt tủ hoặc ở bên ngoài sẽ an toàn đối với những kẻ ăn cắp vặt. Các địa ốc viên không thể theo dõi mọi hành vi khách hàng của họ, do đó bạn hãy cất các thẻ tín dụng, tiền mặt, chìa khóa, thuốc men và đồ nữ trang khi cho người vào coi nhà. Những người lương thiện có thể sẽ ít nhìn vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ nhưng nếu có các món đồ được để trên mặt bàn, sự cám dỗ có thể không cưỡng lại được.

2-Hãy thận trọng về các thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay việc ăn cắp lý lịch là một vấn nạn lớn. Các hóa đơn, báo cáo ngân hàng, và những giấy tờ khác chứa các thông tin cá nhân có thể trở thành một mục tiêu quan trọng. Hãy bảo đảm bạn cất những thứ này trong một nơi an toàn và tắt những chiếc máy điện toán xách tay cũng như máy để bàn.

3-Đừng cho ai vào coi nhà một mình

Điều này có vẻ như vô hại nhưng đừng cho ai vào coi nhà nếu họ không đi với một địa ốc viên và bạn được thông báo trước khi họ tới. Kẻ gian có nhiều bộ mặt. Người coi nhà phải hẹn trước và đi cùng với một địa ốc viên – người giới thiệu họ với địa ốc viên của bạn để lấy hẹn. Cẩn thận thì vẫn hơn là phải hối tiếc sau này.

4-Dẹp thú nuôi

Bạn nên dẹp mấy con thú cưng của bạn hay cho chúng vào cũi. Con vật cưng của bạn có thể nhỏ và thân thiện với mọi người khi bạn ở nhà với chúng, nhưng nếu không có bạn ở đó và có một người lạ vào nhà, nó có thể có phản ứng để bảo vệ căn nhà. Bạn đừng để phải chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro hoặc tai nạn nào liên quan đến những con thú cưng của bạn.

5-Khóa cửa

Điều này có vẻ không gì khó hiểu. Đừng để cho bất cứ ai vào nhà của bạn mà không sử dụng hộp khóa (lockbox). Hộp khóa được thiết kế để ghi nhận những ai và khi nào có người vào nhà của bạn. Nếu bạn để cửa mở cho một địa ốc viên bởi vì người đó “quên chìa của hộp khóa” hay đại loại như vậy, bạn sẽ không biết ai đã thực sự vào nhà của bạn. Chỉ những người có giấy chứng nhận thích hợp mới được vào nhà của bạn. (N.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.