Càng xây nhà nhiều, người mua nhà cũ càng có lợi

Bạn phải trả thêm tiền so với một vài năm trước khi mua nhà mới xây. (Hình minh họa: Jeff Haynes/AFP/Getty Images)

(realtor.com) – Càng gia tăng việc khởi công xây nhà, càng là tin mừng cho những người mua nhà. Một phần ba người mua nói họ muốn mua một căn nhà mới tinh. Đối với những người này, họ có thêm nhà để lựa chọn, và có nhiều triển vọng là những căn nhà đó được bán với giá thấp hơn.

Sau khi nhà xây hoàn tất, tăng thêm số cung, và do đó, giảm áp lực tăng giá đối với giá cả của loại nhà mới, chưa kể còn có thể hạ giá.

Những người đang tìm mua loại nhà hiện hữu (hay loại nhà trước đó có người ở) được lợi từ những vụ khởi công xây nhà. Lý do, khi có nhiều nhà được cung cấp, cả nhà mới lẫn nhà cũ, giá của mọi loại nhà đều bị kéo xuống, không phải chỉ riêng những căn nhà mới tinh.

Điều này sẽ được nhiều người mua nhà hoan nghênh, bởi vì số nhà bán trên toàn quốc hiện giờ quá ít so với 20 năm qua, khiến giá nhà cao hơn trong mấy năm vừa qua.
Tuy vậy, việc khởi công xây nhà lại gia tăng một cách khiêm tốn do tình trạng thiếu thốn nhân công. Đây là một vấn nạn phát xuất trong cuối thập niên 2000, khi con số lớn các công nhân xây dựng bị nghỉ việc sau vụ suy sụp của thị trường địa ốc.

Đến nay, nhu cầu về công nhân xây dựng đã hồi phục trở lại, nhưng nhiều công nhân vẫn không đáp lại lời kêu gọi, bởi vì họ đã chuyển sang các kỹ nghệ khác (như thiết kế phong cảnh).

Theo một báo cáo mới đây của Hiệp Hội Xây Nhà Toàn Quốc (NAHB), hiện có khoảng 200,000 công việc xây dựng còn trống tại Hoa Kỳ, tăng 81% so với hai năm trước.
Một khó khăn khác gây cản trở cho những nhà xây dựng là việc xin giấy phép xây dựng.

Tại vài nơi, như ở Florida và California, việc xin giấy phép có thể mất từ sáu đến tám tháng, so với bình thường từ hai đến ba tháng.

Giới xây dựng đang phải đương đầu với phí tổn vật liệu gia tăng. Hiện giờ chính phủ Mỹ đang xem xét việc tăng 20% thuế nhập cảng về gỗ nhập từ Canada. Và bởi vì việc nhập cảng từ Canada chiếm khoảng 28% mọi loại gỗ súc được mua tại Hoa Kỳ, nên việc tăng thuế nhập cảng có thể tăng giá một căn nhà biệt lập khoảng $1,236, theo NAHB. Thật vậy, chỉ riêng sự tiên đoán tăng thuế nhập cảng cũng đẩy giá gỗ súc lên khoảng 22% kể từ đầu năm nay.

Kết quả là, nếu bạn đang dự tính mua nhà mới xây, bạn có thể phải trả thêm tiền so với một vài năm trước. (N.N.)

Du khách Trung Quốc phạm luật còn chống đối cảnh sát giao thông


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.