Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Một căn nhà loại ráp nối. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Nói một cách ngắn gọn, nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy. Những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Nhà ráp nối là gì?

Ra đời vào thời gian gần cuối Thế Chiến II, nhà ráp nối – còn được gọi là nhà được xây dựng tại nhà máy (factory-built)  hoặc nhà tiền chế (prefabricated) – vẫn chỉ chiếm khoảng 1.5% những căn nhà được làm tại Hoa Kỳ ngày nay. Nhưng loại nhà ráp nối hiện đang được ưa chuộng hơn so với trước đây đối với những người hiểu biết về thiết kế và muốn có sự linh động trong việc chọn sơ đồ phòng ốc và kiểu dáng căn nhà của họ.

Nói khác đi: chỉ vì nó được chế tạo trong một nhà máy không có nghĩa đó là một chiếc hộp buồn tẻ. Đó là một hiểu lầm về nhà ráp nối!

Có một thành kiến cho rằng những căn nhà gồm nhiều thành phần được ráp lại có tính cách đơn giản và buồn tẻ. Trên thực tế, nhà ráp nối có thể được sản xuất với bất cứ kiểu dáng nào mà chủ nhà mong muốn, và với bất cứ số con số kiến trúc và thiết kế nào.

Nhà ráp nối không di chuyển được

Nhà ráp nối cũng không nên nhầm lẫn với loại nhà được chế tạo tại nhà máy (còn được gọi là nhà lưu động), là loại nhà được chế tạo hoàn toàn trong một nhà máy rồi được chở tới một địa điểm. Nhà ráp nối, ngược lại, là những căn nhà được xây dựng tại chỗ và không thể di chuyển đi nơi khác. Chúng có thể lớn hơn nhiều và cung cấp vài lợi ích độc đáo so với những căn nhà được xây dựng hoàn toàn tại chỗ.

Những lợi thế của loại nhà ráp nối

Có ba lợi ích chính của loại nhà ráp nối so với loại nhà truyền thống trong ngành địa ốc.

1- Tốc độ xây dựng: Vỏ ngoài chính của một căn nhà ráp nối có thể được hoàn tất tại một nhà máy trong vòng từ 5 đến 8 ngày, với việc lắp ráp và công việc hoàn chỉnh được hoàn tất tại địa điểm xây dựng. Các vấn đề liên quan đến thời tiết ít gây trì hoãn trong việc xây dựng nhà ráp nối, không như việc xây dựng truyền thống.

2- Phí tổn: Nhà ráp nối có thể ít tốn kém hơn bởi vì chúng có thể được chế tạo nhanh hơn. Vài nhà xây dựng nói họ có thể xây dựng một căn nhà ráp nối chỉ tốn $35 mỗi foot vuông – so với $125 mỗi foot vuông đối với một căn nhà được xây dựng tại chỗ. Tuy nhiên, nên nhớ rằng $35 là một giá được nêu và chỉ là giá căn bản. Có thể bạn phải trả nhiều hơn vì muốn làm thêm hoặc thực hiện những cải tiến cho căn nhà của bạn. Một giá thực tế hơn bao gồm mọi thứ cho một căn nhà ráp nối có thể vào khoảng $110 mỗi foot vuông.

3- Phẩm chất: Những căn nhà được chế tạo tại nhà máy trên thực tế có thể có phẩm chất cao hơn so với loại nhà được xây dựng tại chỗ, chính yếu vì các vật liệu không bị phơi bày trước những yếu tố thời tiết, từ lạnh lẽo, nóng đổ mồ hôi tới sự ẩm ướt. Nhà ráp nối cũng thường có lợi nhờ được giám sát tốt hơn trong khi một căn nhà truyền thống được nhiều nhà thầu phụ cùng xây dựng. Những căn nhà tiền chế cũng có khuynh hướng hữu hiệu hơn về năng lượng, có nghĩa bạn có thể tiết kiệm trên các hóa đơn năng lượng của bạn.

Làm thế nào để mua một căn nhà ráp nối?

Bạn có thể tìm mua loại nhà ráp nối hiện hữu trên realtor.com. Nếu bạn muốn xây dựng một căn nhà ráp nối cho chính bạn, bạn có thể tìm kiểu dáng và cỡ nhà tại ModularHomeOwners.com.

Nhà ráp nối sử dụng việc tài trợ giống như khi bạn xây dựng một căn nhà bình thường. Thủ tục khởi sự với một món vay để xây dựng trong giai đoan xây dựng và một khi căn nhà ráp nối đã hoàn tất, món vay của bạn sẽ trở thành một món vay vĩnh viễn. (N.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Sự thật về những món thế chấp không cần phí tổn hoàn tất

Khi bạn nghe nói tới một món vay không cần trả phí tổn hoàn tất, nên nhớ rằng mọi nhà cho vay đều có thể đề nghị một món vay như vậy.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Chấp hành dự trù tài sản

Sau khi đã hoàn tất mọi kế hoạch dự trù tài sản, cuối cùng chỉ còn một việc là tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn thay mình trong ba trách vụ quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục đã lập ngay khi lâm chung.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Buổi sáng sớm nào, có việc đi qua đường Calmette, một trong những con đường buôn bán sầm uất nhất của quận trung tâm thành phố, chúng tôi cũng thấy thực khách đứng ngồi đầy trước quán hủ tiếu Phát Mập.

Người Mỹ gốc Việt có nguy cơ bị loãng xương cao hơn sắc dân khác

“Ở Mỹ, những người gốc Á Châu, trong đó có người Việt, có nguy cơ về bệnh loãng xương cao hơn các sắc dân khác, nhất là phụ nữ ngoài 50.”

Người trẻ ở Mỹ bị trầm cảm và nghĩ tới tự tử gia tăng

Hiện ngày càng có nhiều có nhiều người trẻ ở Mỹ đang gặp đủ loại chứng bệnh tâm thần và việc sử dụng quá nhiều các phương tiện kỹ thuật số.

Bảo lãnh diện vợ chồng, hồ sơ cần những gì

Bảo lãnh diện vợ chồng, nộp chung với đơn I-130 còn có hôn thú và giấy ly dị (nếu có), khai sanh của “người thừa hưởng”...