Google đầu tư $550 triệu vào JD.com, đối thủ của Alibaba

Xe giao hàng tự động của JD.com đang được thử nghiệm ở Trung Quốc. (Hình: Facebook/CCTV)

SEOUL, Nam Hàn (AP) — Công ty Google hôm Thứ Hai ngày 18 Tháng Sáu loan báo sẽ đầu tư $500 triệu vào JD.com, một công ty Trung Quốc và là đối thủ chính của Alibaba. Đây là nỗ lực nhằm mở rộng hoạt động trong thị trường e-commerce Á Châu đang phát triển rất mạnh mẽ.

Theo thỏa thuận hợp tác, sản phẩm của JD.com sẽ được đưa vào các dịch vụ bán hàng của Google, giúp công ty JD.com đến được với các khách hàng bên ngoài thị trường Á Châu. Trong khi đó, Google có thể sử dụng các lợi thế về nguồn cung cấp và khả năng chuyển vận của JD.com.

Google loan báo là qua thỏa thuận hợp tác này, công ty sẽ nhắm tới các biện pháp cải thiện việc mua sắm của khách hàng khắp thế giới.

Hiện chưa rõ là thỏa thuận này có phải là nỗ lực mới nhất của công ty Google nhằm tiến vào thị trường Trung Quốc hay không. Các dịch vụ chính của Google như email và tìm kiếm dữ liệu đang bị chặn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, hai công ty sẽ cùng nhau phát triển các kế hoạch bán lẻ cho vùng Đông Nam Á, nơi được coi là bãi chiến trường mới nhất giữa các đại công ty bán lẻ quốc tế như Alibaba, JD.com và Amazon.

Theo ước tính của Google, tới năm 2025, người tiêu dùng vùng Đông Nam Á sẽ chi khoảng $88.1 tỉ cho việc mua sắm trên mạng.

JD.com là công ty e-commerce lớn hàng thứ nhì ở Trung Quốc, sau Alibaba. (V.Giang)

CEO hãng xe Audi bị an ninh Đức bắt khẩn cấp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Hàn

Không chỉ có ban đêm mà các bước dưỡng da buổi sáng cũng cực kỳ quan trọng đối với phái nữ Hàn, và bạn có thể học hỏi để có làn da đẹp nhất.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.