Bán nhà, nên cẩn thận khi cho người vào coi nhà

Đừng cho ai vào coi nhà một mình. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

(realtytimes.com) – Nếu bạn sẵn sàng bán căn nhà đang ở, có thể bạn đã bỏ ra rất nhiều thì giờ để sửa chữa và làm mới đủ thứ để có thể trưng bày căn nhà với những người có thể mua nhà. Tuy nhiên, một khi căn nhà xuất hiện trên dịch vụ quảng cáo (MLS) bạn đừng quên những lời khuyên an toàn sau đây.

Khi áp dụng những lời khuyên này, bạn có thể giữ an toàn cho căn nhà và những vật dụng cá nhân, dù lúc đó có nhiều người lạ nhìn vào căn nhà của bạn.

1-Cất đi các món đồ có giá trị

Dù những người hoàn toàn xa lạ đó có thể được một địa ốc viên chuyên nghiệp đi theo, điều đó không có nghĩa những món đồ để trên mặt tủ hoặc ở bên ngoài sẽ an toàn đối với những kẻ ăn cắp vặt. Các địa ốc viên không thể theo dõi mọi hành vi khách hàng của họ, do đó bạn hãy cất các thẻ tín dụng, tiền mặt, chìa khóa, thuốc men và đồ nữ trang khi cho người vào coi nhà. Những người lương thiện có thể sẽ ít nhìn vào các ngăn kéo hoặc ngăn tủ nhưng nếu có các món đồ được để trên mặt bàn, sự cám dỗ có thể không cưỡng lại được.

2-Hãy thận trọng về các thông tin cá nhân của bạn

Ngày nay việc ăn cắp lý lịch là một vấn nạn lớn. Các hóa đơn, báo cáo ngân hàng, và những giấy tờ khác chứa các thông tin cá nhân có thể trở thành một mục tiêu quan trọng. Hãy bảo đảm bạn cất những thứ này trong một nơi an toàn và tắt những chiếc máy điện toán xách tay cũng như máy để bàn.

3-Đừng cho ai vào coi nhà một mình

Điều này có vẻ như vô hại nhưng đừng cho ai vào coi nhà nếu họ không đi với một địa ốc viên và bạn được thông báo trước khi họ tới. Kẻ gian có nhiều bộ mặt. Người coi nhà phải hẹn trước và đi cùng với một địa ốc viên – người giới thiệu họ với địa ốc viên của bạn để lấy hẹn. Cẩn thận thì vẫn hơn là phải hối tiếc sau này.

4-Dẹp thú nuôi

Bạn nên dẹp mấy con thú cưng của bạn hay cho chúng vào cũi. Con vật cưng của bạn có thể nhỏ và thân thiện với mọi người khi bạn ở nhà với chúng, nhưng nếu không có bạn ở đó và có một người lạ vào nhà, nó có thể có phản ứng để bảo vệ căn nhà. Bạn đừng để phải chịu trách nhiệm về bất cứ rủi ro hoặc tai nạn nào liên quan đến những con thú cưng của bạn.

5-Khóa cửa

Điều này có vẻ không gì khó hiểu. Đừng để cho bất cứ ai vào nhà của bạn mà không sử dụng hộp khóa (lockbox). Hộp khóa được thiết kế để ghi nhận những ai và khi nào có người vào nhà của bạn. Nếu bạn để cửa mở cho một địa ốc viên bởi vì người đó “quên chìa của hộp khóa” hay đại loại như vậy, bạn sẽ không biết ai đã thực sự vào nhà của bạn. Chỉ những người có giấy chứng nhận thích hợp mới được vào nhà của bạn. (N.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.