Google đầu tư $550 triệu vào JD.com, đối thủ của Alibaba

Xe giao hàng tự động của JD.com đang được thử nghiệm ở Trung Quốc. (Hình: Facebook/CCTV)

SEOUL, Nam Hàn (AP) — Công ty Google hôm Thứ Hai ngày 18 Tháng Sáu loan báo sẽ đầu tư $500 triệu vào JD.com, một công ty Trung Quốc và là đối thủ chính của Alibaba. Đây là nỗ lực nhằm mở rộng hoạt động trong thị trường e-commerce Á Châu đang phát triển rất mạnh mẽ.

Theo thỏa thuận hợp tác, sản phẩm của JD.com sẽ được đưa vào các dịch vụ bán hàng của Google, giúp công ty JD.com đến được với các khách hàng bên ngoài thị trường Á Châu. Trong khi đó, Google có thể sử dụng các lợi thế về nguồn cung cấp và khả năng chuyển vận của JD.com.

Google loan báo là qua thỏa thuận hợp tác này, công ty sẽ nhắm tới các biện pháp cải thiện việc mua sắm của khách hàng khắp thế giới.

Hiện chưa rõ là thỏa thuận này có phải là nỗ lực mới nhất của công ty Google nhằm tiến vào thị trường Trung Quốc hay không. Các dịch vụ chính của Google như email và tìm kiếm dữ liệu đang bị chặn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, hai công ty sẽ cùng nhau phát triển các kế hoạch bán lẻ cho vùng Đông Nam Á, nơi được coi là bãi chiến trường mới nhất giữa các đại công ty bán lẻ quốc tế như Alibaba, JD.com và Amazon.

Theo ước tính của Google, tới năm 2025, người tiêu dùng vùng Đông Nam Á sẽ chi khoảng $88.1 tỉ cho việc mua sắm trên mạng.

JD.com là công ty e-commerce lớn hàng thứ nhì ở Trung Quốc, sau Alibaba. (V.Giang)

CEO hãng xe Audi bị an ninh Đức bắt khẩn cấp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.

Tiền thưởng có thể được coi như lợi tức để vay tiền?

Bạn có đủ điều kiện để được vay một món thế chấp hay không phần lớn tùy thuộc vào lợi tức của bạn.

Những cách để tăng cường an ninh cho căn nhà

Bạn mới mua nhà và bạn muốn bảo đảm tài sản quan trọng nhất của bạn, tức căn nhà mới, được bảo vệ đầy đủ. Và dĩ nhiên bạn cũng cần bảo đảm rằng những người trong gia đình sẽ an toàn.

Rô-bô hút bụi hoạt động ra sao?

Theo các mạng chuyên thử nghiệm các vật dụng trong nhà thì rô-bô hút bụi tốt nếu nhà bạn tương đối không có nhiều dây nhợ chạy lung tung dưới đất và sàn bằng gỗ.

Bệnh hoa liễu

Các bệnh hoa liễu, tức là các bệnh lây qua đường sinh dục (sexually transmitted diseases - STDs), gần đây thường được gọi hơn là các nhiễm trùng lây qua hoạt động tính dục (sexually transmitted infections - STIs)

Bệnh trứng cá

Trứng cá là chứng viêm mãn tính của tuyến bã nhờn dưới chân lông. Càng tiết nhiều nội tiết tố nam, tuyến bã càng tiết ra nhiều chất nhờn làm cho ống dẫn của tuyến bã nhờn bị sưng, tích tụ dưới da...

Mì cá viên cà ri, món độc đáo ở Sài Gòn

Sài Gòn có nhiều quán mì của người Hoa và người Việt, món mì thường kèm với thịt heo, thịt gà..., nhưng món mì kèm với cá viên cà ri, thì chỉ duy nhất quán mì của anh Hùng, đã hấp dẫn thực khách trên mười lăm năm qua.