Bán nhà, nên cẩn thận khi cho người vào coi nhà

Đừng cho ai vào coi nhà một mình. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtytimes.com) – Nếu bạn sẵn sàng bán căn nhà đang ở, có thể bạn đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để sửa chữa và làm mới đủ thứ để có thể trưng bày căn nhà với những người có thể mua nhà. Tuy nhiên, một khi căn nhà xuất hiện trên dịch vụ quảng cáo (MLS) bạn đừng quên những lời khuyên an toàn sau đây.

Khi áp dụng những lời khuyên này, bạn có thể giữ an toàn cho căn nhà và những vật dụng cá nhân, dù lúc đó có nhiều người lạ nhìn vào căn nhà của bạn.

1-Cất đi các món đồ có giá trị

Dù những người hoàn toàn xa lạ đó có thể được một địa ốc viên chuyên nghiệp đi theo, điều đó không có nghĩa những món đồ để trên mặt tủ hoặc ở bên ngoài sẽ an toàn đối với những kẻ ăn cắp vặt. Các địa ốc viên không thể theo dõi mọi hành vi khách hàng của họ, do đó bạn hãy cất các thẻ tín dụng, tiền mặt, chìa khóa, thuốc men và đồ nữ trang khi cho người vào coi nhà. Những người lương thiện có thể sẽ ít nhìn vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ nhưng nếu có các món đồ được để trên mặt bàn, sự cám dỗ có thể không cưỡng lại được.

2-Hãy thận trọng về các thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay việc ăn cắp lý lịch là một vấn nạn lớn. Các hóa đơn, báo cáo ngân hàng, và những giấy tờ khác chứa các thông tin cá nhân có thể trở thành một mục tiêu quan trọng. Hãy bảo đảm bạn cất những thứ này trong một nơi an toàn và tắt những chiếc máy điện toán xách tay cũng như máy để bàn.

3-Đừng cho ai vào coi nhà một mình

Điều này có vẻ như vô hại nhưng đừng cho ai vào coi nhà nếu họ không đi với một địa ốc viên và bạn được thông báo trước khi họ tới. Kẻ gian có nhiều bộ mặt. Người coi nhà phải hẹn trước và đi cùng với một địa ốc viên – người giới thiệu họ với địa ốc viên của bạn để lấy hẹn. Cẩn thận thì vẫn hơn là phải hối tiếc sau này.

4-Dẹp thú nuôi

Bạn nên dẹp mấy con thú cưng của bạn hay cho chúng vào cũi. Con vật cưng của bạn có thể nhỏ và thân thiện với mọi người khi bạn ở nhà với chúng, nhưng nếu không có bạn ở đó và có một người lạ vào nhà, nó có thể có phản ứng để bảo vệ căn nhà. Bạn đừng để phải chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro hoặc tai nạn nào liên quan đến những con thú cưng của bạn.

5-Khóa cửa

Điều này có vẻ không gì khó hiểu. Đừng để cho bất cứ ai vào nhà của bạn mà không sử dụng hộp khóa (lockbox). Hộp khóa được thiết kế để ghi nhận những ai và khi nào có người vào nhà của bạn. Nếu bạn để cửa mở cho một địa ốc viên bởi vì người đó “quên chìa của hộp khóa” hay đại loại như vậy, bạn sẽ không biết ai đã thực sự vào nhà của bạn. Chỉ những người có giấy chứng nhận thích hợp mới được vào nhà của bạn. (N.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.

Mùa lạnh, thử món mì udon nóng hổi của Nhật ở Costa Mesa

Udon là một loại mì nổi tiếng của Nhật Bản với nước súp nhẹ nhàng và sợi mì dẻo dai như bánh canh Việt Nam, làm ấm người trong mùa lạnh.