Bán nhà, nên cẩn thận khi cho người vào coi nhà

Đừng cho ai vào coi nhà một mình. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtytimes.com) – Nếu bạn sẵn sàng bán căn nhà đang ở, có thể bạn đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để sửa chữa và làm mới đủ thứ để có thể trưng bày căn nhà với những người có thể mua nhà. Tuy nhiên, một khi căn nhà xuất hiện trên dịch vụ quảng cáo (MLS) bạn đừng quên những lời khuyên an toàn sau đây.

Khi áp dụng những lời khuyên này, bạn có thể giữ an toàn cho căn nhà và những vật dụng cá nhân, dù lúc đó có nhiều người lạ nhìn vào căn nhà của bạn.

1-Cất đi các món đồ có giá trị

Dù những người hoàn toàn xa lạ đó có thể được một địa ốc viên chuyên nghiệp đi theo, điều đó không có nghĩa những món đồ để trên mặt tủ hoặc ở bên ngoài sẽ an toàn đối với những kẻ ăn cắp vặt. Các địa ốc viên không thể theo dõi mọi hành vi khách hàng của họ, do đó bạn hãy cất các thẻ tín dụng, tiền mặt, chìa khóa, thuốc men và đồ nữ trang khi cho người vào coi nhà. Những người lương thiện có thể sẽ ít nhìn vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ nhưng nếu có các món đồ được để trên mặt bàn, sự cám dỗ có thể không cưỡng lại được.

2-Hãy thận trọng về các thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay việc ăn cắp lý lịch là một vấn nạn lớn. Các hóa đơn, báo cáo ngân hàng, và những giấy tờ khác chứa các thông tin cá nhân có thể trở thành một mục tiêu quan trọng. Hãy bảo đảm bạn cất những thứ này trong một nơi an toàn và tắt những chiếc máy điện toán xách tay cũng như máy để bàn.

3-Đừng cho ai vào coi nhà một mình

Điều này có vẻ như vô hại nhưng đừng cho ai vào coi nhà nếu họ không đi với một địa ốc viên và bạn được thông báo trước khi họ tới. Kẻ gian có nhiều bộ mặt. Người coi nhà phải hẹn trước và đi cùng với một địa ốc viên – người giới thiệu họ với địa ốc viên của bạn để lấy hẹn. Cẩn thận thì vẫn hơn là phải hối tiếc sau này.

4-Dẹp thú nuôi

Bạn nên dẹp mấy con thú cưng của bạn hay cho chúng vào cũi. Con vật cưng của bạn có thể nhỏ và thân thiện với mọi người khi bạn ở nhà với chúng, nhưng nếu không có bạn ở đó và có một người lạ vào nhà, nó có thể có phản ứng để bảo vệ căn nhà. Bạn đừng để phải chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro hoặc tai nạn nào liên quan đến những con thú cưng của bạn.

5-Khóa cửa

Điều này có vẻ không gì khó hiểu. Đừng để cho bất cứ ai vào nhà của bạn mà không sử dụng hộp khóa (lockbox). Hộp khóa được thiết kế để ghi nhận những ai và khi nào có người vào nhà của bạn. Nếu bạn để cửa mở cho một địa ốc viên bởi vì người đó “quên chìa của hộp khóa” hay đại loại như vậy, bạn sẽ không biết ai đã thực sự vào nhà của bạn. Chỉ những người có giấy chứng nhận thích hợp mới được vào nhà của bạn. (N.N.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!