Nhân viên UPS đình công, sẽ gây trì trệ việc giao hàng toàn nước Mỹ

Một xe giao hàng của UPS tại New Orleans, Louisiana. (Hình: Emily Kask/AFP/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) — Các nhân viên công ty UPS đang đe dọa tổ chức đình công trên toàn quốc, và điều này có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho công ty, cũng như làm trì trệ việc chuyển giao hàng hóa khắp nước Mỹ.

Lần sau cùng khi có cuộc đình công lớn ở UPS là vào năm 1997. Lúc đó các công nhân đình công trong 15 ngày, gây tổn thất trị giá $211 triệu cho công ty và làm nhiều khách hàng giận dữ, theo bản tin CBS News.

Lần này, nếu có đình công, sự thiệt hại sẽ còn lớn hơn nữa. Công ty UPS, với trụ sở chính đặt tại Atlanta, tiểu bang Georgia, nay lớn hơn rất nhiều so với hơn hai thập niên trước đây, nhờ vào chiều hướng mua bán hàng qua mạng.

Trị giá thương vụ của UPS cũng tăng gần gấp ba, từ hơn $22.4 tỉ năm 1997 tới gần $66 tỉ hiện nay.

Trong thời gian đó,  số nhân viên UPS là thành viên nghiệp đoàn tăng hơn 40%, từ 185,000 lên tới 280,000, theo CBS News.

Nhân viên UPS cũng sẽ có một lợi thế khác nếu đình công: đó là các công ty chuyển vận khác sẽ không dễ dàng thế chỗ.

UPS hiện đang vận chuyển khoảng 20 triệu món hàng và văn kiện mỗi năm, với trị giá vào khoảng 6% tổng sản lượng nội địa (GDP) của Mỹ, theo lời phân tích gia Helen Becker thuộc công ty đầu tư Cowen.

Phân tích gia Helen Becker nói với CBS MoneyWatch rằng Bưu Điện Mỹ (USPS) sẽ tìm cách thế vào chỗ trống, nhưng họ không được trang bị hay có sự chuẩn bị để làm điều này. Trong trường hợp có cuộc đình công toàn quốc của nghiệp đoàn Teamsters, các món hàng sẽ bị giao trễ.

Một cuộc đình công của UPS cũng sẽ cản trở doanh vụ của các nhà bán sỉ, gồm cả Amazon. Tuy Bưu Điện Mỹ nay là công ty vận chuyển lớn nhất cho Amazon, họ vẫn còn trông cậy nhiều vào UPS. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những miễn trừ theo Luật Khánh Tận California

Luật Khánh Tận California đặc biệt khoan dung cấp cho những người khai phá sản tại tiểu bang này được nhiều khoản tài sản miễn trừ rất hậu hĩ kể cả những người có bất động sản hay không có gì hết.

Xe hơi và World Cup 2018

Trong vòng một tháng, người Việt mình dù ở quê nhà hay ở Mỹ lại có dịp uống cà phê, bàn chuyện đá banh, khi mà World Cup 2018 đang diễn ra tưng bừng ở Nga.

Với Tây Hồ, sản xuất thực phẩm như làm thức ăn cho gia đình

“Phương châm của chúng tôi là 'sản xuất thực phẩm để bán cũng y như làm thức ăn cho gia đình, phải thơm ngon và lành mạnh,' chỉ vậy thôi.”

Giải đáp Luật Di Trú (kỳ 3)

Sự ly dị sẽ không chấm dứt trách nhiệm của “người bảo trợ,” phải tiếp tục chịu trách nhiệm tới khi một trong năm điều kiện nêu trên xảy ra.

‘Bà nội trợ’ Quốc Việt Foods® vào các chợ lớn của Mỹ

Ngoài thương hiệu Quốc Việt Foods® chuyên về đồ ăn, thì nay công ty còn có thương hiệu con là Cafvina Coffee & Tea® chuyên về đồ uống.

10 công việc phải làm sau khi dọn tới một chỗ ở mới

Nếu bạn có con cái, đừng quên ghi danh cho chúng để đi học. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các liên đoàn thể thao, câu lạc bộ, hoặc các hoạt động ngoại khóa để chúng có thể tham gia.

Dùng ‘áo mưa’ khi ‘đi mưa’

Để bảo đảm hiệu quả, phải luôn dùng “áo mưa” mỗi lần “mây mưa” với người mà mình không biết chắc là có “an toàn” hay không.

Tê và nhức đỉnh đầu

Thận âm và gan âm là một cặp đi với nhau, vì thận hành thủy và gan hành mộc tương sinh. Khi thận thủy suy, mà thủy sinh mộc (gan) suy theo.

Dụng cụ điều khiển từ xa hoạt động ra sao?

Hiện nay đã có những dụng cụ điều khiển từ xa bằng tiếng nói như Alexa của Amazon hay Google Home, không những có thể giúp bạn mở ti-vi mà còn có thể mua bán trên mạng chỉ bằng tiếng nói.

Khi thuê nhà, bạn nên mua bảo hiểm của người thuê

Hầu hết những người thuê thường nghĩ rằng, mọi thứ mà họ làm chủ bên trong căn nhà thuê mướn, được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà.