Niềm tin của giới tiêu thụ Mỹ tụt liên tiếp ba tháng

(Hình minh họa: ConsumerAffairs.net)

Michigan (NV) – Ban Nghiên cứu kinh tế của Đại học Michigan (University of Michigan) hôm Thứ Sáu vừa qua cho biết chỉ số đo niềm tin của giới tiêu thụ Mỹ lên cao nhất vào cuối năm ngoái đã tụt xuống trong tháng Giêng, sau khi đã xuống liền trong hai tháng trước.

Nhật báo The Wall Street Journal cho biết các nhà kinh tế họ thăm dò đã tiên đoán rằng chỉ số Tháng Giêng 2018 sẽ lên tới 97; nhưng Chỉ số Niềm tin tháng rớt xuống chỉ còn 94.4 sau khi đã tụt xuống 95.9 trong Tháng Mười Hai.

Trong năm 2017, chỉ số niềm tin đã lên cao nhất kể từ năm 2004, nhờ số công việc gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm, kinh tế Mỹ và các nước khắp thế giới cùng lên so với năm trước, kể cả Trung Quốc. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng lên cao kỷ lục, mặc dầu không lên mạnh bằng các thị trường ở Âu châu và Nhật Bản. Giá nhà cửa gia tăng khiến nhiều người có cảm tưởng mình giầu hơn và sẵn sàng bỏ tiền ra tiêu thụ. Nhưng trong Tháng Giêng 2018, niềm lạc quan đó đã giảm bớt.

Trong kết quả cuộc nghiên cứu của Đại học Michigan, phần lạc quan là triển vọng kinh tế lên cao hơn, các người trả lời tin rằng đạo luật cắt giảm thuế mới được Quốc Hội thông qua sẽ có hiệu quả tốt. Nhưng mặt khác, giới tiêu thụ cũng cảm thấy trong tương lai lâu dài hơn thì còn nhiều điều bất trắc.
Hơn 60% các gia đình Mỹ sẽ được giảm thuế, chỉ có 8% sẽ phải đóng thuế nhiều hơn. Đến năm 2027 thì tất cả các khoản cắt thuế sẽ chấm dứt.

Dân tiêu thụ Mỹ cũng tin rằng tỷ lệ lạm phát sẽ lên tới 2.8%, sau khi đã ở mức cao 2.7% trong Tháng Mười Hai năm 2017. (Đ.T)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.